Sán xơ mít dài 10m sống trong người 10 năm

Con sán xơ mít khổng lồ 10m.
Con sán xơ mít khổng lồ 10m.
Ngày 9/5, y sỹ Lê Công Danh, Bệnh viện Y học Cổ truyền tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, vừa chữa trị thành công cho bệnh nhân có sán xơ mít dài 10m. Theo các bác sĩ, sán xơ mít này sống trong người bệnh nhân cả 10 năm nay.
Sán xơ mít dài 10m sống trong người 10 năm ảnh 1

Y sỹ Danh, người đã điều trị thành công cho bệnh nhân có sán xơ mít tồn tại trong ruột cả 10 năm nay.

Bệnh nhân được điều trị thành công là ông Lê Quang Thép, 50 tuổi, quê ở Trung Chỉ, Đông Lương, Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.

Bệnh nhân Thép cho biết, khi phát hiện có sán trong người, ông đã đi khắp các bệnh viện tây y trong cả nước điều trị, nhưng không khỏi. Nghe tin ở Huế có y sỹ chuyên điều trị sán xơ mít, nên tìm đến gặp để điều trị.

Bệnh nhân Thép cho biết thêm, trước đây, ông nặng 60kg, nhưng sau khi bị sán xơ mít, người gầy ốm rõ rệt. Có những lúc đang đi trên xe máy,  lại thấy những đốt sán ở hậu môn, những đốt sán rơi ra dài 20-30cm.

Có những lúc ngủ dậy thì đốt sán rơi ra chiếu ngoài cả 1m, trong người có những biểu hiện khó chịu khiến anh hoang mang lo lắng.

Y sỹ Danh cho biết, đây là con sán khổng lồ chưa từng có ở ruột người. Bình thường sán chỉ dài 70 - 80cm.

Theo Nam Phương

Theo Một Thế Giới
MỚI - NÓNG
Bộ Nông nghiệp có tân Thứ trưởng
Bộ Nông nghiệp có tân Thứ trưởng
TPO - Sáng nay (5/6), Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức công bố quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng đối với ông Hoàng Trung. Bộ trưởng Lê Minh Hoan đã chia sẻ kỳ vọng về những nhiệm vụ sắp tới được giao tân Thứ trưởng xử lý.