Có 15 kết quả :

Thầy trò mừng rỡ với tảng nấm linh chi giữa VQG Yok Đôn Ảnh: NGUYỄN QUYỀN

Lội rừng cùng chuyên gia nấm

TP - Thời niên thiếu tôi đã có nhiều năm tháng gắn bó với rừng, cũng được gọi là “tay săn nấm” thiện nghệ. Tuy nhiên mãi đến bây giờ, được trò chuyện và lội rừng cùng một chuyên gia sinh học “quyết dâng đời mình cho nấm”, tôi mới tận thấy thế giới muôn màu của những chiếc nấm từ tí hon tới khổng lồ kia có thể mê hoặc, quyến rũ đến mức nào.
Tán lim khổng lồ xòe bóng che cả một góc rừng

“Báu vật” rừng già

TP - Mặc kệ “biến đổi khí hậu”, mặc kệ lâm tặc, giữa đất bằng huyện lúa Yên Thành (Nghệ An) rừng lim cổ thụ vẫn xanh nguyên sinh. Hơn 120 ha lim vài trăm năm tuổi có từ thuở lập làng, mang trong mình nhiều huyền tích...
Hang Thoát y chốn thâm sơn cùng cốc

Hang Thoát y chốn thâm sơn cùng cốc

TP - Hang Dơi giữa rừng già thâm u Vườn quốc gia (VQG) Cát Tiên có sức hút kỳ lạ không chỉ bởi cái tên gây tò mò mà người Mạ đã đặt cho nó - Hang Thoát y - mà còn vì những truyền thuyết ly kỳ cùng cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp xung quanh.
Ám ảnh từ vụ thảm án 5 phu trầm

Ám ảnh từ vụ thảm án 5 phu trầm

TP - Ánh mắt lạnh lùng của hai kẻ vừa ra tay hạ sát 5 phu trầm nhìn xoáy lấy tôi suốt 20 phút mặt đối mặt. Một trải nghiệm khó quên trong hành trình tác nghiệp vụ thảm sát ghê rợn xảy ra ở vùng núi Quảng Trị tháng 4 vừa rồi.
Kiếp phu trầm: Những người được minh oan

Kiếp phu trầm: Những người được minh oan

TP - “Nếu không bắt được những tên giết người man rợ kia, thì nỗi oan trái này sẽ đeo bám hết phần đời còn lại của tụi em, khó mà gột rửa” - hai phu trầm sống sót nói như vậy. Suýt nữa họ đã không thể sống sót, bởi những lời đồn và thông tin nghi ngờ ác ý.
Kiếp phu trầm: Còn nhiều sát thủ giữa rừng già?

Kiếp phu trầm: Còn nhiều sát thủ giữa rừng già?

TP - Thảm án giết 5 phu trầm của nhóm sát thủ Hồ Văn Công chỉ là giọt nước tràn ly của những nỗi ám ảnh ma quái đối với những người “ngậm ngải tìm trầm” giữa đại ngàn Trường Sơn. Còn bao nhiêu nữa những Hồ Văn Công đang lẩn khuất trong rừng già?
Bí ẩn khu lăng mộ của các gru giữa rừng già Yok Đôn

Bí ẩn khu lăng mộ của các gru giữa rừng già Yok Đôn

Nhắc đến Vườn Quốc gia (VQG) Yok Đôn (huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk), người ta thường liên tưởng đến khung cảnh núi rừng hoang, nơi vẫn còn sự hiện diện của những khu rừng nguyên sinh ngút ngàn cùng những đàn voi rừng, bò tót và có cả mãnh hổ quý hiếm! VQG Yok Đôn hấp dẫn du khách bởi khung cảnh núi rừng hoang sơ đến kỳ lạ. Thông thường để thưởng ngoạn cảnh sắc nơi đây, du khách thường cưỡi voi băng dòng Sêrêpốk hùng vĩ.