Rúng động tin MH370 bay thêm 4 tiếng sau khi mất tín hiệu

Đường bay của chiếc máy bay mất tích
Đường bay của chiếc máy bay mất tích
TPO - Tờ The Wall Street Journal (Mỹ) đưa tin, các nhà điều tra Mỹ nghi ngờ rằng máy bay mất tích của Malaysia đã bay thêm 4 tiếng đồng hồ sau khi mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu.

Theo Wall Street Journal, nghi ngờ này dựa trên dữ liệu được tự động tải và gửi về mặt đất từ các động cơ của chiếc Boeing 777-200. Việc chuyển dữ liệu về mặt đất này là một phần trong chương trình theo dõi và bảo dưỡng thường xuyên của nhà sản xuất máy bay.

Tờ Wall Street Journal cũng đặt ra câu hỏi là tại sao chiếc máy bay Boeing 777 lại bay như vậy, và liệu ai đã kiểm soát chiếc máy bay trong khoảng thời gian đó.

Chuyến bay MH370 của hãng Hàng không Malaysia chở theo 239 người, cất cánh lúc 0h41 tại sân bay Kuala Lumpur và dự kiến hạ cánh tại sân bay Bắc Kinh lúc 6h30.

Theo thông tin ban đầu, 50 phút sau khi cất cánh, máy bay Boeing 777 của Hãng hàng không Malaysia đột nhiên biến mất trên màn hình radar.

Thế nhưng, theo như thông tin mà Wall Street Journal đăng tải, có thể chiếc máy bay này đã bay 5 tiếng đồng hồ trước khi mất dấu hoàn toàn.

Theo Theo New Straits Times
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dấu ấn hợp tác quốc phòng Việt – Mỹ qua các chuyến thăm

Dấu ấn hợp tác quốc phòng Việt – Mỹ qua các chuyến thăm

TPO - Trong hai ngày 28 và 29/7, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phan Văn Giang. Chuyến thăm góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa quân đội hai nước cũng như hợp tác song phương. Trong 10 năm qua, các thế hệ bộ trưởng quốc phòng Mỹ đều có chuyến thăm Việt Nam, thể hiện sự coi trọng của các chính quyền Mỹ đối với Việt Nam và vị trí của Việt Nam trong chiến lược của Washington đối với khu vực.
Iceland có thể là tàn tích của một lục địa biến mất 10 triệu năm trước.

Iceland từng là một phần của lục địa đã mất?

TPO - Iceland có thể là tàn tích cuối cùng còn sót lại của một lục địa có kích thước gần như bang Texas của Mỹ, được gọi là Icelandia, chìm dưới đáy biển Bắc Đại Tây Dương khoảng 10 triệu năm trước, theo một lý thuyết mới được đề xuất bởi một nhóm các nhà địa vật lý và địa chất quốc tế.
Hy vọng Nga và Mỹ tiếp tục cắt giảm vũ khí hạt nhân. Nguồn: Brookings.

Gian nan cắt giảm vũ khí hạt nhân

TPO - Trong khi Mỹ, Nga và nhiều nước khác đang tìm cách duy trì, củng cố sự ổn định chiến lược trong một thế giới đa miền, nhiều tay chơi, Washington và Mátxcơva vẫn tiếp tục có vai trò trung tâm. Công cuộc kiểm soát vũ khí hạt nhân giai đoạn 2020-2030 có thể nói là gian nan, căng thẳng.