Bên trong rừng phong lá đỏ cổ thụ gần Hà Nội

Cách Hà Nội khoảng 70km, tại TX Chí Linh, tỉnh Hải Dương có một rừng phong lá đỏ cổ thụ với những cây có đường kính 2 - 3 người ôm.
Bên trong rừng phong lá đỏ cổ thụ gần Hà Nội ảnh 1 TP Hà Nội đang tiến hành trồng cây phong lá đỏ trên một số tuyến đường. Phong lá đỏ được biết đến là một loài cây của xứ lạnh vì vậy đã xuất hiện những ý kiến lo ngại loài cây này có phù hợp với đường phố thủ đô hay không. Ít người biết rằng, cách Hà Nội không quá xa, tại TX Chí Linh, tỉnh Hải Dương có một rừng phong lá đỏ cực kỳ thơ mộng.
Bên trong rừng phong lá đỏ cổ thụ gần Hà Nội ảnh 2
Bên trong rừng phong lá đỏ cổ thụ gần Hà Nội ảnh 3 Núi Tam Ban thuộc TX Chí Linh, tỉnh Hải Dương được biết đến với chùa Thanh Mai ngôi chùa linh thiêng của thiền phái Trúc Lâm. Thời gian gần đây, địa điểm này trở thành nơi thu hút khách du lịch với không gian ngập tràn lá phong đỏ. Rừng phong tại chùa Thanh Mai được đánh giá là một trong những rừng phong hiếm hoi trên cả nước với những gốc phong cổ thụ 2-3 người ôm và rất nhiều cây phong với kích cỡ nhỏ hơn mọc từ chân cho đến đỉnh núi Tam Ban. 
Bên trong rừng phong lá đỏ cổ thụ gần Hà Nội ảnh 4
Bên trong rừng phong lá đỏ cổ thụ gần Hà Nội ảnh 5 Những ngày cuối đông, màu đỏ đã nhuộm rực trên từng chiếc lá...  
Bên trong rừng phong lá đỏ cổ thụ gần Hà Nội ảnh 6
Bên trong rừng phong lá đỏ cổ thụ gần Hà Nội ảnh 7
Bên trong rừng phong lá đỏ cổ thụ gần Hà Nội ảnh 8 Sắc vàng, đỏ tạo một sắc màu đặc biệt và nổi bật của loài cây này giữa núi rừng... 
Bên trong rừng phong lá đỏ cổ thụ gần Hà Nội ảnh 9
Bên trong rừng phong lá đỏ cổ thụ gần Hà Nội ảnh 10
Bên trong rừng phong lá đỏ cổ thụ gần Hà Nội ảnh 11
Bên trong rừng phong lá đỏ cổ thụ gần Hà Nội ảnh 12
Bên trong rừng phong lá đỏ cổ thụ gần Hà Nội ảnh 13 Lá phong rụng thành thảm, càng tôn thêm vẻ thơ mộng của núi rừng... 
Bên trong rừng phong lá đỏ cổ thụ gần Hà Nội ảnh 14 Nhiều bạn trẻ thích thú với rừng phong. Không quản mưa lạnh, đường xa, các bạn rủ nhau thành từng nhóm tới chụp ảnh tại rừng phong. 
Theo Theo Dân Việt
MỚI - NÓNG