Ra mắt Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp SYS

Anh Lê Quốc Phong - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội SVVN và anh Nguyễn Phi Long - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam trao quyết định bổ nhiệm lãnh đạo Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp
Anh Lê Quốc Phong - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội SVVN và anh Nguyễn Phi Long - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam trao quyết định bổ nhiệm lãnh đạo Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp
TPO - Chiều 14/3, tại Hà Nội, T.Ư Hội LHTN Việt Nam tổ chức Lễ ra mắt Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp (Supporting Center for Youth’s Startup) trực thuộc T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam. 

Dự Lễ ra mắt Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp có anh Lê Quốc Phong - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn; cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành ở Trung ương; các câu lạc bộ, đội, nhóm khởi nghiệp.

Ra mắt Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp SYS ảnh 1

Anh Lê Quốc Phong phát biểu tại lễ ra mắt Trung tâm

Phát biểu tại lễ ra mắt, anh Lê Quốc Phong - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn cho biết: Với sự ra mắt Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp ngày hôm nay, hoạt động hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp chúng ta trong tương lai sẽ thu được nhiều kết quả tốt. Mục tiêu lớn nhất là làm sao để thanh niên Việt Nam có thể khởi nghiệp, có được tinh thần khởi nghiệp thành công. 

"Chúng tôi kỳ vọng từ Trung tâm này sẽ có được kết quả thật là tốt, thật là cụ thể từ những điển hình khởi nghiệp của thanh niên Việt Nam trong một thời gian ngắn để thúc đẩy cho hoạt động khởi nghiệp của thanh niên và để góp phần cho sự phát triển của đất nước. Qua đây chúng tôi cũng mong muốn, đây là nơi, một điểm đến để cộng đồng doanh nhân tìm đến, chia sẻ thông tin về các hoạt đông hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp về các tỉnh thành", anh Lê Quốc Phong nói.

Ra mắt Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp SYS ảnh 2

Các đại biểu cắt băng ra mắt Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp chiều 14/3 tại số 7 Xã Đàn (Quận Đống Đa, Hà Nội)

Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp được thành lập nhằm thực hiện Nghị quyết số 49/NQ-CP ngày 07/6/2016 của Chính phủ; Quyết định số 844/QĐ-TTg ngày 18/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025”; Chương trình "Thanh niên Khởi nghiệp giai đoạn 2016 – 2021" của Ban Bí thư T.Ư Đoàn.

Trung tâm có chức năng tư vấn, hỗ trợ, kết nối các ý tưởng thanh niên làm kinh tế, cụ thể như: Quản lý các nguồn vốn đầu tư, cho vay của T.Ư Đoàn, T.Ư Hội LHTN Việt Nam hoặc được ủy thác thực hiện các khâu công việc cho thanh niên làm kinh tế. 

Tư vấn, hỗ trợ và đào tạo kỹ năng cho thanh niên triển khai thực hiện ý tưởng kinh doanh, có kế hoạch kinh doanh tốt mong muốn được khởi sự kinh doanh riêng. Kết nối các tổ chức, doanh nghiệp để hỗ trợ thanh niên phát triển ý tưởng kinh doanh. Thiết lập và tổ chức thực hiện các hoạt động định hướng cho phong trào thanh niên Khởi nghiệp sáng tạo trên cả nước.

Ngoài ra, Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp còn là đầu mối liên hệ và phối hợp với các bộ, ngành, tổ chức trong việc triển khai thực hiện các ý tưởng liên quan đến công tác khởi nghiệp sáng tạo của thanh niên.

Ra mắt Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp SYS ảnh 3

Anh Lê Quốc Phong tặng hoa chúc mừng Trung tâm

Trước đó, vào buổi sáng cùng ngày, T.Ư Hội LHTN Việt Nam đã ký kết Thỏa thuận hợp tác với Uber tổ chức Chương trình UberEXCHANGE – Khởi nghiệp thông minh, với mục tiêu truyền đạt những kinh nghiệm khởi nghiệp từ điều hành, pháp lý, truyền thông, hoạch định chính sách, thiết kế sản phẩm, trở thành những kiến thức đào tạo thiết thực và hàng đầu đến cho các doanh nghiệp khởi nghiệp của thanh niên Việt Nam.

Tại lễ ra mắt, T.Ư Hội LHTN Việt Nam đã trao quyết định bổ nhiệm lãnh đạo Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp. Cụ thể, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp là anh Trần Anh Vương - Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam. 

Hai vị trí Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp là chị Đỗ Thị Tú Oanh - Tổng thư ký Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội, và anh Nguyễn Kim Quy - Chánh văn phòng T.Ư Hội LHTN Việt Nam. Chánh văn phòng Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp là anh Phan Văn Học.

MỚI - NÓNG