Quảng Ninh ban hành quy trình đón tàu biển quốc tế giữa 'điểm nóng' Covid -19

Quảng Ninh ban hành quy trình đón tàu biển quốc tế giữa 'điểm nóng' Covid -19
TP - Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp và tác động tới du lịch, UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành văn bản về quy trình đón tàu biển quốc tế đưa du khách đến tham quan, trong đó có nội dung về quy trình đón tàu quốc tế đi qua vùng dịch bệnh vào Quảng Ninh. 


Các tàu du lịch quốc tế đi qua các cảng biển của Trung Quốc, Hong Kong, Ma Cao được phép cập cảng tại Quảng Ninh, tuy thế du khách và thuyền viên không được lên bờ, chỉ được cập cảng để tiếp xăng dầu và nhu yếu phẩm theo quy trình đảm bảo phòng dịch.

Hành khách và thuyền viên trên các tàu biển trước khi cập cảng Quảng Ninh đều phải áp dụng khai báo và kiểm tra y tế bằng máy đo thân nhiệt. Tàu đi từ vùng dịch hoặc cập cảng từ vùng dịch phải tiến hành cách ly 14 ngày, sau thời gian này nếu không có triệu chứng thì du khách và thuyền viên được lên bờ.

Trường hợp có biểu hiện hoặc nghi vẫn nhiễm virus phải được lấy mẫu xét nghiệm khẳng định chuyên sâu. Đối với những tàu biển không đi từ vùng dịch, đại lý tàu, công ty du lịch phải báo về Sở Du lịch và các cơ quan chức năng thông tin chi tiết về hành trình của tàu, danh sách hành khách và thuyền viên trước ít nhất 10 ngày.

Trong thời gian này một số địa phương tích cực đón du khách tàu biển quốc tế. Bà Rịa-Vũng Tàu ngày 22/2 đón tàu du lịch quốc tế 5 sao quốc tịch Panama chở gần 1.400 khách xuất phát từ Singapore cập cảng Thị Vải. Khoảng 800 du khách được đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe và cho phép lên bờ tiếp tục hành trình tham quan Vũng Tàu và TPHCM. Số khách này chủ yếu đến từ châu Âu và châu Mỹ. Cùng thời điểm đó, TPHCM cũng đón du khách từ tàu du lịch quốc tế hạng sang Crystal Symphony của Mỹ cập cảng tại huyện Nhà Bè, đoàn khách tham quan một số điểm nổi bật tại TPHCM trước khi rời đi ngày 24/2. 

Hiệp hội Du lịch Việt Nam thời gian này tích cực phối hợp với các địa phương để công bố điểm đến an toàn, xây dựng sản phẩm du lịch và quy trình giám sát an toàn, hướng tới gói kích cầu du lịch cả du khách trong và ngoài nước.

MỚI - NÓNG
Người thân nức nở tại lễ tang Á hậu Thu Mai
Người thân nức nở tại lễ tang Á hậu Thu Mai
TPO - Người thân, bạn bè, đồng nghiệp có mặt tại Nhà tang lễ Bệnh viện 354 (Đội Nhân, Ba Đình, Hà Nội) chiều 23/2 để tiễn biệt á hậu Nguyễn Thu Mai - á hậu duy nhất của cuộc thi hoa hậu đầu tiên từ khi đất nước thống nhất.