Sân vắng như chùa 'Bà Đanh', đội bóng dùng robot thay CĐV

Những robot ngồi trên khán đài
Những robot ngồi trên khán đài
Để khắc phục tình trạng thiếu CĐV hoặc cổ vũ không nhiệt tình, một đội bóng ở Hàn Quốc đã sử dụng những chú robot thay thế...

Ý tưởng này có thể giúp nhiều CLB giải quyết được không khí buồn tẻ trên sân khi có quá ít khán giả, đặc biệt với những đội có thành tích thi đấu quá tệ. Vì vậy mà ý tưởng của đội bóng chày Hanwha Eagles tại Hàn Quốc xứng đáng được ghi nhận.

Mọi chuyện bắt đầu từ việc Hanwha Eaglesthi đấu sa sút trong vài mùa giải trở lại đây và khiến các CĐV của họ không còn buồn tới sân cổ vũ nữa. Trong 5 năm qua, Hanwha Eaglesđã thua tới hơn 400 trận và thành tích kém cỏi khiến họ luôn bị các đối thủ xem là “gà”.

Để cải thiện tình hình, ban lãnh đạo CLB quyết định cho lắp đặt nhiều robot trên các khán đài và cổ vũ cho đội.

Sân vắng như chùa 'Bà Đanh', đội bóng dùng robot thay CĐV ảnh 1 Chúng sẽ giơ những bảng điện tử cổ vũ

Những robot này có thể hò reo, hát hò và tạo sóng như bất cứ CĐV nào, trừ việc họ có thể rời khỏi ghế và đi mua đồ uống trong giờ nghỉ.

Điều tuyệt vời hơn nữa là với những CĐV Hanwha Eagles không thể đến sân, họ có thể truy cập vào website của CLB, tải hình ảnh mặt mình lên hệ thống và điều khiển các robot qua internet.

Ngoài ra thì CĐV còn có thể sử dụng điện thoại để gửi tin nhắn ủng hộ đội bóng tới các robot và những tin nhắn này sau đó sẽ xuất hiện trên bảng điện tử mà các robot cầm.

Sân vắng như chùa 'Bà Đanh', đội bóng dùng robot thay CĐV ảnh 2 CĐV có thể tải hình ảnh của mình lên mặt robot

Xem ra, yếu tố tự động hóa đang dần len lỏi vào các môn thể thao trong một tương lai gần. Thậm chí, công ty điện thoại HTC còn dự báo về việc sử dụng những camera con bọ bay bao phủ khắp mặt sân và theo sát từng vận động của cầu thủ.

Ý tưởng trên không chỉ giúp trọng tài nắm rõ hơn hành vi của từng cầu thủ mà còn giúp các CĐV được trải nghiệm một không gian theo dõi trận đấu đầy mới lạ và thú vị.

Theo Mạnh Hào

Theo Thể thao Việt Nam
MỚI - NÓNG
Chuyện của người xăm hình
Chuyện của người xăm hình
TP - Không ít bạn trẻ lứa tuổi ngồi trên ghế nhà trường thuộc thế hệ Z (sinh khoảng 1995-2012) đến với xăm hình, mong muốn ghi lại những dấu ấn vui, buồn, trưởng thành của bản thân; khi có những kỷ niệm người thân trong gia đình, hoặc đơn giản chỉ là thấy thích thú xăm hình nghệ thuật và muốn “đổi mới” bản thân.

Có thể bạn quan tâm

Các nhà khoa học đã đo và quét bộ xương, tái tạo lại chim cánh cụt khổng lồ dưới dạng mô hình 3D.

Tìm thấy hóa thạch bộ xương của chim cánh cụt khổng lồ ở New Zealand

TPO - Một loài chim cánh cụt khổng lồ, đã tuyệt chủng sống cách đây từ 27 triệu đến 35 triệu năm ở vùng đất bây giờ là New Zealand, đã được các em nhỏ từ 10 -18 tuổi trong Câu lạc bộ lịch sử tự nhiên ở Hamilton, New Zealand phát hiện vào năm 2006 trong một lần đi săn hóa thạch, nhưng giờ mới được công bố trên một tạp chí khoa học vào tháng 9 này.