Siêu đầu bếp Việt Nam chia sẻ về thực phẩm sạch

Siêu đầu bếp Việt Nam Nguyễn Văn Tú chia sẻ kinh nghiệm của mình về thực phẩm sạch.
Siêu đầu bếp Việt Nam Nguyễn Văn Tú chia sẻ kinh nghiệm của mình về thực phẩm sạch.
TPO - “Lo ngại lớn nhất trong sự nghiệp của người đầu bếp là cạn kiệt nguồn cảm hứng sáng tạo. Nhưng nguy hiểm nhất trong cuộc đời người đầu bếp là sử dụng phải nguyên liệu thực phẩm không an toàn”, Siêu đầu bếp – Iron Chef Nguyễn Văn Tú chia sẻ.

Tại Ngày hội trải nghiệm Mavin – Thực phẩm sạch từ nguồn được tổ chức tại nhà máy của Mavin ở Duy Tiên, Hà Nam, Siêu đầu bếp – Iron Chef Nguyễn Văn Tú hiện đang là bếp trưởng của một Nhà hàng lớn ở Hà Nội, chia sẻ: “Lo ngại lớn nhất trong sự nghiệp của người đầu bếp là cạn kiệt nguồn cảm hứng sáng tạo trong công việc quen thuộc". 

Nhưng nguy hiểm nhất trong cuộc đời người đầu bếp là sử dụng phải nguyên liệu thực phẩm không an toàn. Nếu thực khách của anh ta bị ngộ độc thực phẩm thì sự nghiệp của anh ta tiêu tan. Và mối quan tâm lớn nhất của tôi hiện nay là tìm được nguồn thực phẩm an toàn. Đó chính là lí do tôi đã đã lựa chọn “Mavin – Thực phẩm sạch từ nguồn” làm thương hiệu đồng hành cùng mình.

Siêu đầu bếp Việt Nam chia sẻ về thực phẩm sạch ảnh 1

Thực phẩm mà Siêu đầu bếp Nguyễn Văn Tú chia sẻ được chế biến theo quy trình khép kín.

Siêu đầu bếp Nguyễn Văn Tú cũng giới thiệu đến mọi người những món ăn có cách chế biến rất đơn giản nhưng đầy đủ chất dinh dưỡng đậm sâu vị Á như “Phở Việt Nam xúc xích Mavin”, “Salad miếng thịt nguội Mavin”, “Rau cần đồng quê xào pate Mavin”,…

“Các món ăn được tôi giới thiệu vô cùng đơn giản và dễ làm, nguyên liệu cũng rất sẵn có và đầy đủ rau, thịt. Đặc biệt, những đấng mày râu cũng có thể vào bếp tự làm được và đây là cách chế biến tinh tế các loại giăm bông, xúc xích, thịt xông khói,… đặc sản Châu Âu thành những món ăn mang đậm hương vị Việt, đảm bảo an toàn sức khỏe mà lại tốn ít thời gian”, Siêu đầu bếp Nguyễn Văn Tú chia sẻ.

Siêu đầu bếp Việt Nam chia sẻ về thực phẩm sạch ảnh 2 Chia sẻ về thực phẩm sạch từ nguồn.
Ông David John Whitehead – Chủ tịch Hội đồng quản trị của tập đoàn Austfeed Việt Nam, Cty mẹ của Mavin chia sẻ, "Theo đuổi chuỗi giá trị sạch ngay từ nguồn, với thức ăn chăn nuôi, con giống tuyển chọn, thuốc thú y an toàn và sản phẩm thịt sạch, an toàn vệ sinh thực phẩm, trong hơn 10 năm qua, tại Việt Nam chúng tôi đã chủ động xây dựng và phát triển một quy trình sản xuất đồng bộ “Từ nông trại đến Bữa ăn” theo tiêu chuẩn của các nước phát triển”.   

Cũng tại ngày hội, ông Eric Hermann Jofman – Tổng giám đốc Cty Liên doanh Thực phẩm Mavin, chuyên gia hàng đầu thế giới về kỹ thuật chế biến các sản phẩm từ thịt, với kinh nghiệm 40 năm làm việc trong ngành thực phẩm cho biết, “Mavin là một trong số ít nhà máy chế biến thực phẩm ở Việt Nam được đầu tư đồng bộ dây chuyền sản xuất của Cộng hòa Liên bang Đức. Với kinh nghiệm hàng chục năm trong ngành sản xuất thực phẩm từ nhiều nước ở Châu Âu và Châu Á, tôi đang cùng với đội ngũ nhân viên lành nghề và nhiều kinh nghiệm của mình quyết tâm mang đến cho người tiêu dùng Việt Nam những sản phẩm đặc trưng của Châu Âu, nhưng mang đậm đà hương vị Châu Á và phù hợp với khẩu vị người Việt Nam”.

MỚI - NÓNG