Qua ba mùa rét, hàng phong trồng tại Hà Nội vẫn chưa đỏ lá

Sau 3 năm hàng phong trồng tại Hà Nội lá vẫn chưa đỏ
Sau 3 năm hàng phong trồng tại Hà Nội lá vẫn chưa đỏ
TPO - Sau gần 3 năm trồng, những cây phong trên đường Trần Duy Hưng - Nguyễn Chí Thanh (Hà Nội) đang trong tình trạng trơ trụi lá, nhiều cây bị chết khô, lá không đỏ.
Qua ba mùa rét, hàng phong trồng tại Hà Nội vẫn chưa đỏ lá ảnh 1 Như Tiền Phong đã thông tin, đầu năm 2018, thành phố Hà Nội đã cho trồng 100 gốc cây phong lá đỏ tại tuyến phố Trần Duy Hưng - Nguyễn Chí Thanh. Đến nay, nhiều cây phong lá đỏ trên đường Trần Duy Hưng, Nguyễn Chí Thanh có dấu hiệu rụng lá, chết khô, lá không đỏ như quy luật tự nhiên.
Qua ba mùa rét, hàng phong trồng tại Hà Nội vẫn chưa đỏ lá ảnh 2 Theo ghi nhận của phóng viên, kể từ khi những cây phong được trồng thời điểm đầu cây tươi tốt, nhưng ngày một héo úa, khô, đến mùa thu lá vẫn không chuyển màu..
Qua ba mùa rét, hàng phong trồng tại Hà Nội vẫn chưa đỏ lá ảnh 3 Mùa hè thì không có bóng mát mà trụi lá, khô cứng như que củi...
Qua ba mùa rét, hàng phong trồng tại Hà Nội vẫn chưa đỏ lá ảnh 4 Trao đổi với Tiền Phong, PGS.TS Ngô Quang Đê, nguyên Trưởng khoa Lâm sinh (Trường Đại học Lâm nghiệp) từng nói, cây phong lá đỏ thích hợp với khí hậu ôn đới (nhiệt độ khoảng 16 - 25 độ C - PV). Khi trồng ở nước ta trong thời gian qua có thể do nóng quá, ẩm độ cao nên có thể thay đổi không như mong đợi. Thêm nữa, cây phong là cây ngày dài trong khi nước ta thời gian chiếu sáng ngắn - thời gian chiếu sáng ban ngày ở ta dưới 14 giờ, trong khi ở các nước ôn đới là trên 14 giờ
Qua ba mùa rét, hàng phong trồng tại Hà Nội vẫn chưa đỏ lá ảnh 5 Thời điểm đó, PGS TS Ngô Quang Đê cho hay, cây phong có thể khô nhưng chúng ta nên đợi thêm mùa năm nay nữa xem nó phát triển thế nào. Tuy nhiên, sau một năm cây phong vẫn khô héo, lá không đỏ. 
Qua ba mùa rét, hàng phong trồng tại Hà Nội vẫn chưa đỏ lá ảnh 6 "nên trồng những cây bản địa - đánh các cây ở rừng ra dễ thích nghi và hợp khí hậu", PGSTS Ngô Quang Đê.
Qua ba mùa rét, hàng phong trồng tại Hà Nội vẫn chưa đỏ lá ảnh 7 Theo quan sát, có nhiều cây phần ngọn khô héo, phần gốc vẫn có lá, nhưng không thấy đỏ dù theo quy luật đến mùa thu lá phong sẽ đỏ.
Qua ba mùa rét, hàng phong trồng tại Hà Nội vẫn chưa đỏ lá ảnh 8 TP Hà Nội đã cho trồng cây phong lá đỏ tại tuyến phố Trần Duy Hưng - Nguyễn Chí Thanh với hi vọng sẽ mang lại cho thủ đô diện mạo mới. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, loạt cây này không như kỳ vọng.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhóm tình nguyện gắn 400 phao cứu sinh trên các cây cầu bắc qua sông Hồng

Nhóm tình nguyện gắn 400 phao cứu sinh trên các cây cầu bắc qua sông Hồng

TPO - Từ đầu tháng 5/2022 đến nay, anh Nguyễn Ngọc Khánh, Chủ nhiệm Câu lạc bộ bơi Khám Phá cùng 10 tình nguyện viên thực hiện chương trình lắp đặt 400 phao cứu sinh trên những cầu bắc qua sông Hồng của 10 tỉnh từ Lào Cai đến Thái Bình. Mục đích của việc làm này nhằm thắp lên hy vọng sống cho những người bị đuối nước.