Quần vợt Việt Nam không chỉ có Lý Hoàng Nam

TPO - Nhiều tay vợt Việt kiều đã về Việt Nam để sát cánh cùng đội tuyển quần vợt Việt Nam tranh tài ở SEA Games 31.
Quần vợt Việt Nam không chỉ có Lý Hoàng Nam ảnh 1

Đội tuyển quần vợt Việt Nam tham dự SEA Games 31 với các tuyển thủ Lý Hoàng Nam, Trịnh Linh Giang, Lê Quốc Khánh, Nguyễn Văn Phương, Phạm Minh Tuấn, Fodor Csilla, Chanelle Vân Nguyễn, Savanna Lý Nguyễn, Đào Minh Trang, Trần Thụy Thanh Trúc.

Ngày 10/5, đội tuyển quần vợt Việt Nam có mặt tại Cụm sân tennis Hanaka Paris Ocean Park, TP Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh để tập luyện chuẩn bị cho môn quần vợt tại SEA Games 31 diễn ra từ ngày 13-22/5.

Trước đó vào tối ngày 9/5, ba tay vợt nữ là Fodor Csilla, Chanelle Vân Nguyễn và Savanna Lý Nguyễn đã hạ cánh tại sân bay Nội Bài để hội quân cùng các thành viên của đội tuyển quần vợt Việt Nam. Cả ba rất háo hức khi được bắt đầu luyện tập làm quen sân bãi cùng các thành viên của đội.

“Tôi rất háo hức và vinh dự khi được quay trở lại Việt Nam và một lần nữa đảm nhiệm trọng trách thi đấu cùng đội tuyển quốc gia tại SEA Games 31. Sau một thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, tôi đã dành nhiều thời gian để luyện tập và chuẩn bị tinh thần tốt nhất cho kỳ Đại hội lần này”, đương kim HCB nội dung đơn nữ - Savanna Lý Nguyễn chia sẻ.

Quần vợt Việt Nam không chỉ có Lý Hoàng Nam ảnh 2

Savanna Lý Nguyễn

HLV trưởng Trương Quang Vũ cho biết: “Việt Nam có nhiều lợi thế khi tăng cường nội dung đồng đội nam và đồng đội nữ. Điều này sẽ hỗ trợ cho đội tuyển quần vợt Việt Nam giành nhiều huy chương tại SEA Games 31. Trong đó, huy chương được kỳ vọng ở nội dung đồng đội nam. Và chúng tôi cũng hướng tới mục tiêu bảo vệ HCV đơn nam với tay vợt chủ lực Lý Hoàng Nam. Tại sân nhà, với sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả sẽ là nguồn động lực cho đội tuyển Việt Nam thi đấu thăng hoa tại kỳ Đại hội lần này".

Ông Ivan Miranda - chuyên gia của đội tuyển quần vợt Việt Nam cũng thể hiện sự quyết tâm cùng các thành viên đội tuyển trong kỳ SEA Games 31 sắp diễn ra: “Chúng tôi may mắn hội tụ được những tay vợt xuất sắc nhất của Việt Nam, cùng chiến lược tập luyện bài bản và sự tập trung cao độ cho mục tiêu đề ra, tôi tin rằng đội tuyển quần vợt Việt Nam sẽ đem về những thành tích tốt nhất tại SEA Games 31 này”.

SEA Games 31 được xem là kỳ Đại hội hứa hẹn nhiều sự hấp dẫn cho người hâm mộ thể thao sau 19 năm Việt Nam đăng cai (lần đầu tiên tổ chức vào năm 2003). Với 11 quốc gia tranh tài, môn quần vợt tại SEA Games 31 sẽ thi đấu với 7 nội dung gồm đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ, đồng đội nam, đồng đội nữ.

Quần vợt Việt Nam không chỉ có Lý Hoàng Nam ảnh 3

Nội dung đồng đội nam, đồng đội nữ sẽ thi đấu vòng loại ngày 13/5, vòng bán kết ngày 14/5 và chung kết vào ngày 15/5 với sự góp mặt của 7 đội tuyển nam: Thái Lan, Philippines, Lào, Campuchia, Malaysia, Indonesia, Việt Nam và 6 đội tuyển nữ là Việt Nam, Thái Lan, Philippines, Campuchia, Indonesia, Malaysia. Ở nội dung này tuyển quần vợt Việt Nam kỳ vọng cạnh tranh HCV đồng đội nam với Thái Lan, Philippines.

Ngày 16/5, các VĐV được nghỉ ngơi trước khi bước vào tranh tài các nội dung còn lại từ ngày 17/5 đến 22/5. Chung kết đôi nam nữ diễn ra ngày 20/5, chung kết đôi nam, đôi nữ ngày 21/5 và Chung kết đơn nam, đơn nữ ngày 22/5. Các trận đấu bắt đầu từ 10 giờ sáng.

MỚI - NÓNG