Chồng làm nền cho Tân Nhàn trong 'Tương phùng tương ngộ'

Tân Nhàn bên chồng là ca sĩ Tuấn Anh trong MV quan họ
Tân Nhàn bên chồng là ca sĩ Tuấn Anh trong MV quan họ
TPO - MV mới của Tân Nhàn “Tương phùng tương ngộ” có sự xuất hiện của chồng ca sĩ, là sản phẩm chào đón Hội Lim 2019 và chuẩn bị cho liveshow “Trở về”.

Tân Nhàn bỏ nhiều thời gian tập hát quan họ sao cho đúng lối hát cổ của vùng Kinh Bắc. “Tương phùng tương ngộ” cũng xuất hiện trong liveshow Trở về ngày 19 tháng Giêng (23/2) tại Cung văn hoá Hữu nghị.

“Đây là bài quan họ tôi dành cho liveshow, chỉ cần nghe đã thấy mùa xuân, như được “trôi” về miền Quan họ trẩy hội Lim”, Tân Nhàn nói. Ca sĩ cũng chọn bài này để đưa vào album nhạc truyền thống “Níu dải lụa đào” phát hành cuối năm 2018.

Chồng làm nền cho Tân Nhàn trong 'Tương phùng tương ngộ' ảnh 1 Tân Nhàn "nài nỉ" chồng tham gia diễn xuất trong MV "Tương phùng tương ngộ"
“Tương phùng tương ngộ hay Lúng liếng mà tôi chọn hát trong album “Níu dải lụa đào” đều là những bài hát mang đậm không khí mùa xuân, và cũng đều thuộc những bài khó và rất đặc trưng của dân ca Quan họ Bắc Ninh. Chính vì vậy, để hát được bài này không hề dễ chút nào, đòi hỏi sử dụng nhiều kỹ thuật hát đặc trưng của Quan họ như vang - rền - nền - nảy”, Tân Nhàn chia sẻ.

Điểm đặc biệt của MV “Tương phùng tương ngộ” ở chỗ Tân Nhàn “mời” chồng- ca sĩ Tuấn Anh- vào vai liền anh quan họ. Cô bảo phải nài nỉ mãi chồng mới chịu làm diễn viên, bởi anh chỉ muốn đứng sau với vai trò Giám đốc sản xuất liveshow để vợ được tỏa sáng.

Tân Nhàn làm tươi mới hơn cho bài quan họ. Vẫn nỗi buồn “lẻ loi chim nhạn” nhưng cũng tràn đầy hy vọng “gặp mặt là đôi sánh đôi”. “Nỗi buồn của người quan họ ý nhị, nhẹ nhàng mà lưu luyến” Tân Nhàn nhận xét.

Trong liveshow sắp tới, Tân Nhàn cũng đem tinh thần làm mới đầy sáng tạo khi hát quan họ, âm nhạc truyền thống khi thể hiện những ca khúc mang âm hưởng dân gian nổi tiếng.

Tân Nhàn đưa lên sân khấu cả dàn nhạc hùng hậu với gần 50 nhạc công trong đó có dàn nhạc giao hưởng, nhạc điện tử, dàn nhạc dân tộc… cũng đủ tạo nên những tò mò cho khán giả về sự xuất hiện của ca sĩ sắp tới.

Ca sĩ hứa hẹn, bên cạnh những ca khúc mang âm hưởng dân gian làm nên tên tuổi Tân Nhàn và khắc hoạ chân dung âm nhạc của một ca sĩ, giảng viên Tân Nhàn, một Phó trưởng khoa Thanh nhạc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, đang thực hiện nghiên cứu sinh âm nhạc, liveshow còn đem đến cho khán giả một sự “Trở về” đặc biệt với âm nhạc truyền thống Việt Nam qua các làn điệu chèo, xẩm, quan họ và hát văn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Amber Heard kêu cứu

Amber Heard kêu cứu

Trong vài phiên điều trần gần nhất, minh tinh Hollywood nhiều lần kể việc bị fan của Depp tấn công trên mạng xã hội. Bên ngoài cánh cửa tòa án, nhiều người còn dọa giết Heard.