Có 275 kết quả :

‘Nóng’ vé máy bay du lịch hè

‘Nóng’ vé máy bay du lịch hè

TPO - Với sự phục hồi của du lịch sau 3 năm ảnh hưởng dịch COVID-19, thị trường khách quốc tế tăng trưởng tốt, các hãng hàng không không còn phụ thuộc vào khách nội địa, nên vé máy bay nội địa không còn rẻ trong dịp hè này.
Phú Quốc thưa vắng khách nội địa do giá vé máy bay tăng cao

Nghị quyết mới về phát triển du lịch hiệu quả: Tháo gỡ điểm nghẽn, hút khách hạng sang

TP - Chính phủ ban hành Nghị quyết 82/NQ-CP ngày 18/5 về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu đẩy nhanh phục hồi, tăng tốc phát triển du lịch hiệu quả, bền vững. Tái cơ cấu thị trường khách du lịch, tạo điều kiện thuận lợi thu hút khách quốc tế đến Việt Nam đặc biệt là khách hạng sang nằm trong số nhiệm vụ quan trọng, cần ưu tiên.
Mùa bướm ở Cúc Phương

Đi Cúc Phương mùa bướm và đom đóm

TP - Bắt đầu từ trước kỳ nghỉ lễ 30/4, khắp các diễn đàn du lịch người ta đã sôi nổi chia sẻ thông tin ở Cúc Phương đang bắt đầu “mùa rừng vào hội”, là thời gian bướm xuất hiện nhiều và đẹp nhất trong năm. Nhiều người đi về còn tiếc hùi hụi khi biết thông tin hơi muộn: buổi tối ở đây còn có cảnh rừng đom đóm mộng ảo không kém bộ phim cùng tên của đạo diễn Omori Takahiro.
Các hãng du lịch Trung Quốc khảo sát tại Hội An

Các hãng du lịch Trung Quốc khảo sát tại Hội An

TP - Hôm qua 23/4, đoàn Vietnam Airlines FAMTour gồm hơn 60 thành viên đại diện 40 công ty, đại lý du lịch lớn đến từ ba trung tâm kinh tế lớn của Trung Quốc là Bắc Kinh, Thượng Hải và Quảng Đông đáp máy bay xuống Đà Nẵng và dành hai ngày tại khu vực Hội An và Nam Hội An để khảo sát các sản phẩm dịch vụ du lịch.
Tua xuất ngoại chiếm ưu thế dịp nghỉ lễ 30/4

Tua xuất ngoại chiếm ưu thế dịp nghỉ lễ 30/4

TP - Dịp nghỉ lễ 30/4 gần kề, các doanh nghiệp du lịch, lữ hành đua nhau tung gói ưu đãi du khách mùa cao điểm. Các sản phẩm du lịch được thiết kế đa dạng với mức giá cạnh tranh; nhiều tua nước ngoài hút khách hơn tua nội địa.
Giá của... giá sàn

Giá của... giá sàn

TP - Ý kiến cho rằng quy định giá sàn vé máy bay là hợp lý và việc áp giá sàn là để bảo vệ doanh nghiệp, tránh các hãng hàng không chuyên nghiệp bị đánh bại bởi các hãng hàng không giá rẻ đã gây chú ý đặc biệt của dư luận, doanh nghiệp trong ngành những ngày qua.
Đại biểu Quốc hội đề xuất hình thành Quỹ bảo tồn di sản Hội An dưới sự bảo trợ của Nhà nước, hoặc xã hội hóa (Ảnh minh hoạ)

Đừng bắt văn hóa kiếm tiền bằng mọi cách

TP - "Văn hóa phải được xem là lĩnh vực tổng thể trong xã hội, những lợi ích mà văn hóa mang lại cho các lĩnh vực kinh tế xã hội khác phải tính cho thành tích của văn hóa. Cần phải lấy những lợi ích đó để bù đắp cho văn hoá, chứ không thể bắt văn hóa đi kiếm tiền được”, PGS.TS Bùi Hoài Sơn, Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội trao đổi với phóng viên Tiền Phong.
Hàng không tăng hàng nghìn ghế máy bay mỗi ngày dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 Ảnh: Vna

Hàng không, đường bộ quá tải

TP - Còn gần 1 tháng nữa mới đến cao điểm nghỉ lễ 30/4 nhưng đặt vé, mua vé hàng không, đường sắt, đường bộ đã khó khăn. Nhiều chuyến bay từ Hà Nội đến các điểm du lịch gần như kín chỗ ngay từ sớm.
Cơ sở kinh doanh chia sẻ nhà vệ sinh

Cơ sở kinh doanh chia sẻ nhà vệ sinh

TP - Những ngày này, tại nhiều cơ sở kinh doanh ở khu vực trung tâm TPHCM xuất hiện những tấm biển nhỏ nhắn ngay mặt tiền với dòng chữ “Toilet - Free of charge” (Nhà vệ sinh miễn phí).
‘Chính sách visa của Việt Nam được đánh giá là thông thoáng, thuận lợi’

‘Chính sách visa của Việt Nam được đánh giá là thông thoáng, thuận lợi’

TPO - Chính sách thị thực (visa) hiện tại của Việt Nam đã được đánh giá là thông thoáng, thuận lợi cho người nước ngoài. Cụ thể, công dân 13 nước được miễn thị thực nhập cảnh vào Việt Nam với thời gian lưu trú 15 ngày không phân biệt mục đích. Sau thời gian này, các cơ quan công an có thể gia hạn tạm trú không giới hạn trong 15 ngày.