Ukraine dồn dập phóng tên lửa, phá hủy radar phòng không của Nga trong đêm

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Lực lượng Ukraine đã tiến hành cuộc tấn công tên lửa vào các khẩu đội S-300 và S-400 của Nga ở Crimea trong đêm ngày 11, rạng sáng 12/6.

Theo kênh Telegram Crimean Wind, rạng sáng ngày 12/6, hàng chục tiếng nổ do các cuộc tấn công tên lửa đã vang lên ở bán đảo Crimea.

Thống đốc Sevastopol, ông Mikhail Razvozhayev tuyên bố thành phố bị tấn công. Không có ghi nhận về thiệt hại và thương vong.

Ukraine dồn dập phóng tên lửa, phá hủy radar phòng không của Nga trong đêm ảnh 1

Trong khi đó, Bộ Tổng tham mưu Lực lượng Vũ trang Ukraine cho biết, Ukraine một lần nữa tấn công các hệ thống tên lửa phòng không do Nga triển khai ở Crimea vào đêm 11, rạng sáng ngày 12/6.

Theo bộ này, một loạt tên lửa đã nhắm vào hệ thống phòng không S-300 của Nga gần Belbek và hai hệ thống phòng không S-400 gần Belbek và Sevastopol.

Báo cáo ban đầu cho biết, hai radar của hệ thống S-300 và S-400 đã bị phá hủy. Thông tin về radar thứ ba đang được phân tích. Các vụ nổ đạn dược đã được ghi nhận ở cả ba khu vực - nơi đặt các hệ thống phòng không của Nga.

Đây là cuộc tấn công thứ hai của Ukraine nhằm vào hệ thống phòng không của Nga ở Crimea chỉ trong vòng 3 ngày. Trước đó, ngày 10/6, Ukraine được cho là đã tấn công một hệ thống tên lửa phòng không S-400 gần Dzhankoy và hai hệ thống tên lửa phòng không S-300 khác gần Chornomorske và Yevpatoria.

Crimea đóng vai trò là trung tâm hậu cần quan trọng của Nga trong chiến dịch quân sự đặc biệt. Hồi tháng 4 năm nay, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố đánh sập cầu Crimea của Nga là ưu tiên hàng đầu trong chiến dịch phản công của nước này.

Trong vài tuần trở lại đây, Ukraine gia tăng các cuộc tấn công vào bến cảng, phá hủy tàu chiến của Hạm đội Biển Đen Nga trong khu vực. Thống kê của Hải quân Ukraine hồi đầu tháng 3 cho biết, Hạm đội Biển Đen Nga đã mất 1/3 tàu chiến, phần lớn là do các cuộc tấn công bằng xuồng tự sát của nước này.

MỚI - NÓNG