Bình Dương cảnh báo tình trạng ngộ độc rượu sau khi hàng quán hoạt động trở lại

0:00 / 0:00
0:00
Bình Dương cảnh báo tình trạng ngộ độc rượu sau khi hàng quán hoạt động trở lại
TPO - Ngành y tế Bình Dương cảnh báo tình trạng ngộ độc rượu sau khi xuất hiện nhiều trường hợp nhập viện và tử vong.

Ngày 25/10, TS.BS Nguyễn Hồng Chương, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương ký văn bản đề nghị Sở Công Thương tỉnh này và các đơn vị liên quan tăng cường kiểm tra giám sát chất lượng sản phẩm rượu và đồ uống có cồn trên địa bàn để hạn chế tối đa việc để xảy ra ngộ độc rượu.

Theo ghi nhận của ngành y tế Bình Dương, những ngày gần đây xuất hiện liên tiếp các vụ người dân nhập viện sau khi ăn nhậu, nhiều trường hợp nguy kịch và đã có 2 trường hợp tử vong.

Cụ thể, tại TP.Thủ Dầu Một có 3 trường hợp; Bắc Tân Uyên, huyện Bàu Bàng, thị xã Tân Uyên mỗi địa phương 1 trường hợp; riêng TP.Thuận An 6 trường hợp.

Tại TP.Thủ Dầu Một, vào ngày 17/10, trong bữa ăn tại một gia đình có sử dụng rượu. Mỗi người đã uống khoảng 330 ml rượu. Có 4 người uống rượu và 2 người phải cấp cứu, trong đó có 1 người tử vong.

Tại TP.Thuận An, vào ngày 15/10, một thanh niên mua 1 lít rượu chuối hột màu vàng ở quán tạp hóa về nhậu chung 4 người. Sau bữa nhậu tất cả cùng nhập viện cấp cứu. Trong đó có một người đã tử vong.

Cục an toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế Bình Dương) cho hay, đa số trường hợp nhập viện sau khi ăn uống, đều sử dụng loại rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ bán ở quán tạp hóa. Do đó, ngành y tế đề nghị các đơn vị liên quan phối hợp kiểm soát các điểm bán rượu để tránh gây ra hệ lụy.

Kể từ ngày 23/10, Bình Dương cho phép các loại hình kinh doanh dịch vụ được hoạt động trở lại, trong đó quy định khách đến hàng quán ngồi tại chỗ đã được tiêm vắc xin và có kết quả xét nghiệm âm tính.

MỚI - NÓNG