Robben chê Argentina, mong tuyển Đức lên ngôi

Robben chê Argentina, mong tuyển Đức lên ngôi
Cầu thủ chạy cánh Arjen Robben của Hà Lan cho rằng Argentina không xứng đáng vào chơi trận chung kết World Cup 2014, đồng thời kỳ vọng tuyển Đức sẽ giành chức vô địch.

Ở trận đấu trên, Hà Lan của Robben đã thi đấu rất ngoan cường và đặc biệt khóa chặt ngòi nổ Lionel Messi nhờ đấu pháp chiến thuật hợp lý.

Sau 120 phút, hai đội kết hòa nhau không bàn thắng trước khi Argentina vượt qua Hà Lan bằng loạt sút luân lưu đầy may rủi với tỷ số 4-2.

Sau trận đấu, Robben không có tâm trạng gửi lời chúc mừng đến đối thủ. Đằng nay, anh tỏ ra không phục chiến thắng của Argentina. "Họ không xứng đáng giành chiến thắng. Argentina không tạo ra được nhiều cơ hội. Ngược lại, Hà Lan mới là đội có nhiều tình huống ghi bàn ngon ăn hơn", Robben nói.

Ngoài ra, khi được hỏi về trận chung kết sắp tới giữa Đức và Argentina, Robben đã kêu gọi người Đức hãy thay họ phục thù đối thủ. "Trận chung kết ư? Tôi nghĩ tuyển Đức vượt trội hơn và tôi có nhiều đồng nghiệp thi đấu ở đó. Hy vọng họ sẽ giành chức vô địch World Cup", Robben chia sẻ.

Với Hà Lan, thất bại trước Argentina buộc họ phải đá trận tranh hạng 3 với Brazil. Dù vẫn mang tính chất là cuộc chạm trán đỉnh cao giành danh hiệu, song Robben lại tỏ ra không mặn mà với trận đấu này.

"Thành thật mà nói, trận tranh hạng 3 không thu hút tôi lắm. Tuy nhiên, tôi rất tự hào về tuyển Hà Lan. Dĩ nhiên sẽ rất khó để vượt qua thất bại khi bạn đã tiến rất gần đến mục tiêu của mình. Song, thực tế là chúng tôi đã làm được những điều kỳ diệu. Không ai trong đội Hà Lan phải nhận chỉ trích cả, chúng tôi đã làm rất tốt công việc của mình", Robben cho biết thêm.

Theo Theo Thanh Niên
MỚI - NÓNG