Sau 19 ngày khỏi bệnh, người đàn ông Hải Dương tái nhiễm COVID-19

Sau 19 ngày khỏi bệnh, người đàn ông Hải Dương tái nhiễm COVID-19
TPO - Sau 19 ngày được điều trị và cho xuất viện trở về nhà theo dõi, bệnh nhân 972 (ở TP Hải Dương) bất ngờ tái dương tính COVID-19. Hiện lực lượng chức năng tỉnh Hải Dương đang triển khai các biện pháp cách ly, điều trị với ca bệnh này.

Sáng 21/9, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hải Dương cho biết, đơn vị vừa ghi nhận một ca bệnh tái dương tính COVID-19, sau gần 20 ngày xuất viện.

Đó là bệnh nhân 972, trú tại phố Nguyễn Văn Linh, phường Thanh Bình (TP Hải Dương). Bệnh nhân này sau 4 lần xét nghiệm kết quả âm tính COVID-19 được xuất viện và tiếp tục cách ly 14 ngày tại nhà.

Ngày 19/9, bệnh nhân được lấy mẫu để xét nghiệm tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương, kết quả dương tính. Ngày 20/9, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương cũng cho kết quả xét nghiệm ca bệnh này dương tính COVID-19.

Hiện, bệnh nhân 972 sức khỏe bình thường và đang được điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Hải Dương.

Trao đổi với Tiền Phong, ông Phạm Mạnh Cường – Giám đốc Sở Y tế Hải Dương cho biết, qua kiểm tra bước đầu, ca bệnh dương tính SARS-CoV-2. Tuy nhiên, địa phương vẫn tiếp tục gửi mẫu ca bệnh này lên tuyến trên xét nghiệm theo vì virus trong cơ thể người bệnh suy yếu, cần làm rõ virus này có khả năng nhân lên, khỏe mạnh hay không.

“Địa phương tổ chức cách ly, điều trị, phun khử khuẩn và các biện pháp phòng chống COVID-19 tương tự đối với ca mắc mới. Đồng thời, tuyên truyền tới lực lượng liên ngành, người dân cùng thực hiện, không lơ là, cảnh giác phòng chống dịch bệnh”, ông Cường nói

Trước đó, bệnh nhân 972  được xác định là F1 của ổ dịch 36 Ngô Quyền, TP Hải Dương (nhà hàng Thế giới bò tươi). Ngày 14/8, bệnh nhân được cách ly y tế tại Trường Đại Học Hải Dương. Ngày 17/8 có kết quả xét nghiệm dương tính.

Từ ngày 17/8 đến 1/9, bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Hải Dương.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm