Một ngày trải nghiệm tại Học viện Hàng không Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chương trình "Một ngày trải nghiệm tại Học viện Hàng không Việt Nam" với sự tham gia của 80 thiếu nhi và 45 đoàn viên là chiến sĩ Hoa Phượng Đỏ năm 2024 diễn ra tại Học viện Hàng không Việt Nam. Chương trình mang đến cho các em cơ hội tiếp cận và trực tiếp trải nghiệm về các quy trình, công nghệ hiện đại trong ngành hàng không.

"Một ngày trải nghiệm tại Học viện Hàng không Việt Nam" là chương trình do Quận Đoàn - Hội đồng Đội quận Tân Bình phối hợp Đoàn Học viện Hàng không Việt Nam tổ chức, diễn ra ngày 10/7.

Chương trình có sự tham gia của 80 thiếu nhi và 45 đoàn viên là chiến sĩ Hoa Phượng Đỏ năm 2024. Các thành viên được tham gia trải nghiệm tại hai cơ sở của Học viện Hàng không Việt Nam và đây là cơ hội để các em trực tiếp tiếp cận các quy trình, công nghệ hiện đại trong ngành hàng không.

Một ngày trải nghiệm tại Học viện Hàng không Việt Nam ảnh 1

Chương trình có sự tham gia của 80 thiếu nhi và 45 đoàn viên là chiến sĩ Hoa Phượng Đỏ năm 2024.

Tại cơ sở 1 của Học viện, các đoàn viên, đội viên, thiếu nhi được trải nghiệm các hoạt động thực tế của nhân viên quản lý, điều hành không lưu của Hàng không Việt Nam. Trong đó, được tham quan Phòng thực hành kiểm soát an ninh Hàng không với một số nội dung về quá trình rà soát an ninh của phi hành đoàn đến từng hành khách trước khi tham gia bay.

Đoàn viên, đội viên còn được trải nghiệm tại phòng điều khiển thực hành dịch vụ kiểm soát tại sân bay. Đây là phòng thực hành và bổ trợ cho bộ môn kiểm soát tại sân, điều hành cho máy bay cất cánh, hạ cánh. Các em được quan sát giảng viên, sinh viên thực hành điều khiển các lệnh và xử lý tình huống cho máy bay cất cánh, hạ cánh. Tại phòng này cũng là nơi đảm bảo an toàn khí tài bay di chuyển trong khu vực sân đỗ, bến đỗ.

Một ngày trải nghiệm tại Học viện Hàng không Việt Nam ảnh 2Một ngày trải nghiệm tại Học viện Hàng không Việt Nam ảnh 3Một ngày trải nghiệm tại Học viện Hàng không Việt Nam ảnh 4Một ngày trải nghiệm tại Học viện Hàng không Việt Nam ảnh 5

Hoạt động trải nghiệm Phòng thực hành kiểm soát an ninh Hàng không

Tại Phòng thực hành dịch vụ kiểm soát tiếp cận - dịch vụ kiểm soát đường dài là nơi đảm bảo an toàn khí tài bay di chuyển trong khu vực sân đỗ, bến đỗ. Các em đoàn viên, đội viên tham gia được ngồi vào bàn điều hành và tiếp nhận nhận thông tin của máy bay, trải nghiệm các thao tác kiểm soát viên thực hiện thao tác huấn lệnh cấp cho phi công, quan sát màn hình radar nhận biết vị trí tàu bay và kiến thức về Hàng không trong lĩnh vực không lưu.

Một ngày trải nghiệm tại Học viện Hàng không Việt Nam ảnh 6
Một ngày trải nghiệm tại Học viện Hàng không Việt Nam ảnh 7
Một ngày trải nghiệm tại Học viện Hàng không Việt Nam ảnh 8
Một ngày trải nghiệm tại Học viện Hàng không Việt Nam ảnh 9
Các đoàn viên, đội viên, thiếu nhi thích thú trải nghiệm phòng E-lab thực tế ảo, được hiểu rõ hơn về quá trình máy bay cất cánh; nhập vai trở thành phi công.

Tại cơ sở 2 của Học viện, các bạn đội viên được trải nghiệm phòng E-lab thực tế ảo để hiểu rõ hơn về "quá trình máy bay cất cánh"; nhập vai trở thành phi công; tham quan khoang máy bay, buồng phi công giả lập; xử lý tình huống an toàn bay.

Sau khi trải nghiệm, em Đinh Gia Huy (17 tuổi, Chiến sĩ Hoa Phượng Đỏ trường TH, THCS và THPT Thanh Bình) chia sẻ: "Em thích thú nhất với phần trải nghiệm tại Phòng điều hành trạm không lưu. Trước đây em rất ngưỡng mộ phi công, tuy nhiên qua buổi trải nghiệm em biết rõ hơn về việc làm của nhân viên không lưu, nhân viên không lưu làm việc rất tập trung và phải quan sát kỹ khi máy bay cất cánh đến lúc hạ cánh và nắm bắt quan sát được quá trình máy bay trên bầu trời".

Một ngày trải nghiệm tại Học viện Hàng không Việt Nam ảnh 10

Chương trình tư vấn hướng nghiệp của Học viện Hàng không Việt Nam.

Trong khuôn khổ chương trình, các em đoàn viên, đội viên còn được tham gia chương trình tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh và giới thiệu về các ngành học cao đẳng, đại học cũng như đặc thù của các chuyên ngành học tại Học viện Hàng không Việt Nam.

MỚI - NÓNG