Có 80 kết quả :

Đoàn Thể thao Việt Nam diễu hành tại lễ bế mạc SEA Games 32. Ảnh: Bùi Lượng

Số một SEA Games, Asiad thì sao?

TP - SEA Games 32 đã chính thức khép lại với lễ bế mạc diễn ra tại tổ hợp thể thao Morodok Techo (thủ đô Phnom Penh, Campuchia) tối 17/5. Đây là kỳ đại hội thành công nhất của đoàn thể thao Việt Nam khi dẫn đầu bảng tổng sắp các quốc gia trong khu vực.
Sôi động ngày khai mạc giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - An ninh Thủ đô lần thứ XXI - 2022

Sôi động ngày khai mạc giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - An ninh Thủ đô lần thứ XXI - 2022

Sáng 27/11 vừa qua, giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - An ninh Thủ đô lần thứ XXI - 2022 Cúp Number 1 Active đã chính thức khởi động những trận đấu đầu tiên. Lễ khai mạc thu hút gần 2.000 cầu thủ cùng đông đảo thầy cô giáo, học sinh và các cổ động viên đến từ 82 trường THPT trên địa bàn Hà Nội.
Tổng cục Thể dục thể thao sắp bị 'hạ cấp' thành cục

Tổng cục Thể dục thể thao sắp bị 'hạ cấp' thành cục

TPO - Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch ( VH-TT&DL) đang xây dựng dự thảo nghị định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của bộ theo đề nghị của Bộ Nội vụ. Nội dung đáng chú ý nhất là việc Tổng cục Thể dục thể thao (TDTT) sẽ chuyển xuống thành cục trong thời gian tới.
Điền kinh được chờ đợi sẽ đóng góp số lượng HCV lớn cho đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31ảnh: Minh Anh

Những 'mỏ vàng' của đoàn thể thao Việt Nam

TP - Với lực lượng hùng hậu nhất so với các quốc gia dự tranh, đoàn thể thao Việt Nam lại có thêm lợi thế chủ nhà để tự tin hướng tới vị trí nhất toàn đoàn tại SEA Games 31. Đây cũng là mục tiêu ngành thể thao đặt ra trong quá trình chuẩn bị cho đại hội.
Việt Nam nỗ lực tổ chức thành công SEA Games 31 trên sân nhà

Chờ tiền tổ chức SEA Games 31

TP - Ngành thể thao đang chờ được giải ngân kinh phí để triển khai tổ chức SEA Games 31 trong bối cảnh thời gian diễn ra đại hội đã cận kề. Mục tiêu của đoàn thể thao Việt Nam vào tốp đầu.
Ông Hoàng Vĩnh Giang (phải) và 2 ông Dương Nghiệp Chí, Trần Duy Ly tại Liên Xô.

Hoàng Vĩnh Giang, một cá tính hấp dẫn

TPO - Ngày 11/9, ngành thể thao Việt Nam đón tin buồn lớn khi ông Hoàng Vĩnh Giang, Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới qua đời. Xuất thân trong gia đình giàu truyền thống khoa bảng, ông Hoàng Vĩnh Giang để lại dấn ấn đậm nét trong lịch sử phát triển thể thao Việt Nam.
HLV Trung Quốc Hoàng Quốc Huy (phải) chưa thể trở lại Việt Nam để trực tiếp huấn luyện Huy Hoàng Ảnh: CTV

Chuyên gia ngoại 'tắc đường' vì dịch COVID-19

TP - Do dịch COVID-19, rất nhiều chuyên gia nước ngoài sau khi về nước dịp Tết Nguyên đán 2020 đã không thể trở lại Việt Nam như kế hoạch. Tổng cục TDTT vừa qua đã cố gắng làm thủ tục để đưa các chuyên gia sớm trở lại, nhưng đợt dịch vừa bùng lên tại Ðà Nẵng, lan ra nhiều địa phương thời gian qua khiến kế hoạch này tiếp tục bị nghẽn.
VĐV Nguyễn Thị Oanh tập luyện chờ ngày trở lại ảnh: CTV

Thể thao Việt Nam chờ đợi gì?

TP - Hiện thực hoá mục tiêu giành 20 vé dự Olympic Tokyo 2020 là nhiệm vụ trọng tâm của thể thao Việt Nam khi trở lại, sau khoảng thời gian dài nghỉ thi đấu vì đại dịch COVID-19.
Vận động viên, kỷ lục gia bơi lội Thanh Tùng cho rằng cần đánh giá công bằng hơn đối với đóng góp của vận động viên khuyết tật

Phía sau những vinh quang-Kỳ IV: Những nốt lặng...

TP - Trong khi những vận động viên dự SEA Games 30 đem vinh quang về cho Tổ quốc với những tấm huy chương quý giá và được đông đảo người hâm mộ đón chào thì các vận động viên khuyết tật vẫn âm thầm chuẩn bị cho Para Games 30 cũng sẽ diễn ra tại Philippines. Ước mơ của họ vô cùng giản dị, đó là được ghi nhận như những vận động viên bình thường. 
VĐV bơi Ánh Viên nhận Huy chương vàng

Tự hào thể thao Việt Nam

TP - 98 lần lá quốc kỳ được kéo lên trên nền nhạc quốc thiều oai hùng, cùng với những ánh mắt, nụ cười rạng ngời, những giọt nước mắt hạnh phúc của các VĐV Việt Nam trên bục nhận huy chương cao nhất trên đất Philippines đã mang lại niềm tự hào vô bờ cho những người hâm mộ thể thao nước nhà.