Sai lầm khi lo cho con bú khiến ngực chảy sệ

Ảnh: Telegraph.
Ảnh: Telegraph.
Không phải việc cho con bú khiến ngực mất đi hình dạng, mà chính sự thay đổi nhanh chóng về kích cỡ bầu ngực mới dẫn đến tổn thương mô và rạn da. 

Các bà mẹ trẻ của thế kỷ 21 mang một nhận thức sai lầm rằng cho con bú sẽ gây tổn hại sắc đẹp. Sự thật là sữa mẹ tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Một em bé được bú sữa mẹ sẽ có khả năng miễn dịch tốt hơn và có liên hệ bền vững với mẹ của bé. Với nhiều lý do và lợi ích khác nhau, các bác sĩ và chuyên gia y tế trên toàn thế giới nhấn mạnh sự cần thiết phải cho con bú.

Ngày nay, yếu tố thẩm mỹ càng được coi trọng dẫn đến số lượng bà mẹ cho con bú ngày một suy giảm. Các bác sĩ và nhà nghiên cứu đã một lần nữa chứng minh thực tế là cho con bú không làm ngực mất đi hình dạng cũng như chảy sệ. Không phải việc cho con bú khiến ngực mất đi hình dạng, mà chính sự thay đổi nhanh chóng về kích cỡ bầu ngực mới dẫn đến tổn thương mô và rạn da.

Một trong những lời khuyên quan trọng nhất để tránh tình trạng như vậy là tránh tăng cân quá nhiều khi mang thai. Mặc một chiếc áo để nâng đỡ ngực cũng quan trọng không kém. Ngoài ra, bạn nên cai sữa từ từ để tránh thay đổi kích cỡ ngực đột ngột, góp phần giảm thiệt hại đến mức thấp nhất cho tế bào da. Cai sữa đột ngột hoặc tức thời sẽ gây ra rắc rối trong khía cạnh này.

Bên cạnh việc không làm biến dạng hay chảy sệ ngực, cho con bú mang lại vô số lợi ích mà đáng buồn là nhiều bà mẹ hiện nay không nhận ra. Cho con bú bảo vệ phụ nữ chống lại một số bệnh như ung thư vú, buồng trứng và tử cung, loãng xương, bệnh tiểu đường loại II và chứng trầm cảm sau sinh. 

Theo Quỳnh Trang

Theo VnExpress, Magforwomen
MỚI - NÓNG
Hà Nội hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học.
Hà Nội hướng dẫn chi tiết việc chuẩn bị đón học sinh tựu trường
TPO - Khi học sinh đi học trở lại, các trường bố trí người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường. Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại. Thứ hai hằng tuần tổ chức chào cờ tại lớp học... là những nội dung Hà Nội vừa xây dựng nhằm hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại khi điều kiện cho phép. 

Có thể bạn quan tâm

Thêm 180 bệnh nhân COVID-19 tử vong tại 11 tỉnh, thành

Thêm 180 bệnh nhân COVID-19 tử vong tại 11 tỉnh, thành

TPO - Trong ngày 25/9, Việt Nam ghi nhận 180 ca tử vong tại 11 tỉnh, thành. Như vậy trung bình số tử vong ghi nhận trong 7 ngày qua: 220 ca/ngày. Số tử vong trong tuần giảm 12,1% so với tuần trước đó; riêng TPHCM giảm 10,5%, Bình Dương giảm 12,6%, Đồng Nai giảm 15,4%, Long An giảm 15,8%.
Đồng Nai có 6 huyện, thành phố trở lại bình thường mới

Đồng Nai có 6 huyện, thành phố trở lại bình thường mới

TPO - Theo kế hoạch từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng đảm bảo công tác phòng dịch COVID-19 trong tình hình mới, Đồng Nai đã có 6 địa phương đạt tiêu chí bình thường mới. Tuy nhiên, các địa phương tập trung hoạt động sản xuất công nghiệp như TP Biên Hòa và các huyện Nhơn Trạch, Trảng Bom, Long Thành, Vĩnh Cửu vẫn là địa phương có nguy cơ rất cao và nguy cơ cao về dịch bệnh COVID-19.
Nhiều bệnh nhân COVID-19 bị kiến ba khoang 'tấn công'

Nhiều bệnh nhân COVID-19 bị kiến ba khoang 'tấn công'

TPO - Trong quá trình điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 12, các bác sĩ phát hiện tình trạng nhiều bệnh nhân COVID-19 bị kiến ba khoang tấn công. Ngoài cộng đồng nhiều người đang bị kiến ba khoang gây họa, tình trạng bệnh trở nên nặng nề hơn vì bị nhà thuốc chẩn đoán nhầm thành bệnh zona.