PSG chi 6 triệu euro mỗi năm ‘mua sự ngoan ngoãn’ của Neymar

0:00 / 0:00
0:00
PSG muốn Neymar chuyên tâm vào tập luyện và thi đấu
PSG muốn Neymar chuyên tâm vào tập luyện và thi đấu
TPO - Điều khoản đặc biệt trong bản hợp đồng với PSG giúp ngôi sao ‘lắm tài nhiều tật’ Neymar bỏ túi 6 triệu euro mỗi năm.

Neymar vừa gia hạn hợp đồng với PSG tới năm 2026 và nhận mức lương 30 triệu euro mỗi mùa. Điều này giúp ngôi sao Brazil trở thành cầu thủ có thu nhập cao thứ 2 thế giới, chỉ sau Messi.

Theo tiết lộ từ tờ El Mundo (Tây Ban Nha), trong bản hợp đồng còn 1 điều khoản lạ lùng và gây sốc. Đó là cầu thủ này sẽ nhận thêm 6 triệu euro mỗi năm nếu ‘ngoan ngoãn tuân thủ các quy tắc đạo đức’ trong khoảng thời gian cống hiến cho PSG.

Cụ thể, Neymar không được phát ngôn về bất kỳ quan điểm chính trị hoặc tôn giáo nào trên trang cá nhân hay trong các cuộc trả lời phỏng vấn, có thể gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh CLB.

Ngôi sao người Brazil cũng không được đưa ra bình luận tiêu cực về đội bóng, tránh các phát ngôn chỉ trích công khai về chiến thuật của HLV. Tiền đạo 29 tuổi phải có hành vi chuẩn mực trong lẫn ngoài sân cỏ; cư xử lịch sự, thân thiện và niềm nở với những người hâm mộ của đội bóng.

PSG chi 6 triệu euro mỗi năm ‘mua sự ngoan ngoãn’ của Neymar ảnh 1
Neymar là cầu thủ thích tiệc tùng

Ngoài ra, Neymar cũng bị ngăn cấm cá cược dưới mọi hình thức liên quan đến các giải đấu mà PSG tham dự. Đặc biệt, đội bóng nhà giàu nước Pháp nhấn mạnh đến việc tiền đạo người Brazil phải 'đúng giờ', tham dự đầy đủ các buổi tập, trận đấu hay hoạt động do CLB chỉ định.

Nếu Neymar không vi phạm bất kỳ điều gì trong bản ‘quy tắc đạo đức’, 6 triệu euro sẽ tự động chảy vào tài khoản của anh. Ngược lại, chỉ cần vi phạm ‘một lần trong tháng’, tiền đạo 29 tuổi sẽ mất khoản thưởng cả năm, và không có trường hợp ngoại lệ nào cho ngôi sao này.

Neymar luôn được biết đến như một ngôi sao nổi loạn trong thế giới bóng đá. Anh chàng 'lắm tài nhiều tật' này không ít lần gây sóng gió cho các CLB cũ khi thường xuyên vướng vào những lùm xùm ngoài sân cỏ.

Việc PSG chi tiền 'mua sự ngoan ngoãn' của Neymar được xem là 'có một không hai' trong làng bóng đá thế giới, qua đó có thể giúp đội bóng tránh được rắc rối không đáng có, đồng thời khiến ngôi sao người Brazil tận tâm cống hiến cho đội bóng.

MỚI - NÓNG
Câu trả lời của Hoàng Thùy Linh
Câu trả lời của Hoàng Thùy Linh
TPO - “Vietnamese Concert” của Hoàng Thùy Linh được đầu tư công phu về mặt hình ảnh. Dù vậy, chất lượng âm nhạc, đặc biệt là khả năng live của nữ ca sĩ chưa đủ thuyết phục.