SEA Games 30 chính thức bắt đầu sau lễ khai mạc lung linh sắc màu

TPO - Tối 30/11, lễ khai mạc SEA Games 30 đã diễn ra tại sân vận động trong nhà Philippine Arena. Buổi lễ mang tới cho khán giả một đại tiệc âm thanh sôi động và ánh sáng đầy màu sắc, đánh dấu đại hội thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á chính thức bắt đầu.  
SEA Games 30 chính thức bắt đầu sau lễ khai mạc lung linh sắc màu ảnh 1 Vào 18h hôm nay (giờ Việt Nam), Lễ khai mạc SEA Games 30 đã chính thức diễn ra tại sân Philippine Arena. Trong ảnh: Ca sĩ Nightingale Lani Misalucha trình diễn Quốc ca Philippines trong phần đầu của Lễ khai mạc.
SEA Games 30 chính thức bắt đầu sau lễ khai mạc lung linh sắc màu ảnh 2

Toàn cảnh sân vận động tại buổi lễ khai mạc.

SEA Games 30 chính thức bắt đầu sau lễ khai mạc lung linh sắc màu ảnh 3

Ngay ở phần đầu buổi lễ, khán giả và các đoàn thể thao tham dự ngày hội thể thao lớn nhất khu vực đã được thưởng thức những tiết mục nghệ thuật vô cùng đặc sắc, phản ánh những nét văn hóa đặc trưng của con người thuộc các vùng đất của Philippines. 

SEA Games 30 chính thức bắt đầu sau lễ khai mạc lung linh sắc màu ảnh 4

Điều khá thú vị khi hầu hết những người tham biểu diễn trên sân khấu lại không phải các nghệ sĩ thực thụ, số đông là các sinh viên của các trường đại học ở Malina.

SEA Games 30 chính thức bắt đầu sau lễ khai mạc lung linh sắc màu ảnh 5

Ngay sau các tiết mục nghệ thuật là màn diễu hành của các đoàn Thể thao tham dự đại hội. Trong ảnh: Màn diễu hành của đoàn Thể thao Việt Nam

SEA Games 30 chính thức bắt đầu sau lễ khai mạc lung linh sắc màu ảnh 6

Kiếm thủ Vũ Thành An là người cầm cờ cho Đoàn thể thao Việt Nam tại lễ khai mạc SEA Games 30. Đoàn Việt Nam tham dự với 856 thành viên, tranh tài ở hơn 40 nội dung.

SEA Games 30 chính thức bắt đầu sau lễ khai mạc lung linh sắc màu ảnh 7

Nhiệm vụ của đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 30 là phấn đấu giành từ 65 đến 70 HC vàng, hướng tới mục tiêu xếp ít nhất ở vị trí thứ 3 toàn đoàn.

SEA Games 30 chính thức bắt đầu sau lễ khai mạc lung linh sắc màu ảnh 8

Lễ diễu hành của 11 đoàn thể thao cũng có điểm nhấn đặc biệt. Philippines là cường quốc sắc đẹp và họ giới thiệu niềm tự hào này bằng việc để 11 Hoa hậu trở thành “nàng thơ”, dẫn 11 đoàn thể thao tham gia lễ diễu hành. Đồng hành cùng với đoàn Thể thao Việt Nam trong lễ khai mạc là Sharifa Akeel, Hoa hậu Quốc tế châu Á - Thái Bình Dương 2018

SEA Games 30 chính thức bắt đầu sau lễ khai mạc lung linh sắc màu ảnh 9

Đoàn thể thao Việt Nam kỳ vọng lớn đặt vào những môn thế mạnh như: bóng Đá, điền kinh, bắn súng, thể dục dụng cụ, đấu kiếm, đua thuyền, bơi, cờ vua, cử tạ... 

SEA Games 30 chính thức bắt đầu sau lễ khai mạc lung linh sắc màu ảnh 10
SEA Games 30 chính thức bắt đầu sau lễ khai mạc lung linh sắc màu ảnh 11
SEA Games 30 chính thức bắt đầu sau lễ khai mạc lung linh sắc màu ảnh 12

Sau màn diễu hành của các đoàn Thể thao, buổi lễ bước vào phần nghi thức khai mạc. Trong ảnh: Tổng thống Philippines Duterte phát biểu chính thức khai mạc SEA Games 30.

SEA Games 30 chính thức bắt đầu sau lễ khai mạc lung linh sắc màu ảnh 13
SEA Games 30 chính thức bắt đầu sau lễ khai mạc lung linh sắc màu ảnh 14

Với khẩu hiệu "We win as one" (tạm dịch: Chúng ta cùng chiến thắng), nước chủ nhà Philippines muốn truyền tải thông điệp về tinh thần đoàn kết, hữu nghị giữa các quốc gia trong khu vực.

SEA Games 30 chính thức bắt đầu sau lễ khai mạc lung linh sắc màu ảnh 15
SEA Games 30 chính thức bắt đầu sau lễ khai mạc lung linh sắc màu ảnh 16

Khán giả và các đoàn thể thao tham dự ngày hội thể thao lớn nhất khu vực thưởng thức một đại tiệc âm thanh sôi động và ánh sáng đầy màu sắc trong phần cuối của Lễ khai mạc.

SEA Games 30 chính thức bắt đầu sau lễ khai mạc lung linh sắc màu ảnh 17

Những màn trình diễn đậm chất lễ hội đường phố của Philippines.

SEA Games 30 chính thức bắt đầu sau lễ khai mạc lung linh sắc màu ảnh 18

SEA Games 30 diễn ra từ ngày 30/11 đến ngày 10/12/2019, được tổ chức tại 4 thành phố lớn của Philippines là New Clark City, Subic, Manila và Tagaytay. Kỳ Đại hội năm nay có 56 môn, thi đấu ở 523 nội dung, xác lập kỷ lục là Đại hội lớn nhất lịch sử khu vực Đông Nam Á.

 Màn diễu hành của đoàn Thể thao Việt Nam tại Lễ khai mạc SEA Games 30. Clip: Vnexpress.

Lần đầu tiên trong lịch sử 60 năm, Lễ khai mạc SEA Games không diễn ra tại sân vận động, đồng nghĩa với việc sẽ không có màn bắn pháo hoa như thường lệ. Sự kiện mở màn SEA Games diễn ra ở Philippine Arena với sức chứa lên tới 55.000 người, là nhà thi đấu thể thao lớn nhất thế giới, được xây dựng từ năm 2014 với chi phí 213 triệu USD.

Đây cũng là lần đầu tiên SEA Games có lễ khai mạc diễn ra ở một nơi, còn đài lửa được thắp sáng ở một nơi khác. Đài lửa của đại hội - trị giá gần 1 triệu USD - không nằm trong Philippine Arena và cách địa điểm này tới... 90 km, ở thành phố New Clark City. Người thắp đài lửa là võ sỹ quyền Anh nổi tiếng thế giới - Thượng nghị sỹ Manny Pacquiao.

Với khẩu hiệu "We win as one" (tạm dịch: Chúng ta cùng chiến thắng), nước chủ nhà Philippines muốn truyền tải thông điệp về tinh thần đoàn kết, hữu nghị giữa các quốc gia trong khu vực.

SEA Games 30 sẽ được diễn ra từ ngày 30/11 đến ngày 10/12/2019, được tổ chức tại 4 thành phố lớn của Philippines là New Clark City, Subic, Manila và Tagaytay. Kỳ Đại hội năm nay có 56 môn, thi đấu ở 523 nội dung, xác lập kỷ lục là Đại hội lớn nhất lịch sử khu vực Đông Nam Á.

Đoàn thể thao Việt Nam dự SEA games 2019 gồm 856 thành viên, tranh tài ở 43 môn. Chỉ tiêu của đoàn thể thao Việt Nam ở đại hội lần này là giành trên 60 huy chương vàng, phấn đấu lọt top 3 toàn đoàn.

MỚI - NÓNG