TPO - Xe tang chuẩn bị lăn bánh thì cơ quan chức năng yêu cầu gia đình đưa thi thể chị Trúc trở vào nhà để khám nghiệm tử thi. Kết quả điều tra cho thấy chồng nạn nhân đã giết vợ, sau đó dựng hiện trường giả để che giấu hành vi phạm tội.
TPO - Một loại rượu Giáng sinh tự chế đã giết chết ít nhất 23 người, chủ yếu từ cộng đồng Kitô giáo thiểu số ở Pakistan, và khiến hàng chục người khác nhập viện vì ngộ độc.
2 ngày sau khi uống rượu say, một bệnh nhân nam 49 tuổi, ở Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh, rơi vào tình trạng hôn mê, tính mạng nguy kịch do ngộ độc methanol - một loại cồn công nghiệp.
TP - Chỉ tính riêng mấy làng nấu rượu nổi tiếng tại tỉnh Bắc Giang đã cho ra lò tới hàng chục triệu lít mỗi năm. Nếu tính trên cả nước, ít ra cũng có hàng trăm triệu lít rượu nấu thủ công, không nhãn mác mỗi năm vẫn đều đặn tuôn vào cả triệu cái dạ dày dân Việt khắp 3 miền.
TP - Ngày 11/12, ông Trần Quang Trung, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) khẳng định, lô rượu sản xuất ngày 12/10/2013 khiến 6 người tử vong sau khi uống đã sử dụng cồn công nghiệp để chế biến vì kết quả kiểm tra cho thấy hàm lượng methanol rất cao.
Tp - Vụ việc 6 người chết do uống rượu được sản xuất hàng loạt có nhãn mác đàng hoàng đang gây rúng động dư luận. Giám đốc Công ty sản xuất “rượu nếp 29 Hà Nội” đã bị bắt khẩn cấp để điều tra làm rõ. Hàng chục ngàn chai rượu chứa độc tố methanol cao gấp 3000 lần mức cho phép đã bị thu hồi trên thị trường.
TP - Liên quan vụ việc 6 người tử vong do ngộ độc khi uống “rượu nếp 29 Hà Nội” sản phẩm của Cty CP XNK 29 Hà Nội, lãnh đạo Sở Công Thương Hà Nội (cơ quan cấp giấy phép sản xuất rượu-PV) nhận trách nhiệm "chưa kiểm tra hết".
TP - ĐBQH Hà Nội Bùi Thị An lên tiếng sau vụ ngộ độc rượu làm chết 6 người tại Quảng Ninh do sử dụng rượu của Công ty cổ phần XNK 29 Hà Nội. Theo bà, trong vụ việc có phần trách nhiệm của cơ quan quản lý thị trường.
TP - Thông tin trên được nêu tại cuộc họp giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội chiều 10/12. Ít nhất 10.000 lít rượu do Công ty cổ phần XNK 29 Hà Nội sản xuất trong tháng 10/2013 được đưa ra thị trường.
TPO - Ngày 9/12, Cục Quản lý thị trường, Bộ Công thương vừa có công văn thông báo không sử dụng “Rượu nếp 29 Hà Nội” sản xuất ngày 12/10. Trước đó, 6 người tử vong vì uống loại rượu này.
Theo yêu cầu của cơ quan chức năng, sáng nay (9/12), lãnh đạo công ty CP Xuất nhập khẩu 29 Hà Nộ (CPXNK) 29 Hà Nội sẽ phải đến Sở Y tế Hà Nội làm việc về vụ rượu nếp gây chết người.
Theo ghi nhận của PV, tại hầu hết các quán cơm bình dân, quán nhậu trên địa bàn các quận Long Biên, Cầu Giấy, Thanh Trì, Hoàng Mai, Từ Liêm (Hà Nội)… rượu độc sau khi được đưa về sẽ được giới thiệu là “rượu quê cực êm, cực phê”, bày bán tràn lan giá 20 - 30 ngàn đồng/lít.
TP - Chỉ cần mua cồn công nghiệp pha với chất tạo mùi hương nếp và chất tạo đục đã có thể cho ra được các loại rượu mà không quá tốn kém. “Công nghệ” làm rượu đơn giản và độc hại này đã tạo ra nhiều loại rượu vô cùng độc hại khiến cho không ít “đệ tử lưu linh” phải vào viện, thậm chí tử vong.
TP - Một ngày có hàng chục nghìn lít rượu được dân nhậu tiêu thụ. Ít ai biết được trong số rượu ấy được nấu từ những loại men độc hại. Trong vai người đi học nấu rượu, chúng tôi mục sở thị công nghệ chế “đặc sản” rượu đế độc hại.
TP - Cồn, nước lã, phẩm màu được biến thành rượu “xịn” khiến dân nhậu nhập viện vì ngộ độc. Cùng với đó, thịt thối cộng với huyết heo, phẩm màu và hóa chất độc hại được “biến” thành đặc sản thịt đà điểu.