Ribery quyết chia tay tuyển Pháp vì Deschamps?

Ribery cay đắng giã từ ĐT Pháp?
Ribery cay đắng giã từ ĐT Pháp?
TPO - Nhưng với việc giúp Pháp vào tới tứ kết World Cup 2014, ghế HLV của Didier Deschamps vững như bàn thạch. Và một khi nhà cầm quân này còn tại vị, Ribery khó có cửa trở lại đoàn quân áo lam.

Chưa ai quên, chỉ một vài ngày trước khi VCK World Cup 2014 khởi tranh, HLV Didier Deschamps đã bất ngờ gạch tên Franck Ribery khỏi danh sách 23 tuyển thủ Pháp tham giải đấu ở Brazil với lý do: chấn thương của tiền vệ này diễn tiến phức tạp và khó có thể ra sân với phong độ tốt nhất.

Nhưng theo điều tra của tờ L'Equipe, thực tế chấn thương lưng của Ribery không phải ở mức quá nghiêm trọng. Trong những ngày đầu đội tuyển tập trung, anh đã ra sân tập nhẹ và hoàn toàn có thể nhập cuộc kể từ trận cuối vòng bảng của ĐT Pháp (gặp Ecuador). Và Deschamps bị cho là yêu cầu Trưởng bộ phận y tế của đội tuyển - ông Franck Le Gall tăng mức độ nghiêm trọng trong báo cáo chấn thương của Ribery, khiến tất cả đều nghĩ rằng, có mang “Gã mặt sẹo” đi theo cũng vô dụng.

Nên nhớ rằng, Deschamps và Le Gall từng có thời gian làm việc chung tại AS Monaco và chính nhà cầm quân 45 tuổi này đã tiến cử vị bác sĩ chuyên ngành trị liệu cho FFF. Deschamps đã nhờ, Le Gall không thể từ chối!

Ngoài lý do không muốn mạo hiểm, Deschamps còn lo xa. Ai cũng biết, Ribery vốn là một kẻ bất trị và một khi không được trọng dụng, ngôi sao 31 tuổi này rất có thể sẽ nổi loạn. Bài học về World Cup 2010 vẫn còn đó và Deschamps không hề muốn đi vào vết xe đổ của Raymond Domenech.

Ribery là người rõ hơn ai hết về những gì diễn ra trong thời gian qua. Anh thừa hiểu, chỉ trong trường hợp Deschamps rời ghế, anh mới có cơ hội trở lại. Nhưng với việc giúp Pháp vào tới tứ kết World Cup 2014, tương lai của nhà cầm quân này vững như bàn thạch. Ribery chỉ còn nước dừng lại, không mơ màng tới VCK EURO 2016 trên chính quê hương mình, giống như đồng đội Nasri đã làm.

Mọi lời tri ân, giải thích cũng chỉ cố nhằm che đi nỗi đắng cay bị trù dập. Dưới triều đại của Deschamps, những kẻ ngổ ngáo thì sẽ không có đất dung thân, bất kể là siêu sao.

Thế nên, hôm qua Ribery đã quyết định giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế ở tuổi 31.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm