Uống rượu pha chuối hột, 2 anh em ruột tử vong

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Uống nhiều loại rượu không rõ nguồn gốc, 4 người ở thôn Đạ Nghịt bị ngộ độc, phải vào bệnh viện điều trị. Trong đó 2 người đã tử vong, 1 trường hợp rất nặng, đang được điều trị tích cực.
Uống rượu pha chuối hột, 2 anh em ruột tử vong ảnh 1

Bệnh nhân đã tử vong do ngộ độc nặng, nghi do uống rượu

Ngày 9/7, cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng cho biết, những ngày gần đây liên tiếp xảy ra các vụ ngộ độc rượu tại thôn Đạ Nghịt (xã Lát, huyện Lạc Dương) khiến 2 người chết, 1 người bị ngộ độc nặng, đang được điều trị tích cực và 1 người điều trị ngoại trú.

Hai ca tử vong trong là anh em ruột, gồm Liên Jrang Ha Hôn (26 tuổi) và Liên Jrang Ha Hải (23 tuổi, cùng ngụ thôn Đạ Nghịt); 1 ca đang điều trị tích cực là Klong Ha Khuyn và 1 ca được Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng cho về nhà theo dõi là Liêng Jrang Ha Gus.

Uống rượu pha chuối hột, 2 anh em ruột tử vong ảnh 2

Bệnh nhân ngộ độc rượu được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng

Theo Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng, sau 3 ngày nhập viện, dù được điều trị tích cực (đặt ống thông tĩnh mạch trung tâm bù dịch, chọc dịch não tủy xét nghiệm, lọc máu liên tục) nhưng Ha Hôn và Ha Hải đã tử vong.

Các bệnh nhân này nhập viện trong tình trạng ngủ gà, sau đó diễn tiến hôn mê dần, vã mồ hôi nhớt, thở nhanh nông, đồng tử giãn… nghi do ngộ độc rượu.

Theo khai báo, Ha Hôn và Ha Hải dùng rượu mua từ tạp hóa T.T và tự pha thêm rượu chuối hột đóng chai sẵn (không rõ cơ sở sản xuất).

Ông Klong Ha Khuyn (36 tuổi) cũng uống rượu (loại rượu trắng) tại thôn Đạ Nghịt, sau đó nhập viện trong tình trạng suy thận cấp, suy gan, rối loạn cân bằng nước..., đang được điều trị tích cực. Liêng Jrang Ha Gus đến khám tại bệnh viện và được cho về nhà theo dõi. Trước đó, những người này đã uống rượu ở thôn Đạ Nghịt.

Uống rượu pha chuối hột, 2 anh em ruột tử vong ảnh 3

Theo dõi diễn tiến bệnh của người bị ngộ độc

Theo bác sĩ Bùi Văn Độ, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Lâm Đồng, Chi cục đã phối hợp với Công an Lâm Đồng và Trung tâm Y tế huyện Lạc Dương đến thôn Đạ Nghịt điều tra, xác minh, lấy 10 mẫu rượu gửi phòng kiểm nghiệm để xét nghiệm độc tố, định lượng chỉ tiêu Methanol.

Loại rượu mà các bệnh nhân nói trên uống và bị ngộ độc được mua từ nhiều quán khác nhau trên địa bàn thôn Đạ Nghịt, do đó phải mất nhiều thời gian xác minh, phân tích mẫu và hiện chưa có kết quả xét nghiệm độc tố.

MỚI - NÓNG