Sẽ rút ngắn thời gian thi THPT quốc gia

Thí sinh sau giờ thi THPT Quốc gia 2015 tại hội đồng thi trường ĐH Kinh tế Quốc dân Hà Nội
Thí sinh sau giờ thi THPT Quốc gia 2015 tại hội đồng thi trường ĐH Kinh tế Quốc dân Hà Nội
TP - Năm 2015, kỳ thi quốc gia tốt nghiệp THPT được tổ chức trong 4 ngày; năm 2016, dự kiến, kỳ thi được tổ chức trong 3 ngày 13, 14, 15/6. 

Đây là ý kiến của Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga tại Hội nghị tổng kết năm học 2014-2015 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2015-2016, do Bộ GD&ĐT tổ chức mới đây. 

GS.TSKH Nguyễn Kim Vui - Giám đốc ĐH Thái Nguyên đề nghị tiếp tục thực hiện kỳ thi THPT quốc gia cùng với việc khắc phục một số hạn chế trong tuyển sinh ĐH, CĐ theo hướng dành quyền tự chủ cao hơn cho nhà trường; Bộ GD&ĐT kiểm soát chất lượng và quy chế; tăng cường kiểm soát quy mô đào tạo về tuyển sinh, đặc biệt là một số trường ĐH lớn.  

Bộ GD&ĐT dự kiến tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 trong  3 ngày 13, 14, 15/6/2016 với một số  đổi mới. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam sau khi nghe các ý kiến phát biểu đã yêu cầu: Thời gian tới, ngành GD&ĐT cần có những cuộc làm việc nghiêm túc, bàn về từng vấn đề như: Thi cử, tự chủ ĐH, phân tầng xếp hạng... 

Về vấn đề thi và tuyển sinh, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói: “Hiện tại chưa có quyết định cuối cùng nhưng nhất định kỳ thi năm tới sẽ kế thừa những mặt được của năm nay, khắc phục những mặt hạn chế để có một kỳ thi công bằng, trung thực và nghiêm túc.

MỚI - NÓNG
Miền Bắc nồm ẩm đến bao giờ?
Miền Bắc nồm ẩm đến bao giờ?
TPO - Hôm nay (2/4), miền Bắc tiếp tục có sương mù, mưa phùn, vùng núi Bắc Bộ mưa to, riêng khu vực đồng bằng trưa chiều hửng nắng. Khu vực Tây Nguyên và một phần miền Trung hôm nay có mưa lớn.