Có 32 kết quả :

Dạo phố cổ thư thái sắm Tết ngày cuối năm

Dạo phố cổ thư thái sắm Tết ngày cuối năm

TPO - Việc mua sắm Tết là một trong những niềm vui và cũng là mối lo mỗi dịp xuân về. Người người nhà nhà đều lo lắng làm sao mua sắm một cách đầy đủ, chất lượng, nhanh chóng và không phung phí. Hôm nay khu vực phố cổ Hà Nội có một không khí nhẹ nhàng, yên bình khác hẳn những ngày qua.
Những chợ Tết cầu may

Những chợ Tết cầu may

TP - Tên làng tôi là Nguyệt Lãng (Ðông Sơn, Thanh Hoá), nhưng dân các làng chung quanh lắm khi chỉ gọi là làng Lạng. Tôi không biết cái tên “Lạng” này từ đâu mà có. Nhưng có một điều tôi biết chắc chắn, đó là, cho đến những năm bốn mươi và đầu những năm năm mươi của thế kỷ trước, khi tôi còn nhỏ, mỗi năm làng tôi có một phiên chợ Tết, chỉ họp duy nhất một lần trong năm, vào ngày mùng 4 Tết, phiên chợ này được gọi là chợ Lạng. Chợ Lạng họp ngay trên con đường trước đình làng, dưới gốc cây đa làng.
'Bất chấp tất cả, mùa xuân cứ đến, và mọi người cứ nở nụ cười đón Tết'

'Bất chấp tất cả, mùa xuân cứ đến, và mọi người cứ nở nụ cười đón Tết'

TP - Giáp Tết, hoa nở rất ngập ngừng nơi này, còn ở nơi kia, hoa lại nở tưng bừng quá sớm. Cái thời điểm luôn là một câu chuyện: cứ phải đúng thời điểm mới ăn tiền, đúng thời điểm mới tốt. Hoa bán Tết thì phải nở đúng Tết, người lãnh đạo đất nước muốn tạo nên vận hội mới thì phải chọn đúng thời cơ để có quyết sách. Và phải nhận ra những chân giá trị. Nhận ra giá trị thực thì mới đánh giá đúng đâu là “đồ thật” còn đâu là “đồ chơi”. 
Xếp hàng đi chợ Tết thời bao cấp

Xếp hàng đi chợ Tết thời bao cấp

TP - Ngày hội Tết truyền thống 2017 “Kết nối yêu thương - Xếp hàng về quá khứ” sẽ giúp các bạn trẻ có cơ hội trải nghiệm một không gian văn hóa Tết Hà Nội thời bao cấp. Chương trình do Trung tâm Hoạt động và Giao lưu Thanh thiếu niên Việt Nam (T.Ư Đoàn) tổ chức vào ngày 22/1 tại Khách sạn Khăn Quàng Đỏ, Hoàng Hoa Thám, Hà Nội.
Xuân về mang mang nhớ

Xuân về mang mang nhớ

TP - Khi tết sắp đã đến! Không khí cứ rộn lên khắp nơi. Trong bản ngoài phố nhà nhà rậm rịch, người người râm ran. Cái khí xuân cứ vẩn vơ đâu đó khiến mọi người háo hức đợi cái giây phút thiêng liêng. 
Chợ 'ế' cuối năm

Chợ 'ế' cuối năm

TPO– Chỉ còn cách đêm Giao thừa vài chục tiếng, người dân Đà Nẵng vẫn tất bật đi sắm Tết. Tuy nhiên theo các tiểu thương, chưa năm nào sức mua hàng Tết lại ế như năm nay.
Đi chợ Tết tắc đường

Đi chợ Tết tắc đường

TPO - Sáng 21-1 (28 Tết), người dân Sóc Trăng đổ xô đi mua hàng chuẩn bị đón Tết Nguyên đán, khiến giao thông trên một số tuyến đường nội đô thành phố Sóc Trăng như Hai Bà Trưng, Phan Chu Trinh…ách tắc trầm trọng.