Phản gỗ xuất xứ châu Phi giá gần nửa tỷ tại hội chợ Tết

Chiếc phản gỗ cẩm lai khá bắt mắt. Theo lời người chủ gian hàng, phản được làm từ gỗ cẩm lai từ đất nước Công-gô (châu Phi).
Chiếc phản gỗ cẩm lai khá bắt mắt. Theo lời người chủ gian hàng, phản được làm từ gỗ cẩm lai từ đất nước Công-gô (châu Phi).
Được giới thiệu làm từ gỗ cẩm lai, xuất xứ rừng già châu Phi, chiếc phản gỗ bày bán trong một hội chợ Tết ở Hà Nội với giá 490 triệu đồng.
Phản gỗ xuất xứ châu Phi giá gần nửa tỷ tại hội chợ Tết ảnh 1 Gỗ dùng làm phản là loại nguyên khối, dày 15 cm, dài 3,5 m, rộng 1,5 m, khối lượng 1,5 tấn. Cẩm lai là một loại gỗ quý hiếm, được xếp vào hạng cần được bảo tồn và cấm khai thác ở Việt Nam.
Phản gỗ xuất xứ châu Phi giá gần nửa tỷ tại hội chợ Tết ảnh 2 Anh Long, chủ gian hàng này cho biết, tấm gỗ thô dùng làm phản được vận chuyển từ châu Phi về Việt Nam bằng container. Sau đó, những người thợ đánh bóng và mài rùa để tạo nên độ bóng đẹp cho bề mặt. Đặc biệt chiếc phản gỗ này có mắt gỗ lồi ra, được người chủ gọi là "nu tài lộc".
Phản gỗ xuất xứ châu Phi giá gần nửa tỷ tại hội chợ Tết ảnh 3 Tấm phản có vân rất đẹp và phẳng. Theo đại diện gian hàng trưng bày, gỗ có mùi thơm, bền theo thời gian, chống mối mọt.
Phản gỗ xuất xứ châu Phi giá gần nửa tỷ tại hội chợ Tết ảnh 4 Những vết lồi lõm của cây gỗ được giữ nguyên. "Nếu tính tuổi theo vân gỗ, cây gỗ để làm ra chiếc phản này có tuổi đời gần 1.000 năm", anh Long cho biết.
Phản gỗ xuất xứ châu Phi giá gần nửa tỷ tại hội chợ Tết ảnh 5 Ngoài chiếc phản bằng gỗ giá gần nửa tỷ đồng. Gian hàng này còn trưng bày bộ "bàn họp Đế vương" được làm bằng gỗ cẩm lai giá 590 triệu đồng.
Phản gỗ xuất xứ châu Phi giá gần nửa tỷ tại hội chợ Tết ảnh 6 Một tấm phản khác có giá 390 triệu đồng.
Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dự kiến, trong tháng này, mỗi tuần sẽ có đơn hàng gần 1 tấn vải thiều sẽ được nhập khẩu vào Pháp để thăm dò thị trường

Vải thiều Thanh Hà sang Pháp, khai thông thị trường châu Âu nhờ EVFTA

TPO - Dự kiến, trong tháng này, mỗi tuần sẽ có đơn hàng gần 1 tấn vải thiều sẽ được nhập khẩu vào Pháp để thăm dò thị trường và hướng tới kế hoạch nhập khẩu hơn 10 tấn qua đường hàng không và đường biển cho năm 2022. Lô hàng này đã tận dụng được lợi thế về ưu đãi thuế quan từ Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Liên minh Châu Âu (EVFTA).