U22 Việt Nam phải tập trung binh lực cho trận gặp Indonesia

Báo chí Indonesia tự tin vào khả năng U22 Indonesia sẽ đoạt HCV SEA Games 30.
Báo chí Indonesia tự tin vào khả năng U22 Indonesia sẽ đoạt HCV SEA Games 30.
TPO - Tờ Superball tự tin rằng, U22 Indonesia thời điểm này không ngán bất cứ đội bóng cùng trang lứa nào trong khu vực Đông Nam Á. Tờ báo này cũng nhấn mạnh, U22 Việt Nam phải tập trung binh lực cho trận gặp Indonesia.

Qua 2 lượt trận bảng B vòng bảng môn bảng đá nam SEA Games 30, U22 Việt Nam và U22 Indonesia cùng có 6 điểm và chia nhau 2 vị trí dẫn đầu. Tuy nhiên, nếu như U22 Việt Nam lần lượt thắng đậm những đối thủ yếu như U22 Brunei (6-0) và U22 Lào (6-1), thì U22 Indonesia lại gây ấn tượng mạnh mẽ bằng 2 chiến thắng trước những đối thủ “cứng cựa” là U22 Thái Lan (2-0) và U22 Singapore (2-0). Chính điều này khiến cổ động viên lẫn giới truyền thông Indonesia rất lạc quan vào viễn cảnh đội bóng của HLV Indra Sjafri sẽ lần đầu tiên kể từ năm 1991, giành tấm HCV cao quý của môn bóng đá SEA Games.

Vào ngày 1/12 tới đây, U22 Indonesia sẽ đụng độ U22 Việt Nam ở lượt trận thứ 3 bảng B. Theo tờ, Superball, đội bóng của HLV Indra Sjafri giờ đây không chỉ là ứng cử viên hàng đầu cho tấm HCV, mà còn khiến mọi đối thủ e ngại, ngay cả U22 Việt Nam. Thậm chí họ không ngần ngại giật dòng tít: “Nhìn vào đội hình Indonesia, U22 Việt Nam sẽ không muốn đá”, đồng thời nhấn mạnh, “Những ngôi sao vàng” sẽ phải có sự chuẩn bị từ trước để có được lực lượng mạnh nhất khi đối đầu đội bóng đến từ xứ vạn đảo.

“Phía U22 Việt Nam chắc chắn hiểu được ý nghĩa quan trọng của trận đấu này bởi một kết quả tốt sẽ giúp họ nắm quyền tự quyết bảng đấu. Họ đã phải xoay vòng lực lượng trong 2 trận vừa qua để chuẩn bị cho trận đấu với chúng ta”, bài viết có đoạn.

“Đây là thời điểm ít thuận lợi nhất cho U22 Việt Nam để gặp U22 Indonesia. Chúng ta không những đã thắng 2 đối thủ khó mà còn giữ sạch lưới, và sau trận đấu này chúng ta chỉ gặp 2 đội yếu hơn và gần như chắc chắn bị loại. U22 Việt Nam có thể có vài người từ đội tuyển quốc gia góp mặt, nhưng chúng ta đã vô địch giải U22 Đông Nam Á năm nay, trên mặt cỏ nhân tạo, và đánh bại chính Việt Nam ở bán kết”, tờ Superball viết thêm.

MỚI - NÓNG