Quảng Bình: Tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

Tuyên dương 30 đại biểu thanh niên tiêu biểu làm theo lời Bác năm 2018
Tuyên dương 30 đại biểu thanh niên tiêu biểu làm theo lời Bác năm 2018
TPO - Tỉnh Đoàn Quảng Bình vừa tổ chức tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2018 và liên hoan tuyên truyền ca khúc cách mạng.

Với phương châm “trên trước, dưới sau”, “trong trước, ngoài sau”, “học đi đôi với làm theo”, lấy kết quả “làm theo” là thước đo để đánh giá kết quả thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, các cấp bộ Đoàn ở Quảng Bình đã chú trọng đến những hành động và việc làm cụ thể trong đời sống hàng ngày, gắn với việc triển khai hiệu quả các phong trào hành động cách mạng, các tiêu chí trong học tập, rèn luyện, công tác của từng đối tượng cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi.

Qua đó, đã có sự chuyển biến tích cực trong nhận thức của mỗi cán bộ, đoàn viên thanh niên; tác phong, lề lối làm việc được cải thiện; có ý chí khát vọng vươn lên, sẵn sàng xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, vì sự phát triển của quê hương, đất nước.

Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được gắn với các chương trình, phong trào, cuộc vận động của Đoàn, Hội, Đội với nhiều hình thức, cách làm phù hợp...

Quảng Bình: Tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác ảnh 1 Một tiết mục tại liên hoan tuyên truyền ca khúc cách mạng.
Quảng Bình: Tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác ảnh 2  

Tại buổi lễ, 30 đại biểu thanh niên tiêu biểu làm theo lời Bác đã được tuyên dương. Đây là những thanh niên vượt khó vươn lên trong học tập, rèn luyện, giành nhiều giải thưởng cao quý; là những tấm gương cần cù, sáng tạo trong lao động, sản xuất; những tấm gương dũng cảm quên mình bảo vệ trật tự an toàn xã hội, cứu người khi hoạn nạn, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng…

Trong đó, 10 đại biểu được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen và 20 đại biểu được BCH Tỉnh đoàn tặng bằng khen. Dù ở lĩnh vực nào, cương vị nào, họ luôn phát huy tinh thần dám nghĩ, dám làm, khát khao được công hiến sức trẻ, lòng nhiệt huyết của mình. Qua đó, từng bước khẳng định vai trò, vị trí của thanh niên đối với xã hội, góp phần xây dựng nguồn nhân lực trẻ “vừa hồng, vừa chuyên”, đóng góp tích cực vào nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Bình trong giai đoạn hiện nay.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm