Có 62 kết quả :

Nhóm nghiên cứu tin rằng phát hiện này có thể giúp ích cho quân đội Trung Quốc trong chiến tranh điện tử. (Ảnh: Shutterstock)

Các nhà khoa học Trung Quốc phát triển công nghệ có thể hỗ trợ quân đội trong tác chiến điện tử

TPO - Nhóm nghiên cứu đến từ tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc) đã phát triển được công nghệ tận dụng tín hiệu phát ra từ radar, tàu chiến hoặc thậm chí máy bay cảnh báo sớm của các quốc gia khác để theo dõi tàu hàng trên biển. Và việc này chỉ cần những thiết bị đơn giản như máy tính xách tay và ăng-ten nhỏ.
Lực lượng quân sự Ukraine và Nga được ví như 'châu chấu đá xe'. Ảnh minh họa: Atlantic Council.

Quân đội Ukraine-Nga: Chim chích đấu bồ nông

TPO - Hôm nay (27/2), Tổng thống Ukraine nói rằng sẽ cấp cả súng đạn cho người tình nguyện ở nước ngoài cản bước tiến của các lực lượng Nga. Lính Nga được trang bị vũ khí mạnh đang giao tranh ở thủ đô Kiev của Ukraine và các quan chức Mỹ cảnh báo thành phố này có thể thất thủ trong vòng vài ngày tới.
Bức ảnh vô tình để lộ chiếc radar bí mật của Đài Loan

Đài Loan để lộ bí mật về bảo bối trị J-20

TP - Hồi cuối tháng 3, một sĩ quan Hải quân Đài Loan đã gửi một bài viết đăng trên tờ Thanh niên Nhật báo thuộc Cục Chiến tranh Chính trị của cơ quan quốc phòng, trong đó vô tình tiết lộ việc quân đội Đài Loan triển khai một loại radar mới ở đảo Bành Hồ (Penghu) có thể phát hiện được loại máy bay chiến đấu tàng hình J-20 của Không quân Trung Quốc đại lục (PLA).
Giá bán lẻ của các phiên bản CR-V E, G và L lần lượt là 998 triệu, 1,048 tỷ và 1,118 tỷ đồng

Lần đầu trang bị radar trên xe CR-V 2020, Honda có lo ngại an ninh?

TPO - CR-V 2020 là mẫu xe lần đầu tiên của Honda tại Việt Nam được hãng xe Nhật trang bị hệ thống công nghệ hỗ trợ lái xe an toàn Honda SENSING, trong đó sử dụng cả radar. Nhiều ý kiến lo ngại khi trước đó hãng Mercedes-Benz từng phải cắt bỏ công nghệ này do cùng tần số radar với Bộ Quốc phòng.  
Với sự hoạt động của đội RRT, gần 100 trường hợp có dấu hiệu xấu cấp tính đã được phát hiện và cấp cứu kịp thời tại Bệnh viện Vinmec Times City trong 6 tháng qua

'Radar' bắt sóng tín hiệu xấu của người bệnh, chặn đứng nguy cơ trở nặng

Với bộ công cụ chuyên dụng, Đội phản ứng nhanh (Rapid Respones Teams - RRT) gần 100 bác sĩ - điều dưỡng hồi sức cấp cứu - điều dưỡng nội trú tại Vinmec đã trở thành những “radar” bắt sóng sớm các tín hiệu diễn biến xấu của người bệnh, ngăn chặn kịp thời nguy cơ cấp cứu. Hoạt động phản ứng nhanh tại Vinmec tương tự mô hình cấp cứu tại Mỹ đã góp công lớn đảm bảo an toàn người bệnh.
Một lính Nga đứng gác gần hệ thống phòng không Pansyr-S1 hôm 3/4. (Ảnh: AP)

Có gì trong căn cứ mới của Nga ở Bắc cực?

TPO - Xe phóng tên lửa chạy qua những con đường băng tuyết và hệ thống phòng không chĩa thẳng lên bầu trời từ một tiền đồn quân sự ở Bắc cực, một cứ điểm quan trọng để Nga thể hiện sức mạnh của mình ở vùng cực giàu tài nguyên.
Các kỹ sư Việt Nam tham gia chế tạo vệ tinh tại Nhật Bản Ảnh: VNSC

Việt Nam chế tạo vệ tinh radar nhằm giảm thiệt hại do thiên tai

TP - Sử dụng công nghệ radar mới nhất của thế giới, có thể quan sát trái đất với mọi điều kiện thời tiết khí hậu, chủ động thu thập thông tin, ảnh chụp có độ phân giải siêu cao, tần suất chụp ảnh tăng 2 lần so với vệ tinh Việt Nam đang có, là những ưu điểm của Vệ tinh LOTUSat-1 mà Nhật Bản sẽ hỗ trợ Việt Nam chế tạo trong thời gian tới.