Có 99 kết quả :

Ngân hàng sữa mẹ lớn nhất Việt Nam đi vào hoạt động

Ngân hàng sữa mẹ lớn nhất Việt Nam đi vào hoạt động

TPO - Hưởng ứng tuần lễ nuôi con bằng sữa mẹ, ngày 6/8 Bệnh viện phụ sản Hùng Vương đã khai trương ngân hàng sữa mẹ, quy mô thanh trùng 65 lít sữa mỗi ngày. Ngân hàng sữa mẹ được kỳ vọng sẽ mang lại nguồn dinh dưỡng thiết yếu cho trẻ sơ sinh, tăng khả năng sống còn cho trẻ không được bú mẹ.
Tìm thấy kháng thể COVID-19 trong sữa bà mẹ đã được tiêm chủng.

Tìm thấy bằng chứng có kháng thể COVID-19 trong sữa mẹ của những bà mẹ được tiêm chủng

TPO - Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí JAMA Pediatrics do các nhà nghiên cứu tại Trung tâm Y tế Đại học Rochester và Đại học New York, Mỹ cho thấy các nhà nghiên cứu đã tìm thấy bằng chứng rằng, sữa của những bà mẹ cho con bú có hai loại miễn dịch COVID-19. Đó là những người đã nhiễm COVID-19, đã khỏi bệnh và những người đã được tiêm chủng.
Nữ điều dưỡng nhận thùng sữa trước nhà người cho Ảnh: Thanh Trần

Đi xin sữa mẹ thời 'cách xa 2 mét'

TP - “Hồi trước đi lấy sữa mình vào tận nhà, xem tủ lạnh cài đặt nhiệt độ, bảo quản thế nào rồi lấy sữa về, nay thì chỉ dám đứng ngoài cổng, cách xa ít nhất 2 mét...”, chị Hương nói.
Sữa trước khi đưa vào lưu trữ tại Ngân hàng sữa mẹ được thanh trùng, xử lý kỹ càng để đảm bảo chất lượng cho các em bé sơ sinh sử dụng

Ấm áp ngân hàng sữa mẹ

TP - Chưa bao giờ, việc hiến sữa và cho sữa lại có nhiều điều đặc biệt như giữa đại dịch COVID-19 này. Dù cho bất lợi, khan hiếm thế nào, ngân hàng sữa mẹ đầu tiên của Việt Nam tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng vẫn duy trì dòng sữa ngọt lành cho những em bé sơ sinh.
Sự kỳ diệu của HMO trong sữa mẹ

Sự kỳ diệu của HMO trong sữa mẹ

Sữa mẹ luôn là tiêu chuẩn vàng về dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ nhưng có bao nhiêu người biết được nguồn gốc của sự diệu kỳ này? Vậy nên, những dưỡng chất cũng như thành phần trong sữa mẹ luôn là đề tài nghiên cứu hấp dẫn của rất nhiều các nhà khoa học và chuyên gia dinh dưỡng trên toàn cầu.
Một trong 7 bé sơ sinh từ Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh đang được chăm sóc tại BV Phụ sản TƯ

Cha mẹ chăm theo cách này sẽ giảm tối đa rủi ro cho trẻ sinh non

TPO - Theo TS Lê Minh Trác - Giám đốc Trung tâm chăm sóc và điều trị sơ sinh, Bệnh viện Phụ sản TƯ, trẻ sinh non có nhiều nguy cơ, ngay khi sinh ra trẻ có thể bị ngạt, suy hô hấp, hạ thân nhiệt, rối loạn chuyển  hóa như hạ đường máu, rối loạn điện giải, canxi, nước, hoặc trẻ sẽ bị nhiễm trùng, xuất huyết (đặc biệt nguy hiểm là xuất huyết não và màng não), hoặc trẻ bị tan máu, vàng da, hay bị viêm ruột hoại tử…
Cháu của bà Bạch Thị Thu Hà (52 tuổi, quê Quảng Ngãi) được Ngân hàng sữa mẹ nuôi nấng từ khi mới lọt lòng. Ảnh: Thanh Trần.

Ghi ở ngân hàng sữa mẹ

TP - Dòng sữa ngọt lành từ những người mẹ tới hiến tặng được lưu trữ an toàn tuyệt đối để trao cho những em bé mồ côi, sinh non hoặc không may mang bệnh. Ngân hàng sữa mẹ (NHSM) đầu tiên của Việt Nam, đặt tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng đã làm sứ mệnh thiêng liêng ấy.
Ảnh minh hoạ: Internet

Kháng sinh mới từ sữa mẹ

Các nhà khoa học thuộc Phòng Thí nghiệm sức khỏe quốc gia và Đại học London (Anh) đã bào chế một loại kháng sinh từ sữa mẹ có khả năng chống lại một số vi khuẩn kháng thuốc.
Kỷ lục khác thường và 'nữ hoàng' Việt trên đất Mỹ

Kỷ lục khác thường và 'nữ hoàng' Việt trên đất Mỹ

Đầu năm 2016, tổ chức sách kỷ lục Guinness đã trao tặng danh hiệu “Ứng dụng đầu tiên bị gỡ bỏ sau khi đứng trên top của App Store cho Nguyễn Hà Đông, tác giả game Flappy Bird nổi tiếng. Dù đây là kỷ lục khác thường và chưa có tiền lệ, nhưng đã khẳng định sự thành công của giới trẻ Việt Nam được thế giới ghi nhận.
Sữa mẹ diệt virus

Sữa mẹ diệt virus

TP - Một nhóm các nhà nghiên cứu tại London, Anh đã thí nghiệm thành công trong việc tìm ra một loại thuốc có thể  tiêu diệt các loại vi khuẩn kháng thuốc mạnh nhất. Họ đã tiêm một loại  vi khuẩn vào trong sữa mẹ và chỉ trong giây lát nó đã bị đánh gục hoàn toàn.