Quân khu 1 phát động Tết trồng cây nhớ ơn Bác

Lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ Quân khu 1 trồng cây sáng mùng 6 Tết.
Lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ Quân khu 1 trồng cây sáng mùng 6 Tết.
TPO - Sáng 2/2 (mùng 6 tết Đinh Dậu), các cơ quan, đơn vị lực lượng vũ trang Quân khu 1 đã đồng loạt ra quân thực hiện Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”.

Với chủ trương phủ xanh đất trống đồi trọc trên phạm vi diện tích đất quốc phòng do đơn vị quản lý, ngay từ đầu năm, Bộ Tư lệnh Quân khu đã chỉ đạo các đơn vị khảo sát thực địa, xây dựng kế hoạch và tổ chức cho bộ đội đào hố trồng cây đúng quy định.

Để đảm bảo cây phát triển tốt, các đơn vị đã chủ động chuẩn bị đầy đủ phân bón, kỹ thuật và hợp đồng với các cơ sở giống, cây trồng các tỉnh trên địa bàn quân khu bảo đảm giống cây trồng tốt nhất.

Qua tổ chức phát động ra quân trồng cây đầu xuân, toàn quân khu đã trồng mới 131.987 cây. Trong đó có 128.127 cây lấy gỗ, cây bóng mát như xà cừ, lát, trám, keo, bạch đàn; hơn 5 nghìn cây ăn quả gồm mít thái, xoài, sấu,  chanh, chuối, đu đủ… góp phần phủ xanh 95% diện tích đất trống, đồi núi trọc do đơn vị quản lý.


Cũng trong ngày ra quân thực hiện Tết trồng cây, các đơn vị đã tổ chức chăm sóc gần 100 nghìn cây ăn quả và cây lấy gỗ các loại. Ngoài ra, theo dự án phát triển kinh tế - quốc phòng, các Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 338 và 799 đã tiến hành khảo sát 428 ha rừng trồng mới.

MỚI - NÓNG
Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội
Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội
TPO - Sáng 22/10, trong khuôn khổ chương trình “Cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu chống dịch COVID-19”, đại diện báo Tiền Phong trao 50 suất quà cho người nghèo, gặp khó khăn tại Cẩm Lĩnh (Ba Vì, Hà Nội). Dịp này, huyện Ba Vì cũng hỗ trợ 50 triệu đồng để dựng nhà mới cho một hộ dân đặc biệt khó khăn trong xã Cẩm Lĩnh.

Có thể bạn quan tâm