Rúng động tin MH370 bay thêm 4 tiếng sau khi mất tín hiệu

Đường bay của chiếc máy bay mất tích
Đường bay của chiếc máy bay mất tích
TPO - Tờ The Wall Street Journal (Mỹ) đưa tin, các nhà điều tra Mỹ nghi ngờ rằng máy bay mất tích của Malaysia đã bay thêm 4 tiếng đồng hồ sau khi mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu.

Theo Wall Street Journal, nghi ngờ này dựa trên dữ liệu được tự động tải và gửi về mặt đất từ các động cơ của chiếc Boeing 777-200. Việc chuyển dữ liệu về mặt đất này là một phần trong chương trình theo dõi và bảo dưỡng thường xuyên của nhà sản xuất máy bay.

Tờ Wall Street Journal cũng đặt ra câu hỏi là tại sao chiếc máy bay Boeing 777 lại bay như vậy, và liệu ai đã kiểm soát chiếc máy bay trong khoảng thời gian đó.

Chuyến bay MH370 của hãng Hàng không Malaysia chở theo 239 người, cất cánh lúc 0h41 tại sân bay Kuala Lumpur và dự kiến hạ cánh tại sân bay Bắc Kinh lúc 6h30.

Theo thông tin ban đầu, 50 phút sau khi cất cánh, máy bay Boeing 777 của Hãng hàng không Malaysia đột nhiên biến mất trên màn hình radar.

Thế nhưng, theo như thông tin mà Wall Street Journal đăng tải, có thể chiếc máy bay này đã bay 5 tiếng đồng hồ trước khi mất dấu hoàn toàn.

Theo Theo New Straits Times
MỚI - NÓNG
Dấu ấn nhiệm kỳ 2017-2022 của tuổi trẻ Hà Tĩnh
Dấu ấn nhiệm kỳ 2017-2022 của tuổi trẻ Hà Tĩnh
TPO - Nhìn lại chặng đường 5 năm qua, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã vượt qua khó khăn, tích cực tham gia các hoạt động, phong trào bằng những phần việc cụ thể, thiết thực, góp phần quan trọng trong công cuộc đổi mới, xây dựng phát triển kinh tế - xã hội địa phương.