Có 70 kết quả :

Sau khi thưởng thức sản được chiết xuất từ sâm Ngọc Linh K5, hoa hậu Đỗ Thị Hà cho biết rất thơm ngon, vị ngọt dịu nhẹ

Hoa hậu Đỗ Thị Hà và các người đẹp thưởng thức sản phẩm sâm Ngọc Linh K5

Hoa hậu Đỗ Thị Hà và các người đẹp đến thưởng thức các sản phẩm từ sâm Ngọc Linh Kon Tum K5 trưng bày trong gian hàng ở khu vực Quảng trường Đại Đoàn Kết (thành phố Pleiku, Gia Lai) nhân dịp giải Tiền Phong Marathon 2021 được tổ chức tại địa phương này với khoảng 4,5 nghìn vận động viên tranh tài. 
Công dụng chữa bệnh 'thần kỳ' của sâm Ngọc Linh vùng Nam Trà My

Công dụng chữa bệnh 'thần kỳ' của sâm Ngọc Linh vùng Nam Trà My

Sâm Ngọc Linh là một loại sâm mọc tự nhiên trên núi Ngọc Linh, là thảo dược quý hiếm xếp vào hạng thượng đẳng, được giới chuyên môn và chính phủ đánh giá đây là một loại Quốc bảo cần được bảo tồn và phát triển thành bảo vật mang thương hiệu Quốc Gia, thuộc 250 loài quý hiếm trong sách đỏ Việt Nam.
Ngoài củ thì hạt và lá sâm Ngọc Linh có giá hàng chục triệu đồng 1kg

Cty khai thác sâm Ngọc Linh dính hàng loạt sai phạm

TPO - Ngày 7/1, nguồn tin của Tiền Phong cho biết, kết luận thanh tra số 07 (ngày 18/12/2020) của Thanh tra tỉnh Kon Tum chỉ rõ nhiều sai phạm tại Cty TNHH MTV Lâm nghiệp Đăk Tô- một trong những nơi trồng và khai thác sâm Ngọc Linh (thuộc UBND tỉnh Kon Tum, viết tắt là Cty Lâm nghiệp Đăk Tô).
Xã Măng Ri từ trên cao

Tôi đi săn chuột 'quý tộc'

TP - Ở khối núi Ngọc Linh cao nhất miền Trung Việt Nam có loài chuột “quí tộc” vì chỉ thích ăn sâm Ngọc Linh. Người dân tộc Xê Đăng (xã Măng Ri, huyện Tu Mơ Rông, Kon Tum) quan niệm, có thịt chuột “quí tộc” đãi khách vào ngày Xuân sẽ thể hiện sự sung túc, may mắn của gia đình.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các vị lãnh đạo thăm vườn sâm trong triển lãm - Ảnh: VNE

'Báu vật' đại ngàn được trưng bày tại Hà Nội

TPO - “Sâm Ngọc Linh ẩn chứa tiềm năng kinh tế to lớn, đồng thời là cơ hội để khẳng định bản sắc và tinh thần dân tộc của chúng ta trong kỷ nguyên hội nhập của toàn cầu hóa” - Thủ tướng nhấn mạnh tại triển lãm "Di sản Văn hóa và Sâm Ngọc Linh Kon Tum - Báu vật đại ngàn” tổ chức tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia (Hà Nội).
Nơi heo hút bỗng có nhiều 'đại gia' nhờ loài sâm quý

Nơi heo hút bỗng có nhiều 'đại gia' nhờ loài sâm quý

Nhiều gia đình ở chốn núi rừng heo hút dưới chân núi Ngọc Linh (Quảng Nam), bỗng chốc vươn lên thoát nghèo. Không ít người trước đây chỉ sống nhờ vào sự hỗ trợ của nhà nước, sự giúp đỡ của các tổ chức từ thiện thì nay nhờ trồng sâm Ngọc Linh mà trở thành “đại gia”, với khối tài sản lên đến hàng chục tỷ đồng, mua sắm xe máy, xe hơi, xây nhà tầng, sắm sửa nhiều vật dụng mới mà trước đây trong mơ họ cũng không dám nghĩ tới.
Luống sâm của ông A Sỹ

Tình người trên đỉnh Ngọc Linh

TP - Một trăm phần trăm số hộ đồng bào dân tộc Xê Đăng ở 2 huyện Đắk Glei, Tu Mơ Rông đều muốn được liên kết trồng sâm với Công ty cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum. Tại lễ trao tặng 46.500 cây sâm giống, trị giá cả chục tỷ đồng mới đây của công ty cho đồng bào, từ lãnh đạo đến người dân của 7 xã 2 huyện thuộc vùng chỉ dẫn địa lý sâm Ngọc Linh đều khẳng định nguyện vọng đó. 
Độc đạo dốc đứng lên “thánh địa sâm”

Vào 'thánh địa' loài sâm quý nhất thế giới

TP - Đến tận nơi kiểm chứng mối quan hệ trân trọng nhau tới mức hiếm thấy giữa doanh nghiệp sở hữu vùng sâm với đồng bào các thôn làng Xê Đăng bản địa dưới đỉnh núi Ngọc Linh, chúng tôi thấm thía ý nghĩa của những từ “quốc bảo”, “quốc kế dân sinh” mà Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dành tặng cho loài sâm Ngọc Linh quý giá. 
Thủ tướng phát biểu chỉ đạo tại Lễ Khánh thành Trung tâm quốc gia Nghiên cứu và phát triển sâm Ngọc Linh.

Thủ tướng: Phát triển sâm phải gắn với 'Quốc kế dân sinh'

TPO - Sâm Ngọc linh là “quốc bảo” của Việt Nam, nhưng phải làm sao để từ “quốc bảo” thành “quốc kế dân sinh” cho người dân- đây là phát biểu chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Lễ Khánh thành Trung tâm quốc gia Nghiên cứu và phát triển sâm Ngọc Linh tại huyện Đắk Tô, Kon Tum.
Lần đầu triển lãm sâm Ngọc Linh

Kon Tum: Lần đầu triển lãm sâm Ngọc Linh và dược liệu quý

TPO - Ngày 4/9, tỉnh Kon Tum khai mạc triển lãm hơn 200 sản phẩm của sâm Ngọc Linh và các dược liệu khác như đảng sâm, ngũ vị tử, đương quy, lan kim tuyến, địa long Măng đen, sa nhân, các loại nấm v.v... của các đơn vị trong và ngoài tỉnh, cùng bốn gian hàng giới thiệu sản phẩm, thiết bị của các doanh nghiệp Hàn Quốc.
Người dân huyện miền núi Nam Trà My giàu lên nhờ cây sâm Ngọc Linh.

Thu hẹp khoảng cách miền núi - miền xuôi

TP - Ngày 20/8, tại TP Tam Kỳ (Quảng Nam) Ủy ban Dân tộc phối hợp với UBND tỉnh Quảng Nam, Cơ quan thường trú Liên Hợp quốc, Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam và tổ chức Diễn đàn Phát triển Dân tộc thiểu số năm 2018, chủ đề Sâm Ngọc Linh - Tiếp cận chuỗi giá trị trong phát triển KT - XH vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình dự.
Người dân hai thôn Ðắk Dơn, Long Láy lên khu căn cứ cách mạng chăm sóc vườn sâm của mình.

Người trẻ Tu Mơ Rông đón 'lộc trời' dược liệu

TP - Những loại cây dược liệu quý (sâm ngọc linh, hồng đẳng sâm, đương quy, sơn tra, ngũ vị tử) lại chọn Tu Mơ Rông, Kon Tum làm nơi trú ngụ. “Lộc” trời ban cho vùng đất khó này đã được người trẻ của vùng đất cách mạng một thời nhanh nhạy nắm bắt và góp phần thay đổi diện mạo quê hương.