Quảng Ninh ban hành quy trình đón tàu biển quốc tế giữa 'điểm nóng' Covid -19

Quảng Ninh ban hành quy trình đón tàu biển quốc tế giữa 'điểm nóng' Covid -19
TP - Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp và tác động tới du lịch, UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành văn bản về quy trình đón tàu biển quốc tế đưa du khách đến tham quan, trong đó có nội dung về quy trình đón tàu quốc tế đi qua vùng dịch bệnh vào Quảng Ninh. 


Các tàu du lịch quốc tế đi qua các cảng biển của Trung Quốc, Hong Kong, Ma Cao được phép cập cảng tại Quảng Ninh, tuy thế du khách và thuyền viên không được lên bờ, chỉ được cập cảng để tiếp xăng dầu và nhu yếu phẩm theo quy trình đảm bảo phòng dịch.

Hành khách và thuyền viên trên các tàu biển trước khi cập cảng Quảng Ninh đều phải áp dụng khai báo và kiểm tra y tế bằng máy đo thân nhiệt. Tàu đi từ vùng dịch hoặc cập cảng từ vùng dịch phải tiến hành cách ly 14 ngày, sau thời gian này nếu không có triệu chứng thì du khách và thuyền viên được lên bờ.

Trường hợp có biểu hiện hoặc nghi vẫn nhiễm virus phải được lấy mẫu xét nghiệm khẳng định chuyên sâu. Đối với những tàu biển không đi từ vùng dịch, đại lý tàu, công ty du lịch phải báo về Sở Du lịch và các cơ quan chức năng thông tin chi tiết về hành trình của tàu, danh sách hành khách và thuyền viên trước ít nhất 10 ngày.

Trong thời gian này một số địa phương tích cực đón du khách tàu biển quốc tế. Bà Rịa-Vũng Tàu ngày 22/2 đón tàu du lịch quốc tế 5 sao quốc tịch Panama chở gần 1.400 khách xuất phát từ Singapore cập cảng Thị Vải. Khoảng 800 du khách được đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe và cho phép lên bờ tiếp tục hành trình tham quan Vũng Tàu và TPHCM. Số khách này chủ yếu đến từ châu Âu và châu Mỹ. Cùng thời điểm đó, TPHCM cũng đón du khách từ tàu du lịch quốc tế hạng sang Crystal Symphony của Mỹ cập cảng tại huyện Nhà Bè, đoàn khách tham quan một số điểm nổi bật tại TPHCM trước khi rời đi ngày 24/2. 

Hiệp hội Du lịch Việt Nam thời gian này tích cực phối hợp với các địa phương để công bố điểm đến an toàn, xây dựng sản phẩm du lịch và quy trình giám sát an toàn, hướng tới gói kích cầu du lịch cả du khách trong và ngoài nước.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ngọt mát bát canh tập tàng

Ngọt mát bát canh tập tàng

TP - Tôi có mảnh vườn nhỏ phía sau nhà, những ngày giãn cách, đó là khoảng không gian để tôi chăm chút và tiêu bớt quỹ thời gian trong ngày của mình. Xen lẫn giữa những luống cải, muống, mùng tơi… là những loại rau dại như tàu bay, chua lẻ, lồng đèn... nhờ chúng mà thi thoảng nhà tôi có bữa cơm với rau ngon.
Cảnh trong phim Không phải lúc chết (No Time to Die) hiện đang ăn khách ở nước ngoài nhưng vẫn chưa được chiếu tại Việt Nam

Rạp phim vẫn cửa đóng then cài

TP - Tới thời điểm này, nhiều ngành nghề kinh doanh tại TPHCM đã chính thức được phép mở cửa hoạt động trở lại, tuy nhiên một số ngành thuộc lĩnh vực văn hoá giải trí vẫn phải ở trong tình trạng “cửa đóng then cài” bởi chưa được phép mở cửa, trong đó có ngành sản xuất và kinh doanh phim.