Siết kiểm soát chặt các tổ bay sau khi 2 tiếp viên dương tính với SARS-CoV-2

Tất cả các tổ bay đều được cách ly sau mỗi chuyến bay, và tổ bay quốc tế không được bay nội địa.
Tất cả các tổ bay đều được cách ly sau mỗi chuyến bay, và tổ bay quốc tế không được bay nội địa.
TPO - Để phòng chống dịch COVID-19, tất cả thành viên tổ bay được cách ly tại cơ sở chỉ định, các tổ bay quốc tế không được tham gia các chuyến bay nội địa (kể cả hàng hoá). Yêu cầu này được đưa ra sau khi 2 tiếp viên được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 khi kết thúc chuyến bay từ Nga về hôm 13/5.

Bộ GTVT vừa được Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19 yêu cầu thực hiện một số nhiệm vụ về quản lý đối với thành viên tổ bay trong phòng chống dịch bệnh. Sau khi 2 tiếp viên thực hiện chuyến bay VN0062 từ Nga về Vân Đồn (Quảng Ninh) ngày 13/5 vừa qua.

Theo đó, Bộ GTVT cần phối hợp với các địa phương có sân bay lựa chọn cơ sở cách ly các thành viên tổ bay gần sân bay, biệt lập với các cơ sở khác. Tất cả thành viên tổ bay khi hạ cánh phải được cách ly tập trung. Các tổ bay quốc tế không được tham gia các chuyến bay nội địa (kể cả hàng hoá).

Tổ bay được phép tiếp tục bay đi quốc tế nếu kết quả xét nghiệm tổ bay và toàn bộ hành khách âm tính. Nếu có bất kể hành khách hoặc thành viên của tổ bay dương tính phải thực hiện việc cách ly 14 ngày với tất cả thành viên tổ bay.

Việc lấy mẫu xét nghiệm tổ bay phải được thực hiện 2 lần với mỗi chuyến bay ngay khi hạ cánh và khi rời khỏi khu cách ly.

Bộ GTVT chỉ cấp phép bay cho các hãng hàng không cam kết thực hiện cách ly tổ bay tại các địa điểm đã được lựa chọn. Yêu cầu tất cả tổ bay thực hiện triệt để các quy định về cách ly tuyệt đối không để lây nhiễm chéo trong cơ sở cách ly và lây nhiễm ra cộng đồng. Các hãng không để các thành viên tổ bay tiếp xúc với cộng đồng.

Hiện toàn bộ hoạt động hàng không nội địa đã được phục hồi, thậm chí mở thêm đường bay nội địa mới so với trước khi bùng phát dịch COVID-19. Tuy vậy, các đường bay thường lệ quốc tế vẫn chưa được nối lại.

MỚI - NÓNG
Hà Nội: Một quận có tới 12 trường ngoài công lập
Hà Nội: Một quận có tới 12 trường ngoài công lập
TPO - Ở bậc THPT, Hà Nội hiện có hơn 100 trường tư thục. Trong đó, Quận Nam Từ Liêm có số lượng nhiều nhất với 12 trường. Mức học phí các trường từ 1,8 triệu đồng/ tháng đến gần 600 triệu đồng/ năm. Tuy nhiên, năm học 2024-2025, chỉ có 9 trường được Sở GD&ĐT Hà Nội giao chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10.