Sân bay Nội Bài ưu tiên thủ tục cho phóng viên đưa tin thượng đỉnh Mỹ - Triều

Sân bay Nội Bài ưu tiên làm thủ tục cho phóng viên quốc tế dịp Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều.
Sân bay Nội Bài ưu tiên làm thủ tục cho phóng viên quốc tế dịp Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều.
TPO - Từ ngày 28/2 tới hết ngày 2/3/2019, Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài (Hà Nội) sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan bố trí nhân sự hỗ trợ thủ tục cho gần 3.000 phóng viên nước ngoài sang đưa tin về Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên tại Hà Nội.

Theo đó, Cảng HKQT Nội Bài phối hợp với các cơ quan quản lý nhà nước, các hãng hàng không, đơn vị hoạt động tại Cảng tổ chức hỗ trợ, ưu tiên đặc biệt cho các đoàn phóng viên khi làm thủ tục check - in, thủ tục xuất cảnh, thủ tục hải quan, kiểm tra an ninh tại Cảng.

Điều này nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan thông tấn báo chí sau khi phục vụ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều xuất cảnh qua Nội Bài được thuận tiện, nhanh chóng. Đồng thời tạo ấn tượng tốt đẹp về Việt Nam.

Cụ thể, các phóng viên sẽ được nhận diện ngay tại cửa vào D1, D2 Nhà ga hành khách quốc tế T2 và sẽ được tiếp đón nồng hậu trên toàn chuỗi thủ tục tại Cảng Nội Bài.

Bên cạnh lực lượng an ninh tăng cường cấp độ 1, đảm bảo hoạt động khai thác vận hành của Cảng  Nội Bài, công tác hỗ trợ phóng viên báo chí cũng được lãnh đạo Cảng chú trọng. Một đội “lễ tân xung kích” đã được gấp rút huy động từ các đơn vị trực thuộc Cảng để phục vụ riêng cho đội ngũ phóng viên, báo chí quốc tế. 

Đội “lễ tân xung kích” phải đáp ứng yêu cầu cao về trình độ ngoại ngữ, về kỹ năng nghiệp vụ, có tinh thần trách nhiệm cao và ngoại hình ưa nhìn. Đội lễ tân được bố trí ca, kíp, túc trực thường xuyên tại bàn tiếp đón ngay tại cửa vào D1, D2, tầng 3, Nhà ga hành khách T2, phục vụ từ chuyến bay đầu tiên đến hết chuyến bay trong các ngày từ 28/2 – 2/3/2019. 

Những nhân viên này có nhiệm vụ nhận diện đội ngũ phóng viên, phát thẻ ưu tiên có in lô gô của Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều và chữ “Press” ở vị trí trung tâm. Những phóng viên đã được phát thẻ sẽ được hướng dẫn vào quầy riêng hoặc vào lối ưu tiên tại quầy thủ tục để thực hiện thủ tục check-in nhanh chóng. 

Trước đó, Cảng đã làm việc với các cơ quan quản lý nhà nước, các đơn vị phục vụ mặt đất để cùng thống nhất phương án hỗ trợ: các đơn vị HGS, VIAGS đồng thuận bố trí tăng cường nhân viên welcome và tạo điều kiện làm thủ tục ưu tiên tối đa cho các phóng viên; 

Công an cửa khẩu Nội Bài, Chi cục Hải quan cửa khẩu Nội Bài cũng nhất trí mở luồng riêng để hỗ trợ nhanh thủ tục xuất cảnh, thủ tục hải quan; 

Cảng HKQT Nội Bài tổ chức lực lượng trợ giúp, ưu tiên quầy riêng để soi chiếu an ninh cho lực lượng phóng viên; Các doanh nghiệp phi hàng không đề xuất các chương trình ưu đãi dành riêng cho khách có thẻ nhận diện phóng viên… 

Ngoài ra, hơn 3.000 món quà lưu niệm cũng đã được Cảng Nội Bài gấp rút chuẩn bị để tặng cho các phóng viên như một dấu ấn đẹp trong điểm cuối của hành trình trước khi chào tạm biệt Việt Nam.

MỚI - NÓNG
Ngành điện huy động hết nhân lực, công suất các nhà máy để đảm bảo cung ứng điện. Ảnh: Nguyễn Bằng
Tiêu thụ điện trên toàn quốc tiếp tục tăng vọt
TP - Theo Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVN HANOI), những ngày qua, nắng nóng gay gắt kéo dài với nền nhiệt phổ biến 38-39 độ C khiến sản lượng điện tiêu thụ trên địa bàn Thủ đô liên tục tăng cao. Cụ thể, lượng điện tiêu thụ trong ngày 31/5 đạt 95.177 triệu kWh. Đến ngày 1/6, lượng điện tiêu thụ giảm xuống, nhưng vẫn ở mức cao là 94.418 triệu kWh.