Quảng Nam cách ly tập trung người về từ Phú Yên, Đồng Nai

0:00 / 0:00
0:00
Điểm cách ly tập trung Trường Trung cấp cảnh sát nhân dân V, xã Bình Phục, huyện Thăng Bình, Quảng Nam.
Điểm cách ly tập trung Trường Trung cấp cảnh sát nhân dân V, xã Bình Phục, huyện Thăng Bình, Quảng Nam.
TPO - Tỉnh Quảng Nam sẽ cách ly tập trung đối với các trường hợp về từ các tỉnh Phú Yên, Đồng Nai, đồng thời thắt chặt nhiều biện pháp phòng chống dịch COVID-19. 

Ngày 6/7, BCĐ Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Nam cho biết, tỉnh này sẽ thực hiện cách ly tập trung đối với người về từ Phú Yên, Đồng Nai, trừ một số trường hợp có quy định khác để thực hiện mục tiêu kép.

Ngoài ra, yêu cầu tất cả các công dân và phương tiện giao thông từ các địa phương khác đến tỉnh Quảng Nam đều phải thực hiện nghiêm việc khai báo y tế tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch hoặc y tế địa phương và chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính trung thực trong khai báo y tế của mình.

Thực hiện lấy mẫu xét nghiệm ngay tất cả các trường hợp từ TP.HCM về tại khu vực bàn giao (Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tại Quảng Nam, đường Trần Hưng Đạo, Điện Ngọc, Điện Bàn) trước khi đưa về địa phương có liên quan cách ly tập trung theo đúng quy định.

Sở GTVT chịu trách nhiệm chuẩn bị phương tiện đến khu vực bàn giao để vận chuyển các trường hợp về từ TP.HCM đến các cơ sở cách ly tập trung của các huyện, thị xã, thành phố có liên quan.

Trường hợp người về từ các địa phương khác đang có dịch bệnh COVID-19 trong cộng đồng thuộc diện cách ly tại nhà, nơi lưu trú tự bố trí phương tiện riêng, phải viết cam kết và chịu trách nhiệm trước pháp luật, không tiếp xúc bất cứ người nào trên đường về nơi lưu trú.

Cũng theo BCĐ, kết quả quản lý, giám sát y tế người từ TP.HCM và TP Hà Nội về tỉnh Quảng Nam từ ngày 31/5/2021 đến nay có 5.643 người được giám sát (trong đó 5.003 người về từ TP.HCM); đã cách ly y tế tập trung 417 người; cách ly y tế tại nhà 5.226 người; có 5.288 người đã được lấy mẫu xét nghiệm, trong đó 5.285 có kết quả âm tính, 3 mẫu đang đợi kết quả.

MỚI - NÓNG