Bên trong rừng phong lá đỏ cổ thụ gần Hà Nội

Cách Hà Nội khoảng 70km, tại TX Chí Linh, tỉnh Hải Dương có một rừng phong lá đỏ cổ thụ với những cây có đường kính 2 - 3 người ôm.
Bên trong rừng phong lá đỏ cổ thụ gần Hà Nội ảnh 1 TP Hà Nội đang tiến hành trồng cây phong lá đỏ trên một số tuyến đường. Phong lá đỏ được biết đến là một loài cây của xứ lạnh vì vậy đã xuất hiện những ý kiến lo ngại loài cây này có phù hợp với đường phố thủ đô hay không. Ít người biết rằng, cách Hà Nội không quá xa, tại TX Chí Linh, tỉnh Hải Dương có một rừng phong lá đỏ cực kỳ thơ mộng.
Bên trong rừng phong lá đỏ cổ thụ gần Hà Nội ảnh 2
Bên trong rừng phong lá đỏ cổ thụ gần Hà Nội ảnh 3 Núi Tam Ban thuộc TX Chí Linh, tỉnh Hải Dương được biết đến với chùa Thanh Mai ngôi chùa linh thiêng của thiền phái Trúc Lâm. Thời gian gần đây, địa điểm này trở thành nơi thu hút khách du lịch với không gian ngập tràn lá phong đỏ. Rừng phong tại chùa Thanh Mai được đánh giá là một trong những rừng phong hiếm hoi trên cả nước với những gốc phong cổ thụ 2-3 người ôm và rất nhiều cây phong với kích cỡ nhỏ hơn mọc từ chân cho đến đỉnh núi Tam Ban. 
Bên trong rừng phong lá đỏ cổ thụ gần Hà Nội ảnh 4
Bên trong rừng phong lá đỏ cổ thụ gần Hà Nội ảnh 5 Những ngày cuối đông, màu đỏ đã nhuộm rực trên từng chiếc lá...  
Bên trong rừng phong lá đỏ cổ thụ gần Hà Nội ảnh 6
Bên trong rừng phong lá đỏ cổ thụ gần Hà Nội ảnh 7
Bên trong rừng phong lá đỏ cổ thụ gần Hà Nội ảnh 8 Sắc vàng, đỏ tạo một sắc màu đặc biệt và nổi bật của loài cây này giữa núi rừng... 
Bên trong rừng phong lá đỏ cổ thụ gần Hà Nội ảnh 9
Bên trong rừng phong lá đỏ cổ thụ gần Hà Nội ảnh 10
Bên trong rừng phong lá đỏ cổ thụ gần Hà Nội ảnh 11
Bên trong rừng phong lá đỏ cổ thụ gần Hà Nội ảnh 12
Bên trong rừng phong lá đỏ cổ thụ gần Hà Nội ảnh 13 Lá phong rụng thành thảm, càng tôn thêm vẻ thơ mộng của núi rừng... 
Bên trong rừng phong lá đỏ cổ thụ gần Hà Nội ảnh 14 Nhiều bạn trẻ thích thú với rừng phong. Không quản mưa lạnh, đường xa, các bạn rủ nhau thành từng nhóm tới chụp ảnh tại rừng phong. 
Theo Theo Dân Việt
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vé máy bay khuyến mại của 1 hãng hàng không đang áp dụng, dù hiện là cao điểm bay hè. Ảnh chụp màn hình.

Sụt giảm khách vì COVID -19, hàng không ồ ạt tung vé siêu rẻ cao điểm hè

TPO - Dù đã bước vào cao điểm hè, lệnh hạn chế đi lại chưa áp dụng trên toàn quốc, nhưng nhu cầu đi lại giảm mạnh, đặc biệt là du lịch, buộc các hãng hàng không phải cắt giảm chuyến bay tối đa tới hết tháng 5, cùng đó là tung vé giá rẻ. Tuy nhiên, do tăng một số loại phí, để đi được, khách vẫn phải bỏ ra số tiền không nhỏ.
Bãi biển Đà Nẵng vắng vẻ sau những ngày đông nghịt người

Bãi biển Đà Nẵng vắng vẻ sau những ngày đông nghịt người

TPO - Ngay sau khi có lệnh, trong đêm 3 và rạng sáng ngày 4/5, lực lượng chức năng các địa phương ven biển Đà Nẵng đã tổ chức lực lượng giăng dây, dán thông báo về việc dừng hoạt động tắm biển phòng chống COVID-19. Bãi biển Đà Nẵng sáng nay vắng vẻ sau dịp nghỉ lễ đông nghịt người.