Quân đội chung tay vì sức khỏe cộng đồng

Quân đội chung tay vì sức khỏe cộng đồng
TP - Ngày 15/7, tại Khu di tích lịch sử sinh thái ATK (huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên), Bộ Quốc phòng tổ chức lễ phát động Hành trình “Quân đội chung tay vì sức khỏe cộng đồng”, hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam, 25 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân.

Đây là hoạt động có quy mô lớn, diễn ra trên tất cả 63 tỉnh, thành phố trong cả nước với nhiều lực lượng trong và ngoài quân đội tham gia; thể hiện “đạo lý uống nước nhớ nguồn”, tình cảm và trách nhiệm, sự tri ân của cán bộ, chiến sĩ trong quân đội đối với nhân dân, nhất là các gia đình và đối tượng chính sách, người nghèo, đồng bào các dân tộc ở vùng sâu, vùng xa, vùng căn cứ địa cách mạng trước đây...

Ngay sau lễ phát động, 1.200 người dân địa phương đã được tư vấn, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí; Bộ Quốc phòng và Bệnh viện Quân y 110 (Quân khu 1) tặng 80 suất quà cho các gia đình chính sách...

MỚI - NÓNG
Chuyện của người xăm hình
Chuyện của người xăm hình
TP - Không ít bạn trẻ lứa tuổi ngồi trên ghế nhà trường thuộc thế hệ Z (sinh khoảng 1995-2012) đến với xăm hình, mong muốn ghi lại những dấu ấn vui, buồn, trưởng thành của bản thân; khi có những kỷ niệm người thân trong gia đình, hoặc đơn giản chỉ là thấy thích thú xăm hình nghệ thuật và muốn “đổi mới” bản thân.

Có thể bạn quan tâm

Một phi công chiến đấu sử dụng hệ thống AR. (Twitter)

Mỹ áp dụng công nghệ cao huấn luyện phi công chiến đấu

TPO - Không quân Mỹ (USAF) đã và đang thử nghiệm tích hợp các giải pháp công nghệ cao vào quy trình đào tạo phi công trong bối cảnh khủng hoảng "thực tế chiến đấu" (hình thức huấn luyện trên thực địa, sát với thực tế chiến tranh) mà lực lượng này phải đối mặt những năm gần đây.