Đoàn Việt Nam dự SEA Games đổi lịch trình bay vì siêu bão Kammuri

Đoàn Việt Nam dự SEA Games đổi lịch trình bay vì siêu bão Kammuri
TPO - Các thành viên Đoàn Thể thao Việt Nam trên chuyến bay tới Philippines ngày 3/12 sẽ di chuyển sớm hơn một ngày so với dự kiến (2/12), để tránh siêu bão Kammuri.

Theo đó, chuyên cơ chở các thành viên của Đoàn Thể thao Việt Nam sang Philippines thi đấu vào ngày 2/12, sẽ mang ký hiệu VN9663, khởi hành tại sân bay Nội Bài lúc 10h và đến sân bay của thủ đô Manila lúc 14h10 (giờ địa phương) cùng ngày.

Chuyến bay này sẽ có tổng cộng 127 thành viên của Đoàn Thể thao Việt Nam từ các đội tuyển: Điền kinh, Nhảy cầu, E-sport, Karatedo, Bóng bàn. Đây là phát sinh bất khả kháng và đoàn Thể thao Việt Nam đang chuẩn bị hết sức mình để các VĐV có được hành trình an toàn nhất.

Bão Kammura có tên địa phương là Tisoy, cơn bão nhiệt đới thứ 20 xâm nhập vào Philippines trong năm nay. Theo Cục quản lý Thiên văn, Địa vật lý và Khí quyển Philippines (PAGASA), lúc 3h sáng ngày 29/11, bão Kammuri cách phía nam đảo Luzon 1.350km với sức gió tối đa 130km/h và gió giật 160km/h. 

Dự kiến, bão Kammuri sẽ đổ bộ vào đất liền Philippines vào hôm nay, thời điểm diễn ra Lễ khai mạc SEa Games. Ngày 3-4/12, bão mang mưa lớn và gió mạnh sẽ ảnh hưởng tới khu vực trung tâm Luzon and Metro Manila, nơi tổ chức các môn thi đấu tại SEA Games 30. Tại thời điểm này, cường độ gió có thể mạnh đến 195 km/h, tương đương cấp 15, giật cấp 17. 

Theo đồ họa mô phỏng đường đi của bão Kammuri, sau khi quét qua đất liền Philippines, bão không suy yếu ngay thành áp thấp nhiệt đới mà tiếp tục di chuyển vào Biển Đông trong ngày 4/12. Lúc này, cường độ gió giảm còn 130 km/h. 

MỚI - NÓNG