Sao mai Hiền Anh hát ‘Cùng chống giặc Corona’ tri ân chiến sĩ áo trắng

Hiền Anh ra mắt MV chống giặc Corona
Hiền Anh ra mắt MV chống giặc Corona
TPO - “Cùng chống giặc Corona” là MV mới nhất của giải Nhì Sao Mai dòng thính phòng Nguyễn Hiền Anh, nhằm tri ân chiến sĩ áo blouse trắng trong cuộc chiến chống COVID-19.

Ca khúc do nhạc sĩ Phạm Hồng Sơn phổ thơ Ngô Đức Hành. Khác với những ca khúc remake trẻ trung sôi động dễ nghe, Cùng chống giặc Corona có giai điệu khỏe khoắn, hào hùng với những lời ca trữ tình mộc mạc, gợi nhớ những khúc tráng ca thời chiến như “hết dịch rồi anh sẽ về thôi, em yêu ơi hiểu cho lòng anh nhé”, “hết dịch rồi anh sẽ về bên em. Trong tim ta có tình yêu đất nước”.

“Cùng chống giặc Corona” là sự gặp nhau của ba tâm hồn nghệ sĩ từ tác giả bài thơ, nhạc sĩ phổ nhạc và ca sĩ thể hiện. Họ vốn thường xuyên cùng nhau tham gia các chương trình cộng đồng, thiện nguyện, nên nhanh chóng tìm được sự đồng cảm khi cất lên lời động viên những y bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Sao mai Hiền Anh hát ‘Cùng chống giặc Corona’ tri ân chiến sĩ áo trắng ảnh 1 Hát để cảm ơn các chiến sĩ áo blouse trắng
Ngay khi vừa đọc bài thơ Anh sẽ về với nụ cười chiến thắng, nhạc sĩ Phạm Hồng Sơn thích, chọn những câu thơ mà mình tâm đắc nhất, thể hiện rõ nét nhất quyết tâm của người thầy thuốc và bản lĩnh Việt Nam trên mặt trận chống dịch để phổ nhạc thành ca khúc Cùng chống giặc Corona.

“Âm nhạc của tôi thường là trữ tình, nhưng trong bối cảnh Đảng, Nhà nước và dân đang chống dịch như chống giặc, tôi nghĩ mình phải viết như thế nào để hòa vào khí thế chung, thật mạnh mẽ, thể hiện được tinh thần Việt Nam, mạnh mẽ. Rock trở thành một chất liệu âm nhạc đắc địa để tôi làm nổi bật lên chất thép, sự bất khuất, kiên cường của con người Việt Nam”, Phạm Hồng Sơn nói.

Ngay khi bắt tay vào phổ nhạc, Phạm Hồng Sơn nghĩ ngay tới ca sĩ Sao Mai Hiền Anh. Anh cho biết: “Hiền Anh là một tài năng âm nhạc. Cô ấy hát opera rất chuẩn, giọng lại thích hợp với những nốt cao của rock. Hiền Anh cũng là người hoạt động thiện nguyện rất năng nổ, nhiệt tình. Trong thời điểm đất nước đang căng mình chống dịch, sự nhiệt tình ở những con người vô tư, không nề hà như cô ấy rất đáng trân trọng. Tôi nghĩ cô ấy sẽ là người thể hiện tốt nhất ca khúc tâm huyết của mình”, nhạc sĩ nói. Dịch COVID-19 làm đảo lộn rất nhiều cuộc sống của cô, khiến cô phải đau đầu xử lý hậu quả nên chưa nghĩ tới việc thực hiện một sản phẩm âm nhạc tiếp sức cho mọi người vượt qua khủng hoảng. Khi nhạc sĩ Phạm Hồng Sơn đưa ca khúc “Cùng chống giặc Corona” và lời nhắn nhủ, cô thức tỉnh và ngay lập tức bắt tay vào đặt hòa âm phối khí, thực hiện MV chỉ trong ba ngày. Thực hiện MV Cùng chống giặc Corona trong những ngày cách ly toàn xã hội, Hiền Anh thực gặp khó. Nhiều ý tưởng của Hiền Anh không thể triển khai. “Tôi nói với đạo diễn Anh Quân là hãy giúp tôi vì hơn lúc nào hết, MV này cần sự ra đời ngay lập tức, trong lúc dầu sôi lửa bỏng, để góp sức vào cuộc chiến chống giặc COVID-19”, Hiền Anh kể.
Sao mai Hiền Anh hát ‘Cùng chống giặc Corona’ tri ân chiến sĩ áo trắng ảnh 2 Hiền Anh thực hiện MV chỉ trong 3 ngày cách ly xã hội
Ê kíp bốn người quay và dựng MV ngay tại nhà chứ không dám đi đâu xa. Dù tiếc nuối vì nếu điều kiện cho phép thì có thể làm tốt hơn nữa, nhưng Hiền Anh và ê kíp lại tự nhủ luôn phải linh hoạt, thích nghi với mọi hoàn cảnh để đưa được những sản phẩm nghệ thuật làm động lực tinh thần tới mọi người một cách nhanh chóng nhất. “Bài hát đã giúp tôi cất lên điều muốn nói: Tôi yêu Việt Nam, tôi cảm ơn Đảng và Chính phủ đã nỗ lực tối đa vì người dân, tôi biết ơn những chiến sĩ áo trắng và những người lính áo xanh đang ở tuyến đầu chống dịch, không ngại hi sinh vì sự bình yên, sức khỏe của cộng đồng. Tôi thực sự đã hát bằng cả trái tim mình, hát với niềm tự hào và niềm tin Việt Nam sẽ chiến thắng đại dịch vào một ngày không xa”, cô nói.
MỚI - NÓNG
TTCK đã thu hút dòng tiền kỷ lục, nhiều phiên giao dịch với giá trị tỷ đô; Ảnh: Như Ý
Dòng tiền đổ vào chứng khoán đến từ đâu?
TPO - Bất chấp dịch bệnh COVID - 19 đang phức tạp, thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn giữ đà tăng điểm, tăng thanh khoản với việc dòng tiền từ khắp nẻo liên tục đổ về. Sự hấp dẫn của cổ phiếu cứ mua là có lãi từ hơn nửa năm nay đã trở thành “hấp lực” lôi kéo đám đông các nhà đầu tư mới, cùng các tổ chức, quỹ lao vào như thiêu thân. Trong vòng xoáy chứng khoán tăng giá này, ai cũng kỳ vọng mình sẽ kiếm được bẫm.

Có thể bạn quan tâm

Kỳ Duyên, Thanh Hà, Phi Nhung chia sẻ cách dạy con

Kỳ Duyên, Thanh Hà, Phi Nhung chia sẻ cách dạy con

TPO - 3 ngôi sao đều là những bà mẹ đơn thân của những cô con gái xinh đẹp. Kỳ Duyên là mẹ của hai con gái. Thanh Hà, Phi Nhung, mỗi danh ca sinh một con gái. Thường xuyên phải xa con do đặc thù nghề nghiệp song các con của ba mỹ nhân đều yêu thương, thấu hiểu mẹ của mình.
Họa sĩ Nguyễn Công Hoài và tác phẩm Ảnh: N.M. Hà

Đại dịch không ngăn nổi họa sĩ treo tranh

TP - Hà Nội đang diễn ra hai triển lãm tranh ngay giữa thời điểm đại dịch bùng phát. Nhưng có vẻ như trong cái rủi có cái may, khách đến vẫn đông và tranh vẫn bán được. Hình như đại dịch khiến cho các nhà sưu tập hoạt động tích cực hơn?