Runner Nhật 'hò hẹn' với đường chạy marathon Tiền Phong 2019

Runner Nhật 'hò hẹn' với đường chạy marathon Tiền Phong 2019
TPO - Ông Kenji Okamoto - chuyên gia kỹ thuật 42 tuổi đến từ Nhật Bản , đã chia sẻ sự hứng khởi khi tham gia Việt dã toàn quốc và Marathon giải báo Tiền Phong 2019 ở Vũng Tàu sáng 24/3.

Ngày 24/3, Việt dã toàn quốc và Marathon giải báo Tiền Phong 2019 diễn ra tại thành phố Vũng Tàu với 4 cự ly (5km, 10km, 21 km, 42 km) tranh tài, thu hút  gần 2.000 vận động viên tham gia.

Ông Okamoto hiện đang làm việc tại một nhà máy ở Cần Thơ. Ông cho biết đi tới quốc gia nào cũng tìm hiểu để đăng ký các giải chạy tại địa phương. Tại Việt Nam, ông đã đăng ký tham dự Việt dã toàn quốc và Marathon giải báo Tiền Phong 2019.

Ông Okamoto cho biết ông đã tập chạy từ nhỏ. Cách đây 10 năm, ông chính thức tham gia các giải chạy. "Tôi đã chạy ở các giải tại Nhật Bản, tại Hồng Kông, Hàn Quốc... Vì công việc nhiều nên mỗi năm tôi chỉ tham gia khoảng 2 giải, thế là vừa sức đối với tôi".
Runner Nhật 'hò hẹn' với đường chạy marathon Tiền Phong 2019 ảnh 1 Ông Okamoto tại Tiền Phong Marathon 2019
Runner Nhật 'hò hẹn' với đường chạy marathon Tiền Phong 2019 ảnh 2

Hiện nay, ông Okamoto đang có thành tích marathon với thời gian 4h20'. Thế nhưng do mới qua Việt Nam một thời gian nên ông chỉ đăng ký nội dung bán marathon. Theo ông thì thời tiết nắng nóng, độ ẩm cao nên ông cần phải có một thời gian để thích nghi.

"Giải Marathon do báo Tiền Phong tổ chức là giải đầu tiên tôi đăng ký tham gia tại Việt Nam. Là người từng tham nhiều giải chạy trên thế giới, tôi đánh cao tính chuyên nghiệp của BTC giải. Vì thế sang năm khi đã quen với thời tiết Việt Nam, tôi sẽ đăng ký tham gia ở cự ly Marathon vì tôi mong muốn duy trì sức mình tại cự ly"- Ông Okamoto cho biết.

Runner Nhật 'hò hẹn' với đường chạy marathon Tiền Phong 2019 ảnh 3
Runner Nhật 'hò hẹn' với đường chạy marathon Tiền Phong 2019 ảnh 9
MỚI - NÓNG
Báo Anh ca ngợi ‘ngoại giao cây tre’ Việt Nam khi đón Tổng thống Putin
Báo Anh ca ngợi ‘ngoại giao cây tre’ Việt Nam khi đón Tổng thống Putin
TPO - Chỉ trong vòng 9 tháng qua, Việt Nam đã đón Tổng thống Mỹ Joe Biden, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và đang đón Tổng thống Nga Vladimir Putin. Financial Times (Thời báo Tài chính) của Anh vừa có bài viết đánh giá rằng những chuyến thăm này cho thấy một quốc gia đang thực hiện chính sách đối ngoại khéo léo như thế nào.