Có 89 kết quả :

Ông A Chung lấy sáp tổ ong mật

Kỳ thú khai thác mật ong sâm Ngọc Linh

TP - Thứ mật ong đặc biệt được cô đọng từ phấn hoa sâm Ngọc Linh -”Quốc bảo”, trong không khí mát lạnh cho vị ngọt kèm chút đăng đắng. Để được thưởng thức, thực khách phải đặt trước cả tháng trời.
Ở nơi sâm là của hồi môn

Ở nơi sâm là của hồi môn

TP - Những ngôi làng lưng chừng núi Ngọc Linh (Nam Trà My, Quảng Nam) đổi thay với nhà cao cửa rộng, xe hơi tiền tỷ nhờ sâm có giá đắt đỏ. Ở đó, sâm quý trở thành của hồi môn, là quà tặng thay cho tiền bạc.
Sâm Ngọc Linh Kon Tum - kinh doanh gắn với trách nhiệm xã hội và phát triển bền vững

Sâm Ngọc Linh Kon Tum - kinh doanh gắn với trách nhiệm xã hội và phát triển bền vững

"Giải Vô địch Quốc gia marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 63 với chủ đề Theo dấu chân huyền thoại vô cùng đặc biệt, khi được tổ chức tại Côn Đảo – vùng đất linh thiêng và là địa danh nổi tiếng với nữ anh hùng bất khuất, hiên ngang Võ Thị Sáu, người đã hy sinh tuổi thanh xuân vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc”, ông Nguyễn An - Giám đốc thương mại Công ty sâm Ngọc Linh Kon Tum K5 cho biết.
Kon Tum vào cuộc vụ công ty tuyên bố có hàng chục ha sâm Ngọc Linh

Kon Tum vào cuộc vụ công ty tuyên bố có hàng chục ha sâm Ngọc Linh

TPO - Ngày 7/1, thông tin từ Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Kon Tum cho biết, đã gửi công văn đến UBND tỉnh Kon Tum về việc phối hợp, chỉ đạo xác minh thông tin báo chí phản ánh việc Công ty Sâm Việt Nam (khai trương vào cuối tháng 11/2021 tại tỉnh Kon Tum) công bố trồng 10 ha vườn sâm (tại tỉnh Kon Tum) dẫn đến các dư luận khác nhau.
Nutifood đầu tư vào sâm ngọc linh, cú hích lớn cho sự phát triển của “quốc bảo” Việt Nam

Nutifood đầu tư vào sâm ngọc linh, cú hích lớn cho sự phát triển của “quốc bảo” Việt Nam

Công ty CP Thực phẩm Dinh dưỡng Nutifood (Nutifood) vừa hoàn tất các thủ tục đầu tư vào Công ty CP Thương mại - Dược - Sâm Ngọc Linh Quảng Nam (Quasapharco), chính thức đặt chân vào “lãnh địa” thảo dược, đặc biệt là thảo dược quý hiếm. Thương vụ triệu đô này hứa hẹn sự phát triển đột phá mới cho “quốc bảo” Việt Nam.
Ông A Thống

Bí ẩn dưới đỉnh Ngọc Linh

TP - Ai cũng biết Ngọc Linh là dãy núi có loài sâm “Quốc bảo” nhưng hiếm ai biết nơi đây có ngôi làng trường thọ với nhiều cụ hơn 100 mùa rẫy (hơn 100 tuổi). Họ sống rất đoàn kết, bảo vệ cánh rừng bạt ngàn để trồng sâm Ngọc Linh...
Sau khi thưởng thức sản được chiết xuất từ sâm Ngọc Linh K5, hoa hậu Đỗ Thị Hà cho biết rất thơm ngon, vị ngọt dịu nhẹ

Hoa hậu Đỗ Thị Hà và các người đẹp thưởng thức sản phẩm sâm Ngọc Linh K5

Hoa hậu Đỗ Thị Hà và các người đẹp đến thưởng thức các sản phẩm từ sâm Ngọc Linh Kon Tum K5 trưng bày trong gian hàng ở khu vực Quảng trường Đại Đoàn Kết (thành phố Pleiku, Gia Lai) nhân dịp giải Tiền Phong Marathon 2021 được tổ chức tại địa phương này với khoảng 4,5 nghìn vận động viên tranh tài. 
Công dụng chữa bệnh 'thần kỳ' của sâm Ngọc Linh vùng Nam Trà My

Công dụng chữa bệnh 'thần kỳ' của sâm Ngọc Linh vùng Nam Trà My

Sâm Ngọc Linh là một loại sâm mọc tự nhiên trên núi Ngọc Linh, là thảo dược quý hiếm xếp vào hạng thượng đẳng, được giới chuyên môn và chính phủ đánh giá đây là một loại Quốc bảo cần được bảo tồn và phát triển thành bảo vật mang thương hiệu Quốc Gia, thuộc 250 loài quý hiếm trong sách đỏ Việt Nam.
Ngoài củ thì hạt và lá sâm Ngọc Linh có giá hàng chục triệu đồng 1kg

Cty khai thác sâm Ngọc Linh dính hàng loạt sai phạm

TPO - Ngày 7/1, nguồn tin của Tiền Phong cho biết, kết luận thanh tra số 07 (ngày 18/12/2020) của Thanh tra tỉnh Kon Tum chỉ rõ nhiều sai phạm tại Cty TNHH MTV Lâm nghiệp Đăk Tô- một trong những nơi trồng và khai thác sâm Ngọc Linh (thuộc UBND tỉnh Kon Tum, viết tắt là Cty Lâm nghiệp Đăk Tô).
Xã Măng Ri từ trên cao

Tôi đi săn chuột 'quý tộc'

TP - Ở khối núi Ngọc Linh cao nhất miền Trung Việt Nam có loài chuột “quí tộc” vì chỉ thích ăn sâm Ngọc Linh. Người dân tộc Xê Đăng (xã Măng Ri, huyện Tu Mơ Rông, Kon Tum) quan niệm, có thịt chuột “quí tộc” đãi khách vào ngày Xuân sẽ thể hiện sự sung túc, may mắn của gia đình.