Có 521 kết quả :

Ẩn họa

Ẩn họa

TP - Kinh doanh rượu thuộc danh mục ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện. Rượu sản xuất để tiêu thụ trong nước và nhập khẩu phải được dán tem và ghi nhãn hàng hóa. Tuy nhiên, với rượu thủ công (hay còn gọi là rượu quê, rượu nút lá chuối, cuốc lủi…), việc áp quy định này còn nhiều sơ hở, gây nhiều hệ lụy.
Hệ thống nồi nấu rượu của bà Đào Thị Thủy được xây dựng khá đơn giản

Quản lý rượu quê: Nấu mấy đời, ai quản đâu?

TP - Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia có hiệu lực một năm nay (từ ngày 1/1/2020) với những điều khoản rõ ràng, có cả những ưu đãi (như giảm thủ tục, miễn phí đăng ký…) để đưa rượu thủ công vào khuôn khổ. Tuy nhiên, công tác quản lý mặt hàng có khối lượng tiêu thụ lên đến 200 triệu lít/năm này vẫn chưa có nhiều biến chuyển…
Một cửa hàng rượu ngoại

'Đìu hiu' thị trường rượu, bia Tết Nguyên đán

TPO - Thị trường bia rượu dịp Tết Nguyên đán năm nay tuy sôi động hơn ngày thường nhưng sức mua vẫn thấp hơn cùng kỳ các năm trước. Một số hãng bia không tăng giá, trong khi các loại bia không nồng độ cồn bắt đầu được người dân Thủ đô tìm mua.
Đám cưới không rượu bia đầu tiên tại Bình Phước

Đám cưới không rượu bia đầu tiên tại Bình Phước

TPO - Một tiệc cưới linh đình hơn 40 bàn tiệc vừa được tổ chức tại xã Tân Phước, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước nhưng lại không hề có một giọt rượu, bia nào mà thay vào đó là nước ngọt, nước suối đang khiến nhiều người thích thú và ngạc nhiên.
Các quán nhậu hiếm khi hạn chế các thực khách dùng bia, rượu Ảnh minh họa

Mua, uống bao nhiêu... tùy thích

TP - Chia sẻ với phóng viên Tiền Phong, nhiều người dân cho rằng, hiện nay, cứ bước vào quán nhậu là muốn uống bao nhiêu rượu bia thì uống, chẳng có ai hạn chế. 
Bộ Y tế giữ quan điểm hạn chế quảng cáo rượu, bia trên 5,5 độ

Bộ Y tế giữ quan điểm hạn chế quảng cáo rượu, bia trên 5,5 độ

TPO - Tại Tọa đàm công bố Báo cáo đánh giá tác động của dự án Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia và Quy chế tự quản của doanh nghiệp đồ uống có cồn diễn ra hôm nay 21/5, bà Trần Thị Trang, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế Bộ Y tế cho biết, các quy định hạn chế quảng cáo rượu, bia là cần thiết để giảm nhu cầu sử dụng.  
Tranh luận quy định cấm bán rượu, bia trên internet

Tranh luận quy định cấm bán rượu, bia trên internet

TP - Ngày 12/4, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về một số vấn đề của Dự thảo Luật Phòng chống tác hại rượu, bia. Một trong những vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm của các đại biểu là quy định cấm bán rượu bia từ 15 độ cồn trở lên trên mạng internet.