Quà 8/3 của cảnh sát hình sự và chàng trai vàng hoá học

Quà 8/3 của cảnh sát hình sự và chàng trai vàng hoá học
TPO - Đại uý cảnh sát hình sự Phạm Văn Dân và chàng trai vàng Hoá học Đinh Quang Hiếu - hai đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2017 đã chia sẻ những món quà đặc biệt ngày 8/3 và những kỷ niệm về mẹ.  

Chiến công 

Đại úy Phạm Văn Dân bộc bạch: “Tôi không có ngày nghỉ, đa phần những ngày lễ tôi thường phải làm việc nhiều hơn và cũng thường xuyên phải đi công tác về địa phương. Vì thế, không đợi đến ngày lễ, thi thoảng tôi tranh thủ mua hoa tặng mẹ và vợ. Có năm tôi mua vải tặng mẹ may quần áo. Từ khi tôi ra trường đến nay, tôi chỉ mới 3 năm mua quà tặng mẹ”.

Anh Dân kể: “Món quà tặng mẹ tôi nhớ nhất đó là lần về muộn, tìm khắp trên đường về chỉ mua được một bó hoa duy nhất. Bó hoa tuy không được đẹp lắm nhưng tôi muốn mang về tặng mẹ. Đến khi về tới nhà thì đã gần sang ngày mới rồi”.

Quà 8/3 của cảnh sát hình sự và chàng trai vàng hoá học ảnh 1 Đại uý Phạm Văn Dân
Kể về kỷ niệm về mẹ, anh Dân nhớ tới lần đang học tập xa nhà ở trong miền Nam được mẹ đến thăm. Trong khi những người khác thì họ thường mang quà, mang tiền cho con nhưng vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, mẹ Dân không thể mua quà hay tiền cho con. “Lúc đó, tôi không trách mẹ mà càng thương hơn. Đó là động lực để tôi phấn đấu, học tập và làm việc tốt hơn”, anh Dân nói.

Những tấm huy chương

Chàng trai vàng Hóa học Đinh Quang Hiếu cho biết trong nhà chỉ có mẹ là phụ nữ. Ngày 8/3 không có món quà nào cụ thể nào dành tặng mẹ mà cả nhà thường đi ăn nhà hàng và tặng hoa mẹ.

“Mẹ nói quà lớn nhất là thấy em khôn lớn và nỗ lực học tập. Quà tặng mẹ là em luôn phấn đấu học tập để đat được thành tích tốt nhất. Hai tấm HCV Hóa học Quốc tế chính là món quà lớn nhất em dành cho mẹ từ trước đến nay. Em sẽ cố gắng học tập thật tốt để dành cho mẹ những món qua lớn hơn nữa" - chàng trai vàng giành học bổng toàn phần trị giá 6,4 tỷ đồng tại trường đại học hàng đầu thế giới, Viện công nghệ Massachusetts (MIT) ĐInh Quang Hiếu chia sẻ.

Quà 8/3 của cảnh sát hình sự và chàng trai vàng hoá học ảnh 2 Chàng trai vàng Đinh Quang Hiếu

Khi nhắc tới mẹ, Hiếu nghĩ tới đầu tiên là hình ảnh mẹ trong những buổi tối dạy cậu học bài, nói chuyện. "Có những lúc em thấy khó khăn, mệt mỏi khi học thì mẹ chia sẻ nhiều nhất. Trong nhà em thường hay nói chuyện, kể chuyện với mẹ nhiều nhất. Mẹ luôn là người động viên. Thành tích đạt được có phần công lớn của mẹ. Khi đi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế em gặp nhiều khó khăn, áp lực thì mẹ luôn động viên học luôn vì kiến thức, không có thành tích thì vẫn có những trải nghiệm lớn đó là sự thành công".

MỚI - NÓNG