Siết kiểm soát chặt các tổ bay sau khi 2 tiếp viên dương tính với SARS-CoV-2

Tất cả các tổ bay đều được cách ly sau mỗi chuyến bay, và tổ bay quốc tế không được bay nội địa.
Tất cả các tổ bay đều được cách ly sau mỗi chuyến bay, và tổ bay quốc tế không được bay nội địa.
TPO - Để phòng chống dịch COVID-19, tất cả thành viên tổ bay được cách ly tại cơ sở chỉ định, các tổ bay quốc tế không được tham gia các chuyến bay nội địa (kể cả hàng hoá). Yêu cầu này được đưa ra sau khi 2 tiếp viên được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 khi kết thúc chuyến bay từ Nga về hôm 13/5.

Bộ GTVT vừa được Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19 yêu cầu thực hiện một số nhiệm vụ về quản lý đối với thành viên tổ bay trong phòng chống dịch bệnh. Sau khi 2 tiếp viên thực hiện chuyến bay VN0062 từ Nga về Vân Đồn (Quảng Ninh) ngày 13/5 vừa qua.

Theo đó, Bộ GTVT cần phối hợp với các địa phương có sân bay lựa chọn cơ sở cách ly các thành viên tổ bay gần sân bay, biệt lập với các cơ sở khác. Tất cả thành viên tổ bay khi hạ cánh phải được cách ly tập trung. Các tổ bay quốc tế không được tham gia các chuyến bay nội địa (kể cả hàng hoá).

Tổ bay được phép tiếp tục bay đi quốc tế nếu kết quả xét nghiệm tổ bay và toàn bộ hành khách âm tính. Nếu có bất kể hành khách hoặc thành viên của tổ bay dương tính phải thực hiện việc cách ly 14 ngày với tất cả thành viên tổ bay.

Việc lấy mẫu xét nghiệm tổ bay phải được thực hiện 2 lần với mỗi chuyến bay ngay khi hạ cánh và khi rời khỏi khu cách ly.

Bộ GTVT chỉ cấp phép bay cho các hãng hàng không cam kết thực hiện cách ly tổ bay tại các địa điểm đã được lựa chọn. Yêu cầu tất cả tổ bay thực hiện triệt để các quy định về cách ly tuyệt đối không để lây nhiễm chéo trong cơ sở cách ly và lây nhiễm ra cộng đồng. Các hãng không để các thành viên tổ bay tiếp xúc với cộng đồng.

Hiện toàn bộ hoạt động hàng không nội địa đã được phục hồi, thậm chí mở thêm đường bay nội địa mới so với trước khi bùng phát dịch COVID-19. Tuy vậy, các đường bay thường lệ quốc tế vẫn chưa được nối lại.

MỚI - NÓNG
Tận thấy dự án du lịch biến thành khu toàn biệt thự để bán ở Hà Nội
Tận thấy dự án du lịch biến thành khu toàn biệt thự để bán ở Hà Nội
TPO - Theo phê duyệt ban đầu, dự án Điểm dịch vụ du lịch sinh thái Song Phương (huyện Hoài Đức) nhằm phục vụ du lịch, nghỉ dưỡng nhưng Công ty CP thương mại và dịch vụ Phương Viên đã điều chỉnh mục tiêu thành xây dựng khu nhà ở thương mại để bán. Trước đó, Thanh tra Chính phủ chỉ ra loạt sai phạm tại dự án liên quan đến phê duyệt, thực hiện dự án; thu hồi đất, bồi thường, giải phóng mặt bằng...
Tổ hậu cần trên tàu KN-290 chuẩn bị bữa ăn chiều cho các đại biểu
Chuyện những 'anh nuôi' đánh đu với sóng dữ
TP - Mỗi chuyến đi Trường Sa, bên cạnh các cán bộ chỉ huy, nhân viên tàu, có một lực lượng rất quan trọng là đội ngũ đảm bảo hậu cần trong suốt hải trình. Những “anh nuôi” đặc biệt này đã lặng thầm cống hiến, góp phần duy trì sức khỏe cho cả đoàn công tác giữa sóng gió biển khơi.

Có thể bạn quan tâm

Xăng dầu là một trong những mặt hàng gây sức ép lên lạm phát khi giá mặt hàng này tăng

Nguy cơ lạm phát tăng cao trở lại

TP - Từ đầu năm 2021 tới nay, nhiều mặt hàng từ thiết yếu cho sinh hoạt đến nguyên vật liệu xây dựng đều tăng giá khiến chỉ số giá tiêu dùng tăng. Cùng với đó, tiền vào chứng khoán tăng mạnh, vàng, bất động sản tăng giá khiến nguy cơ bong bóng tài sản trở lại.
Siết chặt quản lý thuế với hoạt động kinh doanh qua mạng và trên nền tảng số.

Áp thuế với dịch vụ massage, cắt tóc, gội đầu, may quần áo

TPO - Hộ, cá nhân kinh doanh các dịch vụ như tắm hơi, massage, karaoke, internet, game, may đo, giặt là, cắt tóc, gội đầu... phải nộp thuế bằng 7% trên tổng doanh thu hàng năm. Đặc biệt, các chủ sàn thương mại điện tử phải kê khai và nộp thuế thay cho cá nhân kinh doanh qua sàn. Quy định mới áp dụng từ ngày 1/8 tới.
Lực lượng vận hành tại Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ thực hiện cắm trại tập trung sản xuất điện

Cắm trại để chống dịch, sản xuất

TP - Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều doanh nghiệp, nhà máy, xí nghiệp chủ động triển khai những biện pháp cấp bách phòng, chống dịch nhằm đảm bảo mục tiêu kép vừa chống dịch vừa sản xuất, kinh doanh liên tục, hiệu quả.