Quân đội Pháp tìm thấy hộp đen máy bay Algeria rơi

Một máy bay của hãng hàng không Air Algerie.
Một máy bay của hãng hàng không Air Algerie.
Tổng thống Pháp Hollande hôm nay cho hay, quân đội Pháp đã tìm thấy hộp đen máy bay Algeria rơi ở Mali và không còn ai sống sót. Thiết bị ghi dữ liệu này sẽ được đưa về thành phố Gao của Mali phục vụ công tác điều tra.

Trước đó, Pháp cho biết đã cử một đơn vị quân đội cùng 2 máy bay chiến đấu tới hiện trường máy bay rơi ở khu vực Gossi để bảo vệ và thu thập thông tin.

Trong phát biểu trước đó trên truyền hình, Tổng thống Hollande cũng đã tuyên bố sẽ huy động toàn bộ phương tiện quân sự và dân sự Pháp có ở khu vực để tìm ra nguyên nhân rơi máy bay.

Ông cũng cho biết, trong liên lạc cuối cùng qua radio, các phi công đã thông báo họ sẽ chuyển hướng bay vì "điều kiện thời tiết vô cùng khó khăn".

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuvecho biết trên mạng phát thanh Pháp RTL rằng "máy bay đã bị phá hủy khi bị rơi". "Chúng tôi cho rằng máy bay rơi vì những lý do liên quan đến thời tiết, mặc dù không có giả thuyết nào bị loại trừ vào thời điểm này", ông nói.

Chuyến bay mang số hiệu AH5017 của Air Algerie chở 110 hành khách cùng 6 thành viên phi hành đoàn rời Ouagadougou, thủ đô của Burkina Faso, để tới Algiers vào sáng sớm ngày 24/7 giờ địa phương. 

Liên lạc radar với chiếc máy bay McDonnell Douglas 83 đã bị mất 50 phút kể từ khi cất cánh sau khi phi công đề nghị chuyển hướng do thời tiết xấu.

Đến cuối giờ chiều cùng ngày, đại diễn hãng Air Algerie xác nhận máy bay này đã rơi ở miền Bắc Mali và có tới hơn 50 người quốc tịch Pháp trên chuyến bay này.

Vụ tai nạn của máy bay Algeria diễn ra 1 ngày sau khi một máy bay Đài Loan gặp nạn do thời tiết xấu, cướp đi sinh mạng của 48 người và 10 người bị thương.

Theo Theo Dân Trí/ AFP
MỚI - NÓNG