Có 68 kết quả :

Hát Quan họ Bắc Ninh tại các lễ hội sẽ không nhận tiền thưởng dưới mọi hình thức. Ảnh minh họa.

Cấm công chức đi lễ hội trong giờ hành chính

TPO - Với 547 lễ hội lớn nhỏ, tỉnh Bắc Ninh đã ra chỉ đạo cụ thể về việc đặt hòm công đức; cấm hát Quan họ nhận tiền… và quy định công chức, viên chức không được đi hội trong giờ hành chính, không dùng xe công đi hội.
CLB Quan Họ Mười Nhớ trình diễn tại Đầm Sen, TPHCM.

Quan Họ ở phương Nam

TP - Với nhiều CLB được thành lập và hoạt động khá mạnh tại thành phố Hồ Chí Minh, Quan Họ Bắc Ninh đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu ở mảnh đất phương Nam.
Lúng liếng quan họ

Lúng liếng quan họ

TP - Ai có dịp đến làng Diềm - Viên Xá - Bắc Ninh, thủy tổ của Vua Bà quan họ mới cảm thấy cái nghĩa, cái tình của người quan họ. 
Tuổi trẻ Bắc Ninh hào hứng tham gia Chủ nhật Đỏ

Tuổi trẻ Bắc Ninh hào hứng tham gia Chủ nhật Đỏ

TPO - Ngày 19/1, tại Trường Cao đẳng Sư phạm Bắc Ninh, đông đảo người hiến máu đã thực hiện nghĩa cử cao đẹp trong ngày hội Chủ nhật Đỏ lần thứ X năm 2018 có chủ đề "Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi". Dự kiến chương trình thu hút hơn 1.600 người tình nguyện hiến máu và thu hơn 500 đơn vị máu.
Vợ chồng trung úy An Trường Giang.

Tình yêu bên dòng sông quan họ

TP - Tên bài hát nổi tiếng của nhạc sĩ Phan Lạc Hoa cũng là một kỷ niệm đẹp về câu chuyện tình yêu giữa trung úy An Trường Giang (Trợ lý Thanh niên Trung đoàn 95, Sư đoàn 325, Quân đoàn 2) và người con gái quê hương quan họ Bắc Ninh Nguyễn Thúy Quỳnh.
Điệu quan họ "Mời trầu" sẽ mở đầu chương trình " Quan họ- Lên đồng: Hai di sản thế giới.". Ảnh: Lan Anh

“Quan họ- Lên đồng: Hai di sản thế giới” lần đầu tới Hà Lan

TPO - Tối 23/8, tại Nhà hát chèo Hải Phòng, đoàn nghệ thuật "Quan họ- Lên đồng: Hai di sản thế giới" đã tổng duyệt chương trình trước khi lên đường sang Hà Lan biểu diễn cho cộng đồng người Việt nhân dịp Quốc khánh 2/9 và tham dự Liên hoan các đại sứ quán (Embassy Festival) cùng 30 đoàn nghệ thuật đến từ 43 các quốc gia khác nhau.
Một canh hát lề lối trong nhà chứa quan họ

Hội Lim đã khá hơn

TP - Theo đánh giá của ông Lưu Đắc Hùng, Trưởng ban tuyên giáo Huyện ủy Tiên Du (tỉnh Bắc Ninh), thành viên Ban tổ chức Lễ hội Lim năm 2017, du khách năm nay đổ về hội Lim khá lớn nhưng địa phương cũng đã làm tốt công tác tổ chức, không để tắc đường, không xảy ra tình trạng “chặt chém” tại các bãi gửi xe hay để chuyện ăn mày, thiếu công trình vệ sinh công cộng… làm ảnh hưởng đến lễ hội. 
Hội Lim: Thành lập đường dây nóng nhận thông tin tiêu cực

Hội Lim: Thành lập đường dây nóng nhận thông tin tiêu cực

TP - Hôm nay (8/2), hội Lim sẽ chính thức được tổ chức tại thị trấn Lim và một số vùng lân cận của huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh với các hoạt động: Tế lễ, hát quan họ tại Đồi Lim, cửa đình, cửa chùa tại các làng của tổng Nội Duệ, tại nhà của các nghệ nhân quan họ thuộc 6 làng quan họ xung quanh, thi cờ người, đu tiên, vật dân tộc…