Cửa đi tiếp của ĐT Futsal Việt Nam bị thu hẹp

0:00 / 0:00
0:00
Cửa đi tiếp của ĐT Futsal Việt Nam bị thu hẹp
TPO - Cơ hội đi tiếp của ĐT Futsal Việt Nam đã bị thu hẹp đáng kể sau loạt cuối lượt trận thứ 2 vòng bảng diễn ra vào rạng sáng nay.

Trong hai trận đấu vừa diễn ra lúc 00h00 rạng sáng nay, bất ngờ đã không xảy ra khi các đội mạnh hơn đều giành chiến thắng để qua đó tạo lợi thế nhất định trong cuộc đua giành một trong hai suất vào thẳng vòng kế tiếp. Hoặc ít nhất là đi tiếp với tư cách là một trong bốn đội đứng thứ ba có thành tích tốt nhất vòng bảng.

Ở trận đấu giữa Paraguay và Angola, đội tuyển Nam Mỹ với trình độ vượt trội đã dễ dàng vùi dập đại diện châu Phi. Như vậy sau hai trận, Paraguay đã có 3 điểm, vươn lên vị trí thứ 3 và gần như nắm chắc một suất đi tiếp vì họ đang có hiệu số bàn thắng bại là -1.

Cùng giờ, một đại diện Nam Mỹ khác là Argentina tuy gặp nhiều khó khăn hơn, nhưng họ vẫn ra về với ba điểm sau màn ngược dòng hạ Serbia. Trận đấu này đã diễn ra với nhiều tranh cãi, trong đó Serbia nhận thẻ đỏ và chính việc mất người trong một thời gian đã khiến họ bị gỡ hòa. Nhưng nhìn chung thì chiến thắng của Argentina vẫn là xứng đáng khi họ thể hiện đẳng cấp nhỉnh hơn.

Cửa đi tiếp của ĐT Futsal Việt Nam bị thu hẹp ảnh 1
Paraguay (trái) có cơ hội đi tiếp rất lớn

Các kết quả này mang đến những tín hiệu không vui cho đội tuyển Việt Nam bởi cửa đi tiếp của chúng ta đang hẹp dần. Ở bảng C, vé vào vòng 1/8 ở vị trí thứ 3 không thuộc về Morocco thì cũng nằm trong tay Thái Lan bởi khả năng cả hai đội tuyển này kết thúc vòng bảng với cùng bốn điểm là gần như chắc chắn.

Ở bảng E, Paraguay xếp thứ ba và họ đã có hiệu số bàn thắng bại là -1. Trong trận cuối gặp Nhật Bản, ngay cả có thua thì họ cũng khó mà thua đậm.

Ở bảng F, đội tuyển Serbia dù thua cả hai trận nhưng hiệu số bàn thắng bại họ có được là khả quan. Do đó, nếu thắng trận cuối trước đội tuyển bét bảng là Mỹ, gần như chắc chắn họ sẽ đi tiếp. Nên nhớ với 15 bàn thua, Mỹ đang là đội kém nhất sau 2 trận đầu. Và để cánh cửa rộng hơn, chắc chắn Serbia sẽ thắng đậm.

Chúng ta chỉ có cơ hội cạnh tranh được với đội đứng thứ ba ở hai bảng A và B. Hai bảng này đang diễn ra với kịch bản rất mở, trong đó vé đi tiếp ở vị trí thứ 3 là cuộc cạnh tranh của 5 cái tên gồm Guatemala (3 điểm), Ai Cập (3), Uzbekistan (0), Lithuania (0) và Costa Rica (0).

Cửa đi tiếp của ĐT Futsal Việt Nam bị thu hẹp ảnh 2
Nếu thắng trận cuối trước Ai Cập, Uzbekistan nhiều khả năng sẽ có suất đi tiếp khi hiệu số của họ sẽ tối thiểu là -2

Nhưng cả năm đội tuyển này hiện đều có hiệu số bàn thắng bại tốt hơn Việt Nam (-7). Và ở lượt cuối, hoàn toàn có khả năng có ít nhất 4 trong 5 đội bóng này có 3 điểm.

Do đó, nếu họ kết thúc bảng đấu với tối thiểu 3 điểm thì chúng ta sẽ hết hy vọng khi hiệu số bàn thắng bại của đội tuyển Việt Nam đang là -7 và sẽ chỉ kém đi nếu thua CH Czech ở lượt cuối. Như vậy, tốt nhất là chúng ta vẫn phải cầm hoà đội tuyển CH Czech để tự định đoạt tấm vé đi tiếp.

MỚI - NÓNG