Lan tỏa Ngày hội vì sức khỏe cộng đồng

Lan tỏa Ngày hội vì sức khỏe cộng đồng
TP - Sáng 18/5, tại khu công nghiệp Quang Minh, huyện Mê Linh, Thành Đoàn và Hội LHTN thành phố Hà Nội tổ chức Ngày hội nhân ái vì sức khỏe cộng đồng dành cho thanh niên công nhân trên địa bàn thành phố.

Ban tổ chức đã khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 500 thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn ở khu công nghiệp Quang Minh; tổ chức các hoạt động tặng quà, tư vấn phòng chống sởi và chân, tay, miệng và “Ngày hội rửa tay bằng xà phòng” cho con, em của thanh niên công nhân đang làm việc tại khu công nghiệp; khám sàng lọc bệnh Sởi cho trẻ em tại khu công nghiệp và tập huấn kỹ năng phòng, chống tai nạn thương tích ở trẻ em cho giáo viên mầm non, tiểu học tại địa phương với sự tham gia của các y, bác sỹ đến từ các bệnh viện, cơ sở y tế trực thuộc Hội Thầy thuốc trẻ thành phố Hà Nội…


* Tỉnh Đoàn, Hội LHTN Thừa Thiên - Huế tổ chức Ngày hội tại xã Quảng An (huyện Quảng Điền), với sự tham gia của đông đảo lực lượng y bác sĩ thuộc CLB Thầy thuốc Trẻ tỉnh, Bệnh viện T.Ư Huế và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Tại ngày hội năm nay, đội ngũ thầy thuốc trẻ tỉnh TT-Huế không chỉ tập trung chăm lo sức khỏe cho dân vùng khó khăn, mà còn hướng đến giúp đỡ vật chất, tinh thần cho nhiều đối tượng chính sách, Bà mẹ Việt Nam anh hùng. Sau một ngày ra quân, lực lượng thầy thuốc trẻ tỉnh TT-Huế đã khám, cấp thuốc chữa bệnh miễn phí cho 500 lượt người dân.

Tỉnh Đoàn TT-Huế còn phối hợp với Đoàn cơ sở, các nhà hảo tâm, doanh nghiệp tặng 500 suất quà (trị giá 30 triệu đồng) cho dân nghèo Quảng An, và trao thêm 10 suất quà khác (500.000 đồng/suất) nhằm hỗ trợ, động viên tinh thần các Bà mẹ Việt Nam anh hùng.

Gần 7.000 bác sĩ trẻ tham gia

Khám, phát thuốc: 86.953 người; Tập huấn sơ cấp cứu: 17.502 người; Rửa tay bằng xà phòng: 50.752 người; Hiến máu tình nguyện đạt 13.482 đơn vị; Có 6.837 thầy thuốc trẻ tham gia; 809 bệnh nhân được mổ mắt.

* Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Lâm Đồng tổ chức tư vấn sức khỏe, khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho 2.391 người có công với Cách mạng, gia đình chính sách, người neo đơn, người nghèo ở các xã khó khăn trên địa bàn tỉnh. Hội còn tổ chức buổi hiến máu tình nguyện, qua đó tiếp nhận được 150 đơn vị máu; tặng 1.000 suất quà cho người dân; cử y, bác sĩ đến tận nhà để khám chữa bệnh, phát thuốc và tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng.

* Tại xã Giai Xuân (Phong Điền), Hội LHTN TP Cần Thơ tổ chức ngày Hội Nhân ái Vì sức khỏe cộng đồng với các hoạt động: Khám, phát thuốc miễn phí cho hơn 250 người nghèo; thăm, tặng 80 phần quà cho gia đình chính sách, người già neo đơn, học sinh nghèo ở xã Giai Xuân, Trường Long và Nhơn Ái (Phong Điền) với tổng giá trị gần 80 triệu đồng. Ngày hội còn tổ chức hướng dẫn cho học sinh trường tiểu học Giai Xuân cách chăm sóc răng miệng, rửa tay bằng xà phòng đúng cách nhằm phòng chống các dịch bệnh về tay, chân, miệng.

* Tỉnh Đoàn Hải Dương tổ chức Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác với các hoạt động: Khám, tư vấn sàng lọc tim bẩm sinh cho 600 trẻ em; Tuyên truyền, tư vấn sức khỏe, phòng chống dịch bệnh mùa hè cho trẻ em và cho người dân; Hiến máu tình nguyện; Tư vấn giới thiệu việc làm với sự tham gia của 20 doanh nghiệp. Dịp này, Tỉnh Đoàn ra mắt 10 đội hình TNTN tập trung, chuyên đề; Tuyên dương 10 thầy thuốc trẻ tiêu biểu, 5 điển hình hiến máu tình nguyện.

MỚI - NÓNG