Có 67 kết quả :

Dịp Tết Tân Sửu, thời tiết có thể không rét đậm, rét hại.

Tết này, có rét tê người?

TPO - Cơ quan khí tượng nhận định, miền Bắc và Bắc Trung Bộ có thể đã qua thời kỳ rét nhất trong năm, dự báo Tết Tân Sửu trời vẫn rét nhưng không ở mức rét đậm, rét hại.
Rét đậm rét hại đến bao giờ?

Rét đậm rét hại đến bao giờ?

TPO - Hôm nay đợt không khí lạnh mạnh mới bắt đầu ảnh hưởng đến các khu vực của nước ta khiến nền nhiệt giảm sâu, riêng Hà Giang, Lào Cai có thể xuất hiện mưa tuyết trên những đỉnh núi cao.
Sự khác nhau giữa tuyết, mưa tuyết và mưa băng

Sự khác nhau giữa tuyết, mưa tuyết và mưa băng

TPO - Những ngày này, nhiều địa phương các tỉnh phía Bắc liên tiếp có các đợt không khí lạnh tăng cường từ phía Bắc, khiến nền nhiệt độ giảm sâu, nhiều nơi đã có mưa tuyết, băng giá. Bạn có biết về sự khác nhau của những hiện tượng thiên nhiên này?
Bệnh viện Hà Nội những ngày rét đậm

Bệnh viện Hà Nội những ngày rét đậm

TPO - Tránh vào nhà xe, gốc cây, hoặc mái hiên tránh rét. Khi những “chỗ đẹp” không còn chỗ trống, một số người khác khoác tất cả quần áo ấm trên người co ro ngồi trên ghế đá, cầu thang... Tình cảnh của hàng trăm người nhà bệnh nhân ở các bệnh viện Hà Nội những ngày này.
Miền Bắc bắt đầu chuỗi ngày buốt giá

Miền Bắc bắt đầu chuỗi ngày buốt giá

TPO - Từ sáng nay, không khí lạnh sẽ bắt đầu ảnh hưởng đến vùng núi, từ chiều và tối nay ảnh hưởng đến toàn bộ Bắc Bộ, sau đó là Bắc Trung Bộ, Trung Trung và các vùng khác trong cả nước. Nước ta chính thức bước vào đợt rét đậm, rét hại thứ 3.
Ông Lầu Bá Hềnh chẻ củi dự trữ

Buốt lạnh Nậm Cắn

TP - Nhiệt độ tại xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) xuống 2 độ C, sương mù trắng xóa miền biên viễn, người dân co ro chống chọi.
Người dân vùng cao Nghệ An sưởi ấm bên bếp lửa chống chọi giá rét. Ảnh: Cảnh Huệ

Miền Bắc đón đợt rét đậm thứ 3

TP - Gió mùa đông bắc rất mạnh kết hợp với gió tây trên mực 5000m và gió đông ẩm khiến nền nhiệt giảm sâu, độ ẩm lớn, trời rét buốt, nhiệt độ trung bình ngày rất thấp. Trên biển, gió mạnh như bão cấp 8.