Ra mắt sách về Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Ra mắt sách về Đại tướng Võ Nguyên Giáp
TPO - TPO – 100 ngày mất của Đại tướng Võ Nguyên Giáp (1911-2013), NXB ĐH Sư phạm giới thiệu cuốn sách “Đại tướng Võ Nguyên Giáp với khoa học, giáo dục và đào tạo” tập hợp nhiều bài viết đặc sắc.

Ra mắt sách 'Đại tướng Võ Nguyên Giáp với khoa học, giáo dục và đào tạo'

> Đại tướng trong trái tim tuổi trẻ quân đội
> Đúc trống đồng tặng khu lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp

TPO – Nhân dịp 100 ngày mất của Đại tướng Võ Nguyên Giáp (1911-2013), NXB ĐH Sư phạm giới thiệu cuốn sách “Đại tướng Võ Nguyên Giáp với khoa học, giáo dục và đào tạo” tập hợp nhiều bài viết đặc sắc.

Ra mắt sách về Đại tướng Võ Nguyên Giáp ảnh 1

Cụ thể, cuốn sách gồm 10 bài Đại tướng nói và viết về khoa học, 16 bài Đại tướng nói và viết về giáo dục, đào tạo; Một số bài của các nhà chính trị, quân sự, ngoại giao, khoa học, giáo dục… viết về Đại tướng với sự nghiệp khoa học và giáo dục.

Ngoài ra cuối sách còn có Phụ lục ảnh. Trong đó, có nhiều bài viết của tác giả từng có thời gian gần gũi Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong nhiều năm trên cương vị Bộ trưởng Bộ Giáo dục.

Tất cả đã khắc họa thêm một góc nhìn mới về Đại tướng Võ Nguyên Giáp - người đã có nhiều năm gắn bó và thường xuyên quan tâm tới giáo dục.

Chẳng hạn, Đại tướng từng đề xuất đổi mới căn bản, mạnh mẽ nền giáo dục, theo kịp với thời đại cách mạng thông tin, kinh tế tri thức, hội nhập quốc tế; lo tới chương trình và sách giáo khoa để chỉnh sửa tình trạng “quá tải”; quan tâm đến đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lí giáo dục, khen ngợi những tấm gương tốt, thông cảm với những khó khăn và mong đợi cải thiện đời sống của thầy cô giáo.

Ngày 9/1, tại nhà Thi đấu đa năng Cầu Giấy (Hà Nội) sẽ diễn ra Lễ giới thiệu cuôn sách “Đại tướng Võ Nguyên Giáp với khoa học, giáo dục và đào tạo” và giao lưu với các nhà giáo, nhà khoa học và tác giả cuốn sách.

Xuân Tùng

Theo Viết
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhã Phương khóc và xin lỗi khi đến muộn họp báo phim Song song hai tiếng

Lần đầu tiên đạo diễn Việt 'bóc phốt' diễn viên: Bệnh sao, bảo sao…

TP - Hình như lần đầu tiên trong lịch sử phim ảnh Việt có chuyện đạo diễn “bóc phốt” diễn viên. Lời lẽ đầy đau xót: “Có diễn viên chính nào mà không đăng PR poster, trailer, nhạc phim… Những cái đăng thì toàn phải năn nỉ ỉ ôi và đăng toàn những thứ đi ngược lại với kế hoạch truyền thông của ê-kíp.