Hà Nội: Lá phong chưa kịp ngả đỏ đã úa đen

TPO - Hàng cây phong lá đỏ được trồng trên dải phân cách đường Trần Duy Hưng, Nguyễn Chí Thanh có dấu hiệu héo úa, chuyển màu đen thay vì màu đỏ, màu đặc trưng của lá phong.
Hà Nội: Lá phong chưa kịp ngả đỏ đã úa đen ảnh 1 Trong những ngày lạnh giá, nhiệt độ xuống thấp ở Thủ đô, hàng cây phong được trồng trên dải phân cách đường Trần Duy Hưng, Nguyễn Chí Thanh đồng loạt héo úa.
Hà Nội: Lá phong chưa kịp ngả đỏ đã úa đen ảnh 2 Lá phong chuyển màu đen thay vì chuyển màu đỏ, màu đặc trưng của loài này.
Hà Nội: Lá phong chưa kịp ngả đỏ đã úa đen ảnh 3
Hà Nội: Lá phong chưa kịp ngả đỏ đã úa đen ảnh 4 Đầu năm 2018, khoảng 100 cây phong lá đỏ đã được trồng ở dải phân cách giữa trên đường Trần Duy Hưng với kỳ vọng tuyến đường sẽ mang vẻ đẹp của các nước châu Âu, Nhật Bản hay Hàn Quốc...
Hà Nội: Lá phong chưa kịp ngả đỏ đã úa đen ảnh 5 Nhiều người đã hoài nghi về sự phát triển của cây này bởi vì khí hậu Việt Nam khá khác so với những nước từng trồng loại cây này thành công.
Hà Nội: Lá phong chưa kịp ngả đỏ đã úa đen ảnh 6 Tuy nhiên, mọi người đều hy vọng khi thấy cây bắt đầu đâm chồi nảy lộc, ra lá xanh.
Hà Nội: Lá phong chưa kịp ngả đỏ đã úa đen ảnh 7 Tuy nhiên chưa kịp ngả đỏ, hàng phong đã chuyển màu đen héo úa.
Hà Nội: Lá phong chưa kịp ngả đỏ đã úa đen ảnh 8 Nhiều người cho rằng, lý do hàng phong úa đen như vậy là do thời tiết chuyển lạnh đột ngột, lá cây không kịp chuyển đỏ.
Hà Nội: Lá phong chưa kịp ngả đỏ đã úa đen ảnh 9 Mép lá khô quắt, héo cong và xâm chiếm dần toàn bộ lá.
Hà Nội: Lá phong chưa kịp ngả đỏ đã úa đen ảnh 10 Rất nhiều lá phong không có dấu hiệu chuyển mình sang màu đỏ.
Hà Nội: Lá phong chưa kịp ngả đỏ đã úa đen ảnh 11
Hà Nội: Lá phong chưa kịp ngả đỏ đã úa đen ảnh 12 Nhiều người cho rằng, đây là sự phát triển không bình thường của phong lá đỏ tại Thủ đô.
Hà Nội: Lá phong chưa kịp ngả đỏ đã úa đen ảnh 13
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội thống nhất dừng hoạt động shipper

Hà Nội thống nhất dừng hoạt động shipper

TPO - Văn bản của UBND thành phố Hà Nội cho biết, cơ bản đồng ý về chủ trương tạm dừng hoạt động vận chuyển hàng hoá bằng phương tiện xe mô tô, xe 2 bánh theo đề xuất của Sở GTVT để có biện pháp chặt chẽ đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch trong thời gian giãn cách theo Chỉ thị 17.
Ùn ứ giao thông kéo dài tại Chốt kiểm soát Pháp Vân-Cầu Giẽ ngày đầu Hà Nội giãn cách

Ùn ứ giao thông kéo dài tại Chốt kiểm soát Pháp Vân-Cầu Giẽ ngày đầu Hà Nội giãn cách

TPO - Ngày đầu, Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Tại chốt kiểm soát ở trạm thu phí Pháp Vân Cầu Giẽ (huyện Thanh Trì, Hà Nội), nhiều người dân và phương tiện từ các tỉnh đã phải dừng lại gây ùn ứ. Đa số các phương tiện quay đầu tìm đường khác.
Hà Nội sẽ chi 500 tỷ đồng để rà soát, kiểm định chung cư cũ

Hà Nội sẽ chi 500 tỷ đồng để rà soát, kiểm định chung cư cũ

TPO - UBND TP Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch về việc khắc phục tồn tại, hạn chế trong công tác thực hiện cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ trên địa bàn. Trong đó, Thành phố dự kiến bố trí nguồn vốn ngân sách khoảng 500 tỷ đồng trong giai đoạn 2021-2025 để thực hiện tổng kiểm tra, rà soát, kiểm định, đánh giá chất lượng toàn bộ các chung cư cũ…
Hà Nội phun khử khuẩn diện rộng trên địa bàn thành phố

Hà Nội phun khử khuẩn diện rộng trên địa bàn thành phố

TPO - Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng đề nghị Sở Chỉ huy thành phố giao cho Bộ Tư lệnh Thủ đô tổ chức phun khử khuẩn tương đối rộng trên địa bàn. Sở Công Thương phải có phương án bảo đảm nguồn hàng hóa thiết yếu dài hơi hơn. Các cấp, các ngành quan tâm, tạo điều kiện bảo đảm lưu thông hàng hóa...