Có 7 kết quả :

Khi nào có Luật Trọng dụng nhân tài? Ảnh: Nghiêm Huê

Đau đáu nhân tài

TP - Cụm từ nhân tài có lẽ chưa bao giờ xuất hiện với tần suất dày và trên mọi “mặt trận” như thời gian gần đây, từ nghị trường, thể thao, giáo dục ĐH đến chuyện trà dư tửu hậu. Là người đề xuất xây dựng Luật Trọng dụng nhân tài từ Quốc hội khóa 13, Đại biểu Quốc hội Lê Thanh Vân cho biết, ông vẫn mong mỏi Luật này sẽ giống như Chiếu Cầu hiền trong bối cảnh hiện nay. 
Nghịch lý 'quốc sách hàng đầu'

Nghịch lý 'quốc sách hàng đầu'

TP - Trong bảy đặc điểm của nghề dạy học mà Tiến sĩ Hồ Thiệu Hùng từng đúc kết cách đây ít lâu, đặc điểm đầu tiên chính là nghèo về tiền bạc. Đúng vậy, xưa nay nghề dạy học vốn thanh đạm, ít ai giàu có.
Quốc nạn ngày càng trầm trọng

Quốc nạn ngày càng trầm trọng

TP - Luật Phòng, chống tham nhũng (PCTN) được thông qua cách đây 7 năm. Lúc đó không khí trong Quốc hội (QH) và toàn dân đều phấn khởi hy vọng chúng ta rèn một thanh Thượng phương bảo kiếm để phen này dẹp tan quốc nạn.
Quốc sách & quốc nạn

Quốc sách & quốc nạn

TP - Phát biểu tại phiên thảo luận trước Quốc hội sáng qua, Phó Chủ nhiệm UB Văn hóa, giáo dục, thanh thiếu niên và nhi đồng Quốc hội Lê Như Tiến thẳng thắn: “Thưa Quốc hội, nếu tiết kiệm là quốc sách thì lãng phí là quốc nạn.
Tham nhũng đã len lỏi vào mọi ngõ ngách, kể cả bệnh viện nơi bác sĩ được tôn vinh như từ mẫu Ảnh: Hồng Vĩnh

Nguy cơ quốc nạn 'nốc ao' quốc sách

TP - Khẳng định những thành tựu kinh tế đã đạt được tại phiên thảo luận hôm qua (7-6), nhưng nhiềuđại biểu (ĐB) lo ngại về thực trạng nền kinh tế hiện nay đang có biểu hiện suy giảm.